Hóa [Lớp 8] Bài tập ôn luyện Hóa 8

_ Yub _

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
802
904
144
21
Hưng Yên
THPT
Điểm danh lớp 8 xíu!
1. @chua...chua
2. @Phạm Thúy Hằng
3. @moon (trưởng nhóm)
4. @Bé Thiên Bình
5. @Jotaro Kujo
6. @dohuuchi06@gmail.com
7. @orangery
8. @Trần Uyển Nhi
9. @anh thảo
10. @damdamty
11. @Hoàng Vũ Nghị
12. @Thư Mun
13. @Snowball fan ken
14. @Trần Đăng Nhất
15. @Tiểu Lộc
17. @thuyduongc2tv
18. @Trần Thọ Đạt
19. @_ Yub _
20. v.v.v.
Anh nhớ vậy thôi, khi nào có ai lớp 8 quen thì nói anh nha!
À, anh hỏi câu này?
1. Khi nào mấy đứa kiểm tra hóa 1 tiết nhỉ? Theo như mẹ anh là GV Hóa THCS nên anh thấy tuần 5, tuần 6 gì đó, hết chương I kiểm tra 1 tiết bài 1.
Mấy đứa học trên lớp đến bài nào rồi?
2. Mấy đứa có cần anh ôn tâp kiểm tra 1 tiết cho không? Nếu cần thì song song với đề bài tập anh sẽ up để kiểm tra lên cho mấy đứa làm thử nha, làm đúng thực lực nha, test xem được bao nhiêu.
Bọn e học đến bài Đơn chất hợp chất rồi cũng vừa mới KT 15 phút tiết trc xong ak
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Điểm danh lớp 8 xíu!
1. @chua...chua
2. @Phạm Thúy Hằng
3. @moon (trưởng nhóm)
4. @Bé Thiên Bình
5. @Jotaro Kujo
6. @dohuuchi06@gmail.com
7. @orangery
8. @Trần Uyển Nhi
9. @anh thảo
10. @damdamty
11. @Hoàng Vũ Nghị
12. @Thư Mun
13. @Snowball fan ken
14. @Trần Đăng Nhất
15. @Tiểu Lộc
17. @thuyduongc2tv
18. @Trần Thọ Đạt
19. @_ Yub _
20. v.v.v.
Anh nhớ vậy thôi, khi nào có ai lớp 8 quen thì nói anh nha!
À, anh hỏi câu này?
1. Khi nào mấy đứa kiểm tra hóa 1 tiết nhỉ? Theo như mẹ anh là GV Hóa THCS nên anh thấy tuần 5, tuần 6 gì đó, hết chương I kiểm tra 1 tiết bài 1.
Mấy đứa học trên lớp đến bài nào rồi?
2. Mấy đứa có cần anh ôn tâp kiểm tra 1 tiết cho không? Nếu cần thì song song với đề bài tập anh sẽ up để kiểm tra lên cho mấy đứa làm thử nha, làm đúng thực lực nha, test xem được bao nhiêu.
em học đến hết bài 6 t2 em học b7
lớp em cô nghỉ mấy tiết thế nên đang chậm 2 tiết
 

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
22
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
Điểm danh lớp 8 xíu!
1. @chua...chua
2. @Phạm Thúy Hằng
3. @moon (trưởng nhóm)
4. @Bé Thiên Bình
5. @Jotaro Kujo
6. @dohuuchi06@gmail.com
7. @orangery
8. @Trần Uyển Nhi
9. @anh thảo
10. @damdamty
11. @Hoàng Vũ Nghị
12. @Thư Mun
13. @Snowball fan ken
14. @Trần Đăng Nhất
15. @Tiểu Lộc
17. @thuyduongc2tv
18. @Trần Thọ Đạt
19. @_ Yub _
20. v.v.v.
Anh nhớ vậy thôi, khi nào có ai lớp 8 quen thì nói anh nha!
À, anh hỏi câu này?
1. Khi nào mấy đứa kiểm tra hóa 1 tiết nhỉ? Theo như mẹ anh là GV Hóa THCS nên anh thấy tuần 5, tuần 6 gì đó, hết chương I kiểm tra 1 tiết bài 1.
Mấy đứa học trên lớp đến bài nào rồi?
2. Mấy đứa có cần anh ôn tâp kiểm tra 1 tiết cho không? Nếu cần thì song song với đề bài tập anh sẽ up để kiểm tra lên cho mấy đứa làm thử nha, làm đúng thực lực nha, test xem được bao nhiêu.
Anh ơi tag nhầm người rồi kìa. Uyên Nhi @moon (trưởng nhóm) mới học lớp 7 thôi à. Trên lớp em học xong bài luyện tập 1 rồi, thứ hai lớp em mới học bài em mới vừa soạn xong. Em lục lại lịch kiểm tra tập trung của trường em năm ngoái thì em thấy tới tuần 9 mới kiểm tra 1 tiết. Vậy có nghĩa là khoảng 3 tuần nữa. Tuần sau anh cho mọi người ôn được rồi đó.
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
Điểm danh lớp 8 xíu!
1. @chua...chua
2. @Phạm Thúy Hằng
3. @moon (trưởng nhóm)
4. @Bé Thiên Bình
5. @Jotaro Kujo
6. @dohuuchi06@gmail.com
7. @orangery
8. @Trần Uyển Nhi
9. @anh thảo
10. @damdamty
11. @Hoàng Vũ Nghị
12. @Thư Mun
13. @Snowball fan ken
14. @Trần Đăng Nhất
15. @Tiểu Lộc
17. @thuyduongc2tv
18. @Trần Thọ Đạt
19. @_ Yub _
20. v.v.v.
Anh nhớ vậy thôi, khi nào có ai lớp 8 quen thì nói anh nha!
À, anh hỏi câu này?
1. Khi nào mấy đứa kiểm tra hóa 1 tiết nhỉ? Theo như mẹ anh là GV Hóa THCS nên anh thấy tuần 5, tuần 6 gì đó, hết chương I kiểm tra 1 tiết bài 1.
Mấy đứa học trên lớp đến bài nào rồi?
2. Mấy đứa có cần anh ôn tâp kiểm tra 1 tiết cho không? Nếu cần thì song song với đề bài tập anh sẽ up để kiểm tra lên cho mấy đứa làm thử nha, làm đúng thực lực nha, test xem được bao nhiêu.Anh up 1 số đề về bài nguyên tố hóa học đy...
Mới học hết bạn Nguyên tố hóa học, chưa kt 15' gì hết. Cô cũng chưa nói gì với lớp zề kt 1 tiết nên em cugx không biết nữa.
 

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,853
719
20
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
Anh ơi tag nhầm người rồi kìa. Uyên Nhi @moon (trưởng nhóm) mới học lớp 7 thôi à. Trên lớp em học xong bài luyện tập 1 rồi, thứ hai lớp em mới học bài em mới vừa soạn xong. Em lục lại lịch kiểm tra tập trung của trường em năm ngoái thì em thấy tới tuần 9 mới kiểm tra 1 tiết. Vậy có nghĩa là khoảng 3 tuần nữa. Tuần sau anh cho mọi người ôn được rồi đó.
Sao bn biết mik nhờ
Mik ko nhớ... Bn
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
BÀI TẬP HÔM NAY- 16/9/2017

Bài 1: Trong những chất sau đâu là đơn chất, đâu là hợp chất?
* Al, NO2, P2O5, CO2, Fe, Zn, Br2, K2O, KCl, H2, H2S.
Bài 2: Trong những nguyên tố sau đâu là phi kim? Đâu là kim loại?
* Fe, Mg,Zn, O2, H2, N2, Br2, Pb, Al
Bài 3: Tính PTK của mỗi chất sau.
a) Fe2(SO4)3
b) KCl
c) MgO
e) Al2(SO4)3

(Cho : Fe= 56; S= 32; O= 16
K= 39; Cl=35,5; Al= 27; K= 39)
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
BÀI TẬP HÔM NAY- 16/9/2017

Bài 1: Trong những chất sau đâu là đơn chất, đâu là hợp chất?
* Al, NO2, P2O5, CO2, Fe, Zn, Br2, K2O, KCl, H2, H2S.
Bài 2: Trong những nguyên tố sau đâu là phi kim? Đâu là kim loại?
* Fe, Mg,Zn, O2, H2, N2, Br2, Pb, Al
Bài 3: Tính PTK của mỗi chất sau.
a) Fe2(SO4)3
b) KCl
c) MgO
e) Al2(SO4)3

(Cho : Fe= 56; S= 32; O= 16
K= 39; Cl=35,5; Al= 27; K= 39)
Bài 1:
Những chất là đơn chất là: Al; Fe; Zn; H2; Br2
Những chất là hợp chất là: NO2; P2O5; CO2; K2O; H2S
Bài 3:
a) PTK(Fe2(SO4)3) = 2Fe + 3S + 12O = 2*56 + 3*32 + 16*12 = 400đvC
b) PTK (KCl) = 1K + 1Cl = 1*39 + 1*35,5 = 74,5đvC
c) PTK = 1Mg + 1O = 1*24 + 1*16 = 40đvC
d) PTK = 2Al + 3S + 12O = 2*27 + 3*32 + 12*16 = 342đvC
Bài 2:
Những nguyên tố là phi kim là: O2; H2; N2; Br2;
Những nguyên tố là kim loại là: Fe; Mg; Zn; Pb; Al
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Nguyễn Thị Ngọc Bảo

Cựu TMod tiếng Anh | CN CLB Địa Lí
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3,161
2
4,577
644
21
Nghệ An
Nghệ An
๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦
BÀI TẬP HÔM NAY- 16/9/2017

Bài 1: Trong những chất sau đâu là đơn chất, đâu là hợp chất?
* Al, NO2, P2O5, CO2, Fe, Zn, Br2, K2O, KCl, H2, H2S.
Bài 2: Trong những nguyên tố sau đâu là phi kim? Đâu là kim loại?
* Fe, Mg,Zn, O2, H2, N2, Br2, Pb, Al
Bài 3: Tính PTK của mỗi chất sau.
a) Fe2(SO4)3
b) KCl
c) MgO
e) Al2(SO4)3

(Cho : Fe= 56; S= 32; O= 16
K= 39; Cl=35,5; Al= 27; K= 39)
Bài làm:

Bài 1:
* Những chất là đơn chất là: Al; Fe; Zn; H2; Br2
*Những chất là hợp chất là: NO2; P2O5; CO2; K2O; H2S
Bài 2:
* Những nguyên tố là phi kim là: O2; H2; N2; Br2;
* Những nguyên tố là kim loại là: Fe; Mg; Zn; Pb; Al
Bài 3:
a) PTK Fe2(SO4)3 = 2Fe + 3S + 12O = 2.56 + 3.32 + 16.12 = 400 đvC
b) PTK KCl = 1K + 1Cl = 1.39 + 1.35,5 = 74,5 đvC
c) PTK MgO = 1Mg + 1O = 1.24 + 1.16 = 40 đvC
d) PTK Al2(SO4)3 = 2Al + 3S + 12O = 2.27 + 3.32 + 12.16 = 342 đvC
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Bài 1:
Những chất là đơn chất là: Al; Fe; Zn; H2; Br2
Những chất là hợp chất là: NO2; P2O5; CO2; K2O; H2S
Bài 3:
a) PTK(Fe2(SO4)3) = 2Fe + 3S + 12O = 2*56 + 3*32 + 16*12 = 400đvC
b) PTK (KCl) = 1K + 1Cl = 1*39 + 1*35,5 = 74,5đvC
c) PTK = 1Mg + 1O = 1*24 + 1*16 = 40đvC
d) PTK = 2Al + 3S + 12O = 2*27 + 3*32 + 12*16 = 342đvC
Bài 2:
Những nguyên tố là phi kim là: O2; H2; N2; Br2;
Những nguyên tố là kim loại là: Fe; Mg; Zn; Pb; Al
Bài làm:

Bài 1:
* Những chất là đơn chất là: Al; Fe; Zn; H2; Br2
*Những chất là hợp chất là: NO2; P2O5; CO2; K2O; H2S
Bài 2:
* Những nguyên tố là phi kim là: O2; H2; N2; Br2;
* Những nguyên tố là kim loại là: Fe; Mg; Zn; Pb; Al
Bài 3:
a) PTK Fe2(SO4)3 = 2Fe + 3S + 12O = 2.56 + 3.32 + 16.12 = 400 đvC
b) PTK KCl = 1K + 1Cl = 1.39 + 1.35,5 = 74,5 đvC
c) PTK MgO = 1Mg + 1O = 1.24 + 1.16 = 40 đvC
d) PTK Al2(SO4)3 = 2Al + 3S + 12O = 2.27 + 3.32 + 12.16 = 342 đvC
Hai em làm đúng rồi đó!
Tối nay hẹn 20h tất cả các em sẽ có đề kiểm tra 15' số 1 Hóa 8 nhé!
 
  • Like
Reactions: Thanh Trúc Đỗ

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
21
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
em xin lỗi anh nhé. Ngày mai em có rất nhiều bài tập nên em ko tham gia trả lời được. Và (đây là lời góp ý của em thôi nhé) em thấy đề anh ra rất bổ ích nhưng cái này giống với đề kiểm tra 1 tiết hơn anh ạ.
Hihi, ra giống dạng bài tập á , khi nào thấy sắp xếp bài vở thì lôi này ra làm thui bé
 

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
21
Bài 1:
a, Đọc tên các nguyên tố:
Na: Natri
Ba: Bari
Li: Liti
Ca: Canxi
K: Kali
C: Cacbon
b, Viết KHHH:
Magie: Mg
Oxi: O
Bài 2: Không biết làm (em chưa học)
Bài 3:
a, PTK của CaCO3 là: 40 + 12 + 16 x 3 = 100
c, PTK của H2SO4 là: 1 x 2 + 32 + 15 x 4 = 94
b, PTK của NaOH là: 23 + 16 + 1 = 40
d, PTK của KHSO4 là: 39 + 1 + 32 + 16 x 4 = 136
e, PTK của BaSO4 là: 137 + 32 + 16 x 4 = 243
f, PTK của C12H22O11 là: 12 x 12 + 1 x 22 + 16 x 11 = 342

Khi nào anh chữa thì hướng dẫn cách làm bài 2 giúp em với ạ
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

OSBIDIAN

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1
1
6
21
Nghệ An
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
22
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
Câu 1:
a) Na: Natri
Ba: Bari
Li: Liti
Ca: canxi
K: Kali
C: Cacbon
b) Magie: Mg
Oxi: O
Câu 2:
$1 \text{đvC}$ là:
$1,9926.10^{-23}:12=1,6605.10^{-24}$
a) Lưu huỳnh: $32.(1,6605.10^{-24})=53,16.10^{-24}$
b) Kẽm: $65. (1,6605.10^{-24})=107,9325.10{-24}$
c) Bạc: $108.(1,6605.10^{-24})= 179, 344.10^{-24}$
Câu 3:
a) $CaCO_{3}=40+12+16.3=100 \text{(đvC)}$
b) $NaOH= 23+16+1=40 \text{(đvC)}$
c) $H_{2}SO_{4}=1.2+32+16.4=98 \text{(đvC)}$
d) $KHSO_{4}= 39+1+32+16.4=136 \text{(đvC)}$
e) $BaSO_{4}=137+32+16.4=233 \text{(đvC)}$
f) $C_{12}H_{22}O_{11}= 12.12+1.22+16.11=342 \text{(đvC)}$
Em có điểm kiểm tra 15 phút rồi. Em được 8,5 đó anh.
 
Top Bottom