Toán [Lớp 7] Bài hình học cần giải gấp

Vày Thượng Gia Lạc

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
16
12
21
19
Bình Dương
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến

baobadao25122003

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
34
25
49
21
Hà Nội
Bạn tự vẽ hình
[tex]\widehat{CBD} = \widehat{ABD}+\widehat{ABC}[/tex]
Do AB = AD nên tam giác ABD cân tại A, suy ra[tex]\widehat{ABD}=\widehat{ADB}=180^o-\frac{\widehat{BAD}}{2}=90^o-\frac{\widehat{ABC}}{2}-\frac{\widehat{ACB}}{2} \\ \Rightarrow \widehat{CBD}=90^o+\frac{\widehat{ABC}-\widehat{ACB}}{2}[/tex]
Mà [tex]\widehat{ABC}-\widehat{BCA}=\alpha[/tex]
Nên [tex]\widehat{CBD}=90^o+\frac{\alpha }{2}[/tex]
 

Vày Thượng Gia Lạc

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
16
12
21
19
Bình Dương
Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến
Bạn tự vẽ hình
[tex]\widehat{CBD} = \widehat{ABD}+\widehat{ABC}[/tex]
Do AB = AD nên tam giác ABD cân tại A, suy ra[tex]\widehat{ABD}=\widehat{ADB}=180^o-\frac{\widehat{BAD}}{2}=90^o-\frac{\widehat{ABC}}{2}-\frac{\widehat{ACB}}{2} \\ \Rightarrow \widehat{CBD}=90^o+\frac{\widehat{ABC}-\widehat{ACB}}{2}[/tex]
Mà [tex]\widehat{ABC}-\widehat{BCA}=\alpha[/tex]
Nên [tex]\widehat{CBD}=90^o+\frac{\alpha }{2}[/tex]
bạn có thể giải thích rõ hơn vì sao [tex]\widehat{ABD}=\widehat{ADB}=180^o-\frac{\widehat{BAD}}{2}=90^o-\frac{\widehat{ABC}}{2}-\frac{\widehat{ACB}}{2} \\ \Rightarrow \widehat{CBD}=90^o+\frac{\widehat{ABC}-\widehat{ACB}}{2}[/tex] không
 

baobadao25122003

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
34
25
49
21
Hà Nội
Ở dòng trên mình dùng tổng 3 góc trong tam giác cân, rồi tách góc BAD thành 2 góc ABC và ACB (góc ngoài của tam giác), sau đó mình chỉ thay vào dòng dưới thôi
 
Top Bottom