Toán [lớp 10] các dạng bài tập về vécto

La Nhã

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
15
3
6
20
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:

cho tam giác MNK. gọi E là trung điểm của NK , gọi A, B là 2 điểm nằm trên cạnh NK sao cho E cũng là trung điểm của AB. Chứng minh rằng : [tex]\underset{MN}{\rightarrow}+ \underset{MK}{\rightarrow}= \underset{MA}{\rightarrow} +\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
bài 1:

cho tam giác MNK. gọi E là trung điểm của NK , gọi A, B là 2 điểm nằm trên cạnh NK sao cho E cũng là trung điểm của AB. Chứng minh rằng : [tex]\underset{MN}{\rightarrow}+ \underset{MK}{\rightarrow}= \underset{MA}{\rightarrow} +\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]
ok mình sẽ làm chỉ hướng dẫn thôi nha ...vi bài này khá dễ
như bạn thấy AB và NK có trung điểm đúng ko ....
lợi dụng tính chất trung điểm thì
ĐẲNG THỨC SẼ ĐỀU BẰNG 1 VT chung
.........by king .......
chúc bạn học tốt ......
 

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
bài 1:

cho tam giác MNK. gọi E là trung điểm của NK , gọi A, B là 2 điểm nằm trên cạnh NK sao cho E cũng là trung điểm của AB. Chứng minh rằng : [tex]\underset{MN}{\rightarrow}+ \underset{MK}{\rightarrow}= \underset{MA}{\rightarrow} +\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]
Các vector
MA+MB=2MI
MN+MK=2MI
Ra kết quả
 
Top Bottom