Toán Logic toán học - Toán đố vui

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Câu mới nè
a2-1506864061889-1506865446453-0-0-403-650-crop-1506865457600.png


Làm sao để phân biệt được 3 bóng đèn khác nhau, mà chỉ đi kiểm tra 1 lần duy nhất
bật một công tắc rồi để 1 lúc rồi tắt
sau đó bật 1 công tắc khác
=> 1 bóng đèn còn ấm, và 1 bóng sáng và 1 cái còn lại
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Đâu có, mình bật 1 cái, tắt 1 lúc mới bật thằng khác nên thằng đầu phải nguội bớt nhiều rồi chứ nhỉ :D
Anh bật rồi tắt cái đầu tiên. Cái thứ 2 anh để nó sáng, cái thứ 3 anh ko bật thì dễ hơn á anh :D
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Bật công tắc 1, sau 10 phút bật công tắc 2
Khi đó 1 đèn sáng, 1 đèn tắt nhưng còn nóng, 1 đèn tắt và nguội
Mà thực ra có thể phân biệt bằng màu sắc của bóng đèn mà

Mình mới đọc 1 phép chứng minh"vô đối" nhưng không thể chứng minh nó sai, các bạn giúp mình được không?
-1=(-1)^5=[(-1)^2]^(5/2)=1^(5/2)=1
=> -1=1 ???
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Tiếp nè.
Có 6 cái ly, có 3 cái ly có nước và 3 cái ly không có nước được sắp xếp như hình vẽ. Làm sao xếp chúng xen kẽ giữa ly có nước và không nước.
1.png
Mà chỉ di chuyển duy nhất 1 ly.

Tiếp nè.
Có 6 cái ly, có 3 cái ly có nước và 3 cái ly không có nước được sắp xếp như hình vẽ. Làm sao xếp chúng xen kẽ giữa ly có nước và không nước.
1.png
Mà chỉ di chuyển duy nhất 1 ly.
Quên tag :D @Xuân Long @tieutukeke @Diệp Ngọc Tuyên @0948207255
 
Last edited by a moderator:

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Bật công tắc 1, sau 10 phút bật công tắc 2
Khi đó 1 đèn sáng, 1 đèn tắt nhưng còn nóng, 1 đèn tắt và nguội
Mà thực ra có thể phân biệt bằng màu sắc của bóng đèn mà

Mình mới đọc 1 phép chứng minh"vô đối" nhưng không thể chứng minh nó sai, các bạn giúp mình được không?
-1=(-1)^5=[(-1)^2]^(5/2)=1^(5/2)=1
=> -1=1 ???
Chứng minh vô đối sai chỗ dấu bằng thứ 2
[tex](-1^{2})^{\frac{5}{2}}=-1^{\frac{5}{2}}[/tex]
Lý do [tex](-1)^{2}[/tex] khác với [tex]-1^{2}[/tex]

có khi nào mình đổ vô ly không nước không nhỉ
đổ cái ly cóa nước ở giữa vào cái k cóa nước ở giữa
lấy ly 2 đổ vào ly 5
cái này 6 ly chứ mình ra câu đố y hệt với...1000 ly rồi

lý giải giùm mình phép chứng minh"vô đối" mình đăng giùm mình cái
Chuẩn hết rồi nhé
 
Last edited by a moderator:

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Một chiếc ví ở trong chiếc ví còn lại phải không?
Thử giải câu của cậu với...1000 ly xem nào!
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Không có nhé thay mỗi 6 bằng 1000 thôi
Thực ra muốn thay bằng 1 tỉ cũng được nhưng không thích
troll một chút ấy nha, thí dụ có 1000 ly mà có 3 ly nước 3 ly không.
còn 1000 ly thì chịu rồi , nghĩ không ra
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom