Toán Logic toán học - Toán đố vui

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Xem đây
Cách 1:
Ta có 5*0=4*0
=>5=4
(Hai tích bằng nhau có 2 thừa số bằng nhau thì 2 thừa số còn lại cũng bằng nhau)
Cách 2:
Ta có: 0!=1!
=>(0+4)!=(1+4)!
=>4!=5!
=>4=5

Mà bạn giúp mình giải thích phép chứng minh vô đối này được không?
-1 = (-1)^5 = [(-1)^2]^(5/2) = 1^(5/2) = 1
số chỉ có 2 ước dương
Trong 1 tháng có 3 ngày thứ 3 là số nguyên tố, hỏi chủ nhật đầu tiên của tháng sau là ngày mấy?
Khó quá đi
Bó tay oy
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
câu tiếp theo
độ khó tăng cao
2)số lần ôm
trong phòng thực nghiệm , cóa 1 nhóm người đang ăn mừng vì thành công của 1 công việc họ đã hoàn thành,họ ôm nhau để ăn mừng thắng lợi . Nếu tất cả số lần ôm của họ là 15 lần thì cóa bao nhiêu người ?
Có 6 người thì phải.
 

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
câu tiếp theo
độ khó tăng cao
2)số lần ôm
trong phòng thực nghiệm , cóa 1 nhóm người đang ăn mừng vì thành công của 1 công việc họ đã hoàn thành,họ ôm nhau để ăn mừng thắng lợi . Nếu tất cả số lần ôm của họ là 15 lần thì cóa bao nhiêu người ?
6 người
 
Top Bottom