Hóa 12 [Lộ trình 12] Chương II: CACBOHIĐRAT

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
ý là thấy phân biệt sac bằng AgNO3 thấy lạ thôi
Em giải câu 17 cụ thể ra được không nè?

Ủa canxi saccarat là gì v, học hồi nào, ở đâu, huhu @ledoanphuonguyen
[tex]\mathrm{C_{12}H_{22}O_{11}.CaO.2H_2O}[/tex] , tìm hiểu thêm nha em!!!
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
ĐÁP ÁN:

Câu 16: Đáp án đúng sẽ là 3a, 4b, 1c và 5d. Do có chút trục trặc về câu hỏi nên các đáp án không chính xác...

Câu 17: Đáp án là C
[tex]\mathrm{m_{dd.giam}=m_{kt}-m_{CO_2}=10-m_{CO_2}=3,4\Rightarrow m_{CO_2}=6,6gam\Rightarrow n_{CO_2}=0,15 mol}[/tex]
[tex]\mathrm{\Rightarrow n_{glucose}=\frac{1}{2}n_{CO_2}=0,075mol\Rightarrow m_{glucose}=0,075.180=13,5gam}[/tex]

Câu 18: Đáp án là B
Chỉ có tinh bột mới phản ứng màu với dung dịch iốt.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
TIẾP THEO
Câu 19: Cho hỗn hợp glucozơ và saccarozơ chia đôi. Phần 1 cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thì thu được 2,16 gam kim loại. Phần 2 cho tác dụng với dung dịch H2SO4 đun nóng rồi trung hòa sản phẩm thu được bằng NaOH, sau đó cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thì thu được 4,32 gam kim loại. Xác định % khối lượng glucozơ trong hỗn hợp ban đầu.
A. 51,28%
B. 49,59%
C. 48,71%
D. 38,34%

Câu 20: Có thể tổng hợp ancol etylic từ CO2 theo sơ đồ sau:
CO2 [TEX]\rightarrow[/TEX] Tinh bột [TEX]\rightarrow[/TEX] Glucozơ [TEX]\rightarrow[/TEX] Ancol Etylic
Tính thể tích CO2 sinh ra do quá trình lên men glucozơ, giả sử thể tích CO2 cần dùng lúc đầu là 1120 lít (đktc) và hiệu suất của mỗi phản ứng là 50%, 75% và 80%.
A. 373,3 lít
B. 224,0 lít
C. 149,3 lít
D. 112,0 lít

Câu 21: Xenlulozơ trinitrat là chất dễ cháy và nổ mạnh, dược điều chế từ xenlulozơ và axit nitric. Biết H = 90%. Thể tích axit nitric 99,67% (d = 1,25 gam/ml) cần để sản xuất 53,46 kg xenlulozơ trinitrat là:
A. 30,24 lít
B. 24,49 lít
C. 30,34 lít
D. 24,58 lít

@ledoanphuonguyen ,@Linh Junpeikuraki ,@luutrinhlamptnk@gmail.com ,@Hát Hai Ô ,@gấu bự ,@Neyle ,@Misaka Yuuki ...
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Misaka Yuuki

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
1,524
1,635
241
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An
Câu 20 : D
TIẾP THEO
Câu 19: Cho hỗn hợp glucozơ và saccarozơ chia đôi. Phần 1 cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thì thu được 2,16 gam kim loại. Phần 2 cho tác dụng với dung dịch H2SO4 đun nóng rồi trung hòa sản phẩm thu được bằng NaOH, sau đó cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thì thu được 4,32 gam kim loại. Xác định % khối lượng glucozơ trong hỗn hợp ban đầu.
A. 51,28%
B. 49,59%
C. 48,71%
D. 38,34%

Câu 20: Có thể tổng hợp ancol etylic từ CO2 theo sơ đồ sau:
CO2 [TEX]\rightarrow[/TEX] Tinh bột [TEX]\rightarrow[/TEX] Glucozơ [TEX]\rightarrow[/TEX] Ancol Etylic
Tính thể tích CO2 sinh ra do quá trình lên men glucozơ, giả sử thể tích CO2 cần dùng lúc đầu là 1120 lít (đktc) và hiệu suất của mỗi phản ứng là 50%, 75% và 80%.
A. 373,3 lít
B. 224,0 lít
C. 149,3 lít
D. 112,0 lít

Câu 21: Xenlulozơ trinitrat là chất dễ cháy và nổ mạnh, dược điều chế từ xenlulozơ và axit nitric. Biết H = 90%. Thể tích axit nitric 99,67% (d = 1,25 gam/ml) cần để sản xuất 53,46 kg xenlulozơ trinitrat là:
A. 30,24 lít
B. 24,49 lít
C. 30,34 lít
D. 24,58 lít

@ledoanphuonguyen ,@Linh Junpeikuraki ,@luutrinhlamptnk@gmail.com ,@Hát Hai Ô ,@gấu bự ,@Neyle ,@Misaka Yuuki ...
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Câu 20: Có thể tổng hợp ancol etylic từ CO2 theo sơ đồ sau:
CO2 →→\rightarrow Tinh bột →→\rightarrow Glucozơ →→\rightarrow Ancol Etylic
Tính thể tích CO2 sinh ra do quá trình lên men glucozơ, giả sử thể tích CO2 cần dùng lúc đầu là 1120 lít (đktc) và hiệu suất của mỗi phản ứng là 50%, 75% và 80%.
A. 373,3 lít
B. 224,0 lít
C. 149,3 lít
D. 112,0 lít
thấy k ai làm tò mò
6CO2=>C6H5O2=>C6H12O6=>2C2H5OH
nCO2=1120/22,4=50
=>ycbt=[tex]\frac{50}{6.0.5.0.8.0.75}.2.22,4=112[/tex]
Câu 21: Xenlulozơ trinitrat là chất dễ cháy và nổ mạnh, dược điều chế từ xenlulozơ và axit nitric. Biết H = 90%. Thể tích axit nitric 99,67% (d = 1,25 gam/ml) cần để sản xuất 53,46 kg xenlulozơ trinitrat là:
A. 30,24 lít
B. 24,49 lít
C. 30,34 lít
D. 24,58 lít
đáp án A
nhớ 3hno3=>xenlulonitrat (PTK 297)
bấm máy tính hi (ngại gõ)

Câu 19: Cho hỗn hợp glucozơ và saccarozơ chia đôi. Phần 1 cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thì thu được 2,16 gam kim loại. Phần 2 cho tác dụng với dung dịch H2SO4 đun nóng rồi trung hòa sản phẩm thu được bằng NaOH, sau đó cho tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 thì thu được 4,32 gam kim loại. Xác định % khối lượng glucozơ trong hỗn hợp ban đầu.
A. 51,28%
B. 49,59%
C. 48,71%
D. 38,34%
nãy nhầm tươngr bạn trên làm câu 19 hi
câu 20
Phần 1 thì chỉ có glu +AgNO3=>2Ag
phần 2 đem thủy phân thì sac pứ
1sac=1glu+1fruc=>tạo 4Ag
=>A
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
ĐÁP ÁN:
(Mấy hôm nay bài tập nhiều quá nên không đăng bài mới, các bạn thông cám nhé)

Câu 19: Đáp án là A
Giả sử ban đầu glucozơ: 2a mol; saccarozơ: 2b mol => Mỗi phần nhỏ chứa a mol glucozơ và b mol saccarozơ.
- Khi chưa thủy phân, chỉ có glucozơ tham gia phản ứng tráng gương
=> [tex]\mathrm{a=\frac{1}{2}n_{Ag(1)}=\frac{1}{2}.\frac{2,16}{108}=0,01mol}[/tex]
- Sau khi thủy phân, saccarozơ tạo ra 1 glucozơ và 1 fructozơ, cả hai sản phẩm này đều tráng gương được
=> [tex]\mathrm{a+2b=\frac{1}{2}n_{Ag(2)}=\frac{1}{2}.\frac{4,32}{108}=0,02\Rightarrow b=0,005mol}[/tex]
=> [tex]\%m_{glucose}=\frac{180a}{180a+342b}=51,28\%[/tex]

Câu 20: Đáp án là D
Ta có sơ đồ kèm hệ số: [tex]\mathrm{6nCO_2(1)\rightarrow (C_6H_{10}O_5)_n\rightarrow nC_6H_{12}O_6\rightarrow 2nCO_2(2)}[/tex]
Ta có: [tex]\mathrm{n_{CO_2(2)}=\frac{1}{3}n_{CO_2(1)}.50\%.75\%.80\%=5mol\Rightarrow V_{CO_2(2)}=112lit}[/tex]

Câu 21: Đáp án là A
Xenlulozơ trinitrat [tex]\mathrm{[C_6H_7O_2(NO_3)_3]_n}[/tex] => M = 297
[tex]\mathrm{n_{[C_6H_7O_2(NO_3)_3]_n}=0,18mol\Rightarrow n_{HNO_3}=\frac{0,18.3}{90\%}=0,6mol}[/tex]
[tex]\mathrm{\Rightarrow V_{dd.HNO_3}=\frac{0,6.63}{99,67\%.1.25}=30,34\%}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thử một bài kiểm tra nhỏ trước khi kết thúc chương này các bạn nhé!!!

KIỂM TRA 15 PHÚT

Câu 1: Cho phản ứng sau:
X + Cu(OH)2/OH- ---> dung dịch Y xanh lam
Dung dịch Y đun nóng ---> kết tủa Z đổ gạch
Trong tất cả các chất glucozơ, saccarozơ, mantozơ, fructozơ, tinh bột, andehit axetic, glixerol. Số chất X phù hợp là:
A. 2
B. 5
C. 4
D. 3

Câu 2: Cho các dung dịch: axit axetic, etylen glicol, glucozơ, saccarozơ, xenlulozơ, glixerol, phenol. Số chất hòa tan được dung dịch Cu(OH)2 ở điều kiện thường là:
A. 6
B. 3
C. 5
D. 4

Câu 3: Cho các chất: saccarozơ, glucozơ, fructozơ, etyl fomat và andehit axetic. Trong các chất trên, số chất vừa tham gia phản ứng tráng bạc, vừa hòa tan Cu(OH)2 ở điều kiện thường là:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp X gồm glucozơ, fructozơ, metanal và axit etanoic cần 3,36 lít O2 (đkc). Dẫn sản phẩm chát qua bình đựng nước vôi trong dư thu được m gam kết tủa sau phản ứng. Gía trị của m?
A. 10,0
B. 12,0
C. 15,0
D. 20,5

Câu 5: Lên men một lượng glucozơ thành ancol etylic thì thu được 100 ml ancol 46 độ. Khối lượng riêng của C2H5OH nguyên chất là 0,8g/ml. Hấp thu khí CO2 sinh ra vào dung dịch NaOH dư thu được m gam muối. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, giá trị của m là:
A. 106,0
B. 84,8
C. 212,0
D. 169,6

Câu 6: Đun nóng 3,42 gam mantozơ trong dung dịch axit sunfuric loãng, đun nóng, trung hòa axit dư rồi cho hỗn hợp tác dụng hoàn toàn với AgNO3/NH3 thì thu được 3,78 gam Ag. Hiệu suất của phản ứng thủy phân là:
A. 69,3%
B. 87,5%
C. 62,5%
D. 75,0%

Câu 7: Phát biều nào sau đây không đúng?
A. Đisaccarit là cacbohiđrat thủy phân sinh ra 2 loại monosaccarit
B. Polisaccarit là cacbohiđrat thủy phân sinh ra nhiều phân tử monosaccarit
C. Monosaccarit là cacbohiđrat không thể thủy phân
D. Tinh bột, mantozơ và glucozơ lần lượt là poli, đi, mono - saccarit

Câu 8: Thủy phân 34,2 glucozơ với hiệu suất 50%, sau đó tiến hành tráng bạc toàn bộ dung dịch thu được. Khối lượng Ag thu được là:
A. 10,8g
B. 43,2g
C. 32,4g
D. 21,6g

Câu 9: Cho glucozơ tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng) thu được sản phẩm là:
A. Sorbitol
B. Axit gluconic
C. Saccarozơ
D. Glucozit

Câu 10: Xenlulozơ trinitrat là chất dễ cháy, nổ mạnh. Muốn điều chế 29,7 kg xenlulozơ trinitrat từ xenlulozơ và axit nitric hiệu suất 90% thì thể tích HNO3 96% (D = 1,52 g/ml) cần dùng là bao nhiêu?
A. 14,39 lít
B. 15 lít
C. 1,439 lít
D. 24,ít

@Neyle ,@ledoanphuonguyen ,@Linh Junpeikuraki ,@Hát Hai Ô ,@gấu bự ,@Vy Mity ,@Misaka Yuuki ,@luutrinhlamptnk@gmail.com , làm thử xem nào... Chắc cũng không khó đâu nhỉ???
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
KIỂM TRA 15 PHÚT

Câu 1: Cho phản ứng sau:
X + Cu(OH)2/OH- ---> dung dịch Y xanh lam
Dung dịch Y đun nóng ---> kết tủa Z đổ gạch
Trong tất cả các chất glucozơ, saccarozơ, mantozơ, fructozơ, tinh bột, andehit axetic, glixerol. Số chất X phù hợp là:
A. 2
B. 5
C. 4
D. 3
vì luu ý Cu(OH)2/OH-


Câu 2: Cho các dung dịch: axit axetic, etylen glicol, glucozơ, saccarozơ, xenlulozơ, glixerol, phenol. Số chất hòa tan được dung dịch Cu(OH)2 ở điều kiện thường là:
A. 6
B. 3
C. 5
D. 4
ko b có xenl k nhỉ

Câu 3: Cho các chất: saccarozơ, glucozơ, fructozơ, etyl fomat và andehit axetic. Trong các chất trên, số chất vừa tham gia phản ứng tráng bạc, vừa hòa tan Cu(OH)2 ở điều kiện thường là:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp X gồm glucozơ, fructozơ, metanal và axit etanoic cần 3,36 lít O2 (đkc). Dẫn sản phẩm chát qua bình đựng nước vôi trong dư thu được m gam kết tủa sau phản ứng. Gía trị của m?
A. 10,0
B. 12,0
C. 15,0
D. 20,5

Câu 5: Lên men một lượng glucozơ thành ancol etylic thì thu được 100 ml ancol 46 độ. Khối lượng riêng của C2H5OH nguyên chất là 0,8g/ml. Hấp thu khí CO2 sinh ra vào dung dịch NaOH dư thu được m gam muối. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, giá trị của m là:
A. 106,0
B. 84,8
C. 212,0
D. 169,6

Câu 6: Đun nóng 3,42 gam mantozơ trong dung dịch axit sunfuric loãng, đun nóng, trung hòa axit dư rồi cho hỗn hợp tác dụng hoàn toàn với AgNO3/NH3 thì thu được 3,78 gam Ag. Hiệu suất của phản ứng thủy phân là:
A. 69,3%
B. 87,5%
C. 62,5%
D. 75,0%

Câu 7: Phát biều nào sau đây không đúng?
A. Đisaccarit là cacbohiđrat thủy phân sinh ra 2 loại monosaccarit
B. Polisaccarit là cacbohiđrat thủy phân sinh ra nhiều phân tử monosaccarit
C. Monosaccarit là cacbohiđrat không thể thủy phân
D. Tinh bột, mantozơ và glucozơ lần lượt là poli, đi, mono - saccarit
hinh nhu fruc ra 2 glucozo

Câu 8: Thủy phân 34,2 glucozơ với hiệu suất 50%, sau đó tiến hành tráng bạc toàn bộ dung dịch thu được. Khối lượng Ag thu được là:
A. 10,8g
B. 43,2g
C. 32,4g
D. 21,6g
e ra 20,5g anh ạ
Câu 9: Cho glucozơ tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng) thu được sản phẩm là:
A. Sobitol
B. Axit gluconic
C. Saccarozơ
D. Glucozit

Câu 10: Xenlulozơ trinitrat là chất dễ cháy, nổ mạnh. Muốn điều chế 29,7 kg xenlulozơ trinitrat từ xenlulozơ và axit nitric hiệu suất 90% thì thể tích HNO3 96% (D = 1,52 g/ml) cần dùng là bao nhiêu?
A. 14,39 lít
B. 15 lít
C. 1,439 lít
D. 24,ít
ko biet don vi co sai k nua
e bi loi chu y thong cam
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
KIỂM TRA 15 PHÚT

Câu 1: Cho phản ứng sau:
X + Cu(OH)2/OH- ---> dung dịch Y xanh lam
Dung dịch Y đun nóng ---> kết tủa Z đổ gạch
Trong tất cả các chất glucozơ, saccarozơ, mantozơ, fructozơ, tinh bột, andehit axetic, glixerol. Số chất X phù hợp là:
A. 2
B. 5
C. 4
D. 3

Câu 2: Cho các dung dịch: axit axetic, etylen glicol, glucozơ, saccarozơ, xenlulozơ, glixerol, phenol. Số chất hòa tan được dung dịch Cu(OH)2 ở điều kiện thường là:
A. 6
B. 3
C. 5
D. 4

Câu 3: Cho các chất: saccarozơ, glucozơ, fructozơ, etyl fomat và andehit axetic. Trong các chất trên, số chất vừa tham gia phản ứng tráng bạc, vừa hòa tan Cu(OH)2 ở điều kiện thường là:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp X gồm glucozơ, fructozơ, metanal và axit etanoic cần 3,36 lít O2 (đkc). Dẫn sản phẩm chát qua bình đựng nước vôi trong dư thu được m gam kết tủa sau phản ứng. Gía trị của m?
A. 10,0
B. 12,0
C. 15,0
D. 20,5

Câu 5: Lên men một lượng glucozơ thành ancol etylic thì thu được 100 ml ancol 46 độ. Khối lượng riêng của C2H5OH nguyên chất là 0,8g/ml. Hấp thu khí CO2 sinh ra vào dung dịch NaOH dư thu được m gam muối. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, giá trị của m là:
A. 106,0
B. 84,8
C. 212,0
D. 169,6

Câu 6: Đun nóng 3,42 gam mantozơ trong dung dịch axit sunfuric loãng, đun nóng, trung hòa axit dư rồi cho hỗn hợp tác dụng hoàn toàn với AgNO3/NH3 thì thu được 3,78 gam Ag. Hiệu suất của phản ứng thủy phân là:
A. 69,3%
B. 87,5%
C. 62,5%
D. 75,0%

Câu 7: Phát biều nào sau đây không đúng?
A. Đisaccarit là cacbohiđrat thủy phân sinh ra 2 loại monosaccarit
B. Polisaccarit là cacbohiđrat thủy phân sinh ra nhiều phân tử monosaccarit
C. Monosaccarit là cacbohiđrat không thể thủy phân
D. Tinh bột, mantozơ và glucozơ lần lượt là poli, đi, mono - saccarit

Câu 8: Thủy phân 34,2 glucozơ với hiệu suất 50%, sau đó tiến hành tráng bạc toàn bộ dung dịch thu được. Khối lượng Ag thu được là:
A. 10,8g
B. 43,2g
C. 32,4g
D. 21,6g

Em ra 20,52g

Câu 9: Cho glucozơ tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng) thu được sản phẩm là:
A. Sorbitol
B. Axit gluconic
C. Saccarozơ
D. Glucozit

Câu 10: Xenlulozơ trinitrat là chất dễ cháy, nổ mạnh. Muốn điều chế 29,7 kg xenlulozơ trinitrat từ xenlulozơ và axit nitric hiệu suất 90% thì thể tích HNO3 96% (D = 1,52 g/ml) cần dùng là bao nhiêu?
A. 14,39 lít
B. 15 lít
C. 1,439 lít
D. 24,ít
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
KIỂM TRA 15 PHÚT

Câu 1: Cho phản ứng sau:
X + Cu(OH)2/OH- ---> dung dịch Y xanh lam
Dung dịch Y đun nóng ---> kết tủa Z đổ gạch
Trong tất cả các chất glucozơ, saccarozơ, mantozơ, fructozơ, tinh bột, andehit axetic, glixerol. Số chất X phù hợp là:
A. 2
B. 5
C. 4
D. 3

Câu 2: Cho các dung dịch: axit axetic, etylen glicol, glucozơ, saccarozơ, xenlulozơ, glixerol, phenol. Số chất hòa tan được dung dịch Cu(OH)2 ở điều kiện thường là:
A. 6
B. 3
C. 5
D. 4

Câu 3: Cho các chất: saccarozơ, glucozơ, fructozơ, etyl fomat và andehit axetic. Trong các chất trên, số chất vừa tham gia phản ứng tráng bạc, vừa hòa tan Cu(OH)2 ở điều kiện thường là:
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5

Câu 4: Đốt cháy hoàn toàn một hỗn hợp X gồm glucozơ, fructozơ, metanal và axit etanoic cần 3,36 lít O2 (đkc). Dẫn sản phẩm chát qua bình đựng nước vôi trong dư thu được m gam kết tủa sau phản ứng. Gía trị của m?
A. 10,0
B. 12,0
C. 15,0
D. 20,5

Câu 5: Lên men một lượng glucozơ thành ancol etylic thì thu được 100 ml ancol 46 độ. Khối lượng riêng của C2H5OH nguyên chất là 0,8g/ml. Hấp thu khí CO2 sinh ra vào dung dịch NaOH dư thu được m gam muối. Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn, giá trị của m là:
A. 106,0
B. 84,8
C. 212,0
D. 169,6

Câu 6: Đun nóng 3,42 gam mantozơ trong dung dịch axit sunfuric loãng, đun nóng, trung hòa axit dư rồi cho hỗn hợp tác dụng hoàn toàn với AgNO3/NH3 thì thu được 3,78 gam Ag. Hiệu suất của phản ứng thủy phân là:
A. 69,3%
B. 87,5%
C. 62,5%
D. 75,0%

Câu 7: Phát biều nào sau đây không đúng?
A. Đisaccarit là cacbohiđrat thủy phân sinh ra 2 loại monosaccarit
B. Polisaccarit là cacbohiđrat thủy phân sinh ra nhiều phân tử monosaccarit
C. Monosaccarit là cacbohiđrat không thể thủy phân
D. Tinh bột, mantozơ và glucozơ lần lượt là poli, đi, mono - saccarit

Câu 8: Thủy phân 34,2 glucozơ với hiệu suất 50%, sau đó tiến hành tráng bạc toàn bộ dung dịch thu được. Khối lượng Ag thu được là:
A. 10,8g
B. 43,2g
C. 32,4g
D. 21,6g

Em ra 20,52g

Câu 9: Cho glucozơ tác dụng với H2 (xúc tác Ni, đun nóng) thu được sản phẩm là:
A. Sorbitol
B. Axit gluconic
C. Saccarozơ
D. Glucozit

Câu 10: Xenlulozơ trinitrat là chất dễ cháy, nổ mạnh. Muốn điều chế 29,7 kg xenlulozơ trinitrat từ xenlulozơ và axit nitric hiệu suất 90% thì thể tích HNO3 96% (D = 1,52 g/ml) cần dùng là bao nhiêu?
A. 14,39 lít
B. 15 lít
C. 1,439 lít
D. 24,ít
à câu 6 tui sai hi
bị l
vì bài hỏi hiệ suất chưa biết đc man hết hay dư=>cần giả su
hi
l
 
Top Bottom