[Lí 9]Đề thi HSG và tuyển sinh chuyên Lí

P

phongphanthanh98

Có ai vừa rồi thi Lí cấp quận lớp 9 ở TP.HCM thi cho mình đáp án với.
Đề đây:

Bài 1:
Ba học sinh A,B,C chuyển động trên 1 đường thẳng, khởi hành từ cùng 1 nơi để đến trường cách nơi khởi hành 1200 m. Ban đầu A đi bộ đến trường với vận tốc v1=1m/s còn B chở C bằng xe đạp den truong với vận tốc v2=4m/s. Khi B và C đến trường, C đợi ở cổng trường còn B đạp xe quay lại đón A. Khi B gặp A, B chở A bằng xe đạp đến trường. Cho biết vận tốc chyển động của B luôn không đổi. Hỏi A đến trường sau C bao lâu?
(Bài 1 mình ra 6'=360s)

Bài 2:
1 khí cầu gồm 2 phần, nối với nhau bằng các sợi dây: phần vỏ khí cầu có thể tích V rất lớn chứa khí nhẹ, phần giỏ khí cầu có thể tích không đáng kể chứa người và vật dụng. Vỏ khí cầu cùng với caht61 khí bên trong có khối lượng m1=40kg, thể tích V=100m3. Giỏ khí cầu cùng với chất khí bên trong có khối lượng m2. Khối lượng riêng của không khí ở sát mặt đất là Do= 1.2kg/m3.
a) Khí cầu có thể nâng khối lượng m2 tối đa là bao nhiêu lên khỏi mặt đất?
b) biết m2=74kg. Cho rằng ở những độ cao không lớn, mỗi khi lên cao 10m thì khối lượng riêng của khong khí giảm đi 1.5kg/m3. Hỏi khí càu nằm yên cân bằng khi lên đến độ cao là bao nhiêu?
(bài 2 mình ra a)80kg b)1140g/m3)

Bài 3:
1 bình cách nhiệt chứa đầy nước ở nhiệt độ to=20'C.Thả vào bình 1 thỏi nhôm có nhiệt độ t=100'C. Sau khi có cân bằng nhiệt, nhiệt độ của nước còn lai trong bình là t1=30.3'C. Tiếp tục thả vào bình 1 thỏi nhôm giống như thỏi nhôm trên, nhiệt độ của nước còn lại trong bình sau khi lại có cân bằng nhiệt là t2=42.6'C. Cho biết khối lượng riêng của nước là Do=1000kg/m3, của nhôm là D=2700 kg/m3, nhiệt dung riêng của nước là co=4200(J/kg.K). Tìm nhiệt dung riêng của nhôm.
(câu này mình ra=501.74(J/kg.K)


Còn 1 bài nữa, ngày mai đăng, sắp tới 12h rùi, ngủ thui.
Mấy bạn xem giùm mình phần kết quả đúng không nhak. Thanks.
 
T

trieutulong_98

Hai bài kia mình cũng tính ra như zậy.
Còn bài 3 không bít có đúng không.Bài 3 bạn chỉ cần để ý khi thả thỏi nhôm vào thì thể tích nước chảy ra ngoài bằng thể tích thỏi nhôm. Khi cân bằng nhiệt lần 2 thì trong bình vẫn còn thỏi nhôm ban đầu cũng cân bằng nhiệt.
 
T

tieudoquyen

các bạn chỉ giùm minh bài này:Có 2 bình,mỗi bình cùng đựng một chất lỏng nao đó. Một học sinh múc từng ca chất lỏng từ bình 1sang bình 2 va ghi lại nhiệt độ của bình2 sau mỗi lần trút:20;25;28độC.Tính nhiệt độ mỗi ca chất lỏng là nhưnhau,bỏ qua sự mất nhiệt cho môi trường
 
N

naestudent

bai thuyen va cái phao

Em trả lời câu1.
goi A la chố rớt phao.C la chỗ gặp phao.B la chỗ quay lại
trong 30'=1/2h thuyền đi được s1=(v1-v2).1/2
........................phao trôi 1 đoạn=s2=v2.1/2
sau đó thuyền tới B và quay lại tới C:BC=(v1+v2).t
phao tiếp tục trôi về C va đi thêm 1 đoạn là v2.t
theo gt v2.1/2+v2.t=6(1)
mà BC-AB=AC=6 hay (v1+v2).t-(v1-v2).1/2=6(2)

(1)(2)\Rightarrow:-h t=1/2-------v2=6/(2.1/2)=6km/h@};-@};-@};-@};-
 
R

ronaldo_vietnam

Ai giúp mình giải bài vật lý này với

Trong một bình NLK chứa 2L nước, lớp nước lạnh ở dưới và lớp nước nóng ở trên. Tổng thể tích của hai khối nước này thay đổi như thế nào khi chúng xảy ra hiện tượng cân bằng nhiệt. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường.
 
S

spqr131999

góp vui:
CẤU 1: Từ thành phố A vào lúc 6 h sáng, một người đi xe đạp tới thành phố B cách thành phố A một khoảng là s= 90km. Sau đó 30p một người đi xe máy cũng khởi hành từ A để đi đến B và vượt người đi xe đạp vào lúc 6h45p. Đến B người đi xe máy nghỉ 30p sau đó quay về thành phố A với vận tốc như khi đi từ A-. B thì gặp người đi xe đạp lúc 9h15p sáng.
a) Xác định vận tốc của người đi xe máy, xe đạp và thời điểm xe đạp đi đến thành phố B
b) Vẽ đồ thị chuyển động cảu 2 người trong quá trình trên. ( biết vận tốc ko đổi)
CÂU 2: Một chiếc nút bấc ko thấm nước có thể tích V= 100 cm3 và khối lượng m1= 50g. Một viên bi thép được buộc vào nút bấc bằng một sợi dây nhẹ rồi thả vào chậu nước sâu thì 1/4 thể tích nút bấc nổi lên trên mặt nước. Tìm khối lượng của bi thép biết KLR của nước và bi thép lần lượt là D1= 1000 kg/m3, D2= 8000kg/m3.
CÂU 3; Có 2 bình cách nhiệt chứa nước có nhiệt độ tương ứng là t1 và t2. Nếu lấy 2kg nước ở bình 1 trộn với 6 kg nước ở bình 2 thì có nhiệt độ cân bằng là t3= 60 *C. Nếu lấy 3 kg nước ở bình 1 trộn với 10 kg nước ở bình 2 thì nhiệt độ cân bằng là t4= 25* C
a) không cần tính toán hãy cho biết nhiệt độ ở bình nào lớn hơn ? Vì sao?
b) tính t1,t2. Bỏ qua sự tỏa nhiệt ra xung quanh và các bình chứa
 
L

ladyprono123

bài 1:(OLYMPIC VẬT LÝ LẦN THỨ BA - NĂM 2013)
Điốt bán dẫn là dụng cụ điện chỉ cho dòng điện đi qua theo một chiều. Trên hình 5a biểu diễn đồ thị phụ thuộc của dòng điện qua một điốt vào hiệu điện thế đặt vào hai đầu của nó (khi hiệu điện thế bằng 1V thì điện trở của nó bằng không).
1. Hãy vẽ sơ đồ mạch điện gồm có hai điện trở và hai điốt như trên mà có đồ thị dòng điện qua mạch phụ thuộc hiệu điện thế hai đầu mạch được biểu diễn như hình 5b.
2. Các điện trở bằng bao nhiêu?
====


bài 2:(ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TỈNH LỚP 11 THPT NĂM 2007 -tỉnh Hà Tĩnh)

Cho mạch điện như hình vẽ 3. Các bóng đèn có điện trở là R1 =12 ; R2 = 24 ;
R3 = 36 ; R4 = 72 ; Nguồn E có điện trở trong r và hiệu suất 0,9; nguồn E0 có điện trở trong và hiệu suất 0,8; Đèn R4 không sáng.
1. Tính và r.
2. Tính tỷ số của các dòng điện qua nguồn điện E và E0.
3.Tính tỷ số công suất của đèn R2 và đèn R1
XIN LỖI KHÔNG CÓ HÌNH
 
S

spqr131999

bài 1:(OLYMPIC VẬT LÝ LẦN THỨ BA - NĂM 2013)
Điốt bán dẫn là dụng cụ điện chỉ cho dòng điện đi qua theo một chiều. Trên hình 5a biểu diễn đồ thị phụ thuộc của dòng điện qua một điốt vào hiệu điện thế đặt vào hai đầu của nó (khi hiệu điện thế bằng 1V thì điện trở của nó bằng không).
1. Hãy vẽ sơ đồ mạch điện gồm có hai điện trở và hai điốt như trên mà có đồ thị dòng điện qua mạch phụ thuộc hiệu điện thế hai đầu mạch được biểu diễn như hình 5b.
2. Các điện trở bằng bao nhiêu?
====


bài 2:(ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI TỈNH LỚP 11 THPT NĂM 2007 -tỉnh Hà Tĩnh)

Cho mạch điện như hình vẽ 3. Các bóng đèn có điện trở là R1 =12 ; R2 = 24 ;
R3 = 36 ; R4 = 72 ; Nguồn E có điện trở trong r và hiệu suất 0,9; nguồn E0 có điện trở trong và hiệu suất 0,8; Đèn R4 không sáng.
1. Tính và r.
2. Tính tỷ số của các dòng điện qua nguồn điện E và E0.
3.Tính tỷ số công suất của đèn R2 và đèn R1
XIN LỖI KHÔNG CÓ HÌNH

ko có hình mấy bài này làm sao giải đc bạn?:khi (88)::khi (88)::khi (184)::khi (184):
 
Top Bottom