[ Lí 12 ] Câu hỏi lý thuyết hơi căn-KSSCD

V

vipduongonline

công thức đúng đấy. còn hai thấu kính mới là 1/f1+1/f2
đây là một gương và thấu kính ghép sát
 
S

songlacquan

vipduongonline said:
công thức đúng đấy. còn hai thấu kính mới là 1/f1+1/f2
đây là một gương và thấu kính ghép sát
thế cuối cùng đây là hệ gồm 1 thấu kính(1 phẳng, 1 lồi)(độ tụ D2) và 1 gương (D1) hả
ta có D = 2D1 +D2 có phải kô?
 
T

tranglovely

Sorry các bạn nha mình quên đưa đáp án:
30-TRong hiện tượng cộng hưởng , khi lực ma sát tăng thì biên độ cộng hưởng :

A . Tăng

B . Giảm
C . Di chuyển về fía tần số thấp
D . Di chuyển về fía tần số lớn


31-Bạn đang nghe âm có tần số f xđịnh . Nếu tần số âm tăng thì :

A . Bước sóng âm tăng
B . Âm nghe to hơn

C . Âm nghe cao hơn
D . Âm nghe mượt hơn


32-Trong động cơ ko đồng bộ , vận tốc way wo của roto so với vận tốc góc w của từ trường :

A . wo = w
B . wo =< w

C . Wo < w
D . wo >= w


33-Năng lượng ion hóa so với NL lkết hạt nhân

A . Lớn hơn

B . Nhỏ hơn
C . =
D . Đôi khi lớn hơn , đôi khi nhỏ hơn


34-Dao động sau đây gọi là hệ tự dđộng :

A . Võng đưa đều bởi 1 người
B . Chuyển động của con lắc lò xo trong chân ko

C . Chuyển động của đồng hồ wả lắc
D . CĐ of xích đu dưới sự nhún nhảy của người đu


35-Trong đoạn mạch xoay chiều nối tiếp , độ lệch fa fi giữa hđthế u & i phụ thuộc vào :

A . Fa bđầu of dòng điện
B . Fa bđầu of hdthế
C . Tần số dòng điện

D . Cấu tạo of mạch & tần số of dđiện


36-Ta thấy 2 ngôi sao 1 màu đỏ 1 màu xanh , thì:

A . Bề mặt ngôi sao đỏ nóng hơn bề mặt ngôi sao xanh

B . Bề mặt ngôi sao xanh nóng hơn bề mặt ngôi sao đỏ
C . Ngôi sao đỏ xa mặt đất hơn ngôi sao xanh
D . Ngôi sao đỏ gần mặt đất hơn ngôi sao xanh




37-Đồ thị biểu diễn mối qhệ giữa bình fương vận tốc & bình fương gia tốc của 1 dđbh có dạng như:


unti986186.gif
unti329329.gif
unti229329.gif
unti875976.gif

Hình D


38-Công suất hao fí dọc đường dây tải có hđt 500kV khi truyền đi 1 công suất điện 12000kW theo đường dây có đtrở 10 ôm là:

A . 1736W
B . 576W
C . 173,6W

D . 5760W


39-Đại lượng nào sau đây ko có thứ nguyên là thời gian:

A . RC
B . L/R
C . CĂN(LC)

D . 1/CĂN(LC)



40-Cho hình vẽ sau:
untitled4.jpg

Gương có bán kính R . Khi dịch vật dọc theo trục chính , ảnh có chiều cao ko đổi. Tiêu cự thấu kính có giá trị :

A . f=a
B . f=2a

C . f=a & f=a+|R|
D . f=2a & f=a+|R|


41-Một cơn động đất fát đồng thời 2 sóng trong đất : sóng ngang (S) sóng dọc (P) . Biết vận tốc (S) là 34,5 km/s ; (P) là 8 km/s . Một máy địa chấn ghi được cả 2 sóng trên cho thấy rằng (S) sớm fa hơn (P) là 4' Tâm của động đất ở cách máy ghi :

A . 25KM
B . 250KM

C . 2500KM
D . 5000KM


42-Một gương cầu lõm đặt trên mặt bàn nằm ngang , mặt lõm hướng lên trên sao cho trục chính có fương thẳng đứng.G/sử O là đỉnh & C là tâm gương . Một điểm sáng đặt ở C cho ảnh ở C . Nếu bây giờ đổ nước vào gương thì ảnh sẽ:

A . Thực & vẫn nằm ở C

B . Thực & nằm trên C
C . Ảo & nằm dưới C
D . Thực & nằm giữa O,C
 
A

anh892007

tranglovely said:
Uhm cảm ơn songlacquan nha!Ko có máy tính chán wá!Còn câu tiếp theo mình hỏi đây:
39-Đại lượng nào sau đây ko có thứ nguyên là thời gian:

A . RC
B . L/R
C . CĂN(LC)
D . 1/CĂN(LC)

Có ai giải thích dùm mình đề hỏi gì ko?
Đáp án là D chứ,vì 1/s ko thể là s được
 
S

songlacquan

anh892007 said:
tranglovely said:
Uhm cảm ơn songlacquan nha!Ko có máy tính chán wá!Còn câu tiếp theo mình hỏi đây:
39-Đại lượng nào sau đây ko có thứ nguyên là thời gian:

A . RC
B . L/R
C . CĂN(LC)
D . 1/CĂN(LC)

Có ai giải thích dùm mình đề hỏi gì ko?
Đáp án là D chứ,vì 1/s ko thể là s được
ừa, tui chọn lại là D roài mà.
 
W

whitenight

songlacquan said:
anh892007 said:
tranglovely said:
Uhm cảm ơn songlacquan nha!Ko có máy tính chán wá!Còn câu tiếp theo mình hỏi đây:
39-Đại lượng nào sau đây ko có thứ nguyên là thời gian:

A . RC
B . L/R
C . CĂN(LC)
D . 1/CĂN(LC)

Có ai giải thích dùm mình đề hỏi gì ko?
Đáp án là D chứ,vì 1/s ko thể là s được
ừa, tui chọn lại là D roài mà.
câu hỏi sao tui ko hiểu vậy? thứ nguyên thời gian là gì?
 
H

hieubf

1.Sóng điện từ có thể phát ra từ:

A.Máy fát điện xoay chiều.
B.Máy fát sóng điện từ.
C.Loa phóng thanh.
D.Pin quang điện.


2.Sóng ko cần môi trường vật chất để truyền là sóng:

A.Cơ
B.Điện từ
C.Ngang
D.Dọc


3.Hiệu ứng quang điện có thể được giải thích bằng:

A.Thuyết điện từ của a's'
B.Nguyên lý chồng chập
C.Thuyết sóng a's'
D.Thuyết lượng tử


4.Hiện tượng wang điện được ứng dụng trong việc:

A.Xác định hằng số Planck
B.Xác định công thoát electron của kim loại
C.Xác định khối lượng của electron
D.Chế tạo wang trở & pin wang điện


5.Mầu sắc của a's' phụ thuộc vào:

A.Bước sóng của nó
B.Tần số của nó
C.Môi trường truyền a's'
D.Cả bước sóng & môi trường


6.Hiện tượng nào ko liên quan đến hiện tượng tán sắc a's':

A.Cầu vòng
B.Sự phản xạ toàn phần
C.A's' trắng khi wa lăng kính
D.Quầng


7.Quang phổ từ đèn huỳnh quang là quang phổ:

A.Liên tục
B.Vạch phát xạ
C.Vạch hấp thụ
D.Hồng ngoại
Nhưng trả lời các bạn đưa ra dẫn chứng đấy,nếu có trong SGK thì nó ở trang mấy?Thanks các bạn!!!!!!!!!!!

1b 2b 3d 4d 5d 6b 7c
 
T

thulinhdatrang

36-Ta thấy 2 ngôi sao 1 màu đỏ 1 màu xanh , thì:

A . Bề mặt ngôi sao đỏ nóng hơn bề mặt ngôi sao xanh
B . Bề mặt ngôi sao xanh nóng hơn bề mặt ngôi sao đỏ
C . Ngôi sao đỏ xa mặt đất hơn ngôi sao xanh
D . Ngôi sao đỏ gần mặt đất hơn ngôi sao xanh[/quote]
 
T

thulinhdatrang

36-Ta thấy 2 ngôi sao 1 màu đỏ 1 màu xanh , thì:

A . Bề mặt ngôi sao đỏ nóng hơn bề mặt ngôi sao xanh
B . Bề mặt ngôi sao xanh nóng hơn bề mặt ngôi sao đỏ
C . Ngôi sao đỏ xa mặt đất hơn ngôi sao xanh
D . Ngôi sao đỏ gần mặt đất hơn ngôi sao xanh[/quote]
 
T

thulinhdatrang

36-Ta thấy 2 ngôi sao 1 màu đỏ 1 màu xanh , thì:

A . Bề mặt ngôi sao đỏ nóng hơn bề mặt ngôi sao xanh
B . Bề mặt ngôi sao xanh nóng hơn bề mặt ngôi sao đỏ
C . Ngôi sao đỏ xa mặt đất hơn ngôi sao xanh
D . Ngôi sao đỏ gần mặt đất hơn ngôi sao xanh
 
Top Bottom