Tin học Lập trình Pascal !

V

vo_danh0110

Không ngờ có chỗ lập trình pascal sôi nổi như thế này,biết thế vô đây góp vui từ lâu!
 
V

vo_danh0110

Trong một mạng máy tính đánh số từ 1 đến N. Sơ đồ mạng được cho bởi hệ thống gồm M kênh nối trực tiếp từ máy i đến máy j là [TEX]a_{ij}[/TEX]

Yêu cầu: Kiểm tra hệ thống đã xây dựng có đảm bảo sự truyền tin giữa các máy bất kỳ chưa? Nếu chưa hãy chọn một số kênh nối trực tiếp cần xây dựng thêm sao cho :

1. Các kênh sẽ được xây dựng thêm cùng với các kênh đã có đảm bảo sự truyền tin giữa các máy bất kỳ trong mạng

2. Tổng chi phí xây dựng là ít nhất

Dữ liệu vào: NETWORK.INP
Dòng đầu tiên ghi 2 số M,N ([TEX]N \leq 100[/TEX])
M dòng sau, mỗi dòng ghi 2 số là số hiệu 2 máy có kênh nối trực tiếp
N dòng tiếp theo, dòng thứ i ghi N số nguyên dương a1, a2 ,....an
Dữ liệu ra:NETWORK.OUT
Một số duy nhất là tổng kinh phí xây dựng.

NETWORK.INP
5 4
1 2
1 3
3 4
1 5
0 1 4 1 1
1 0 1 1 1
4 1 0 1 5
1 1 1 0 1
1 1 5 1 0

NETWORK.OUT
0
Bài này đơn giản là cho mỗi máy là một đỉnh,mỗi kênh là một cạnh,sau đó cho những kênh đã có có trọng số là 0,còn lại là 1,tìm cây khung nhỏ nhất:)
 
T

thaotrinh0908

Lỗi chia cho 0

Nếu muốn thôi cái lỗi đó thì không dùng crt nữa. Hay lên mạng tải một bản pascal mới, nhẹ mà.
Hồi đó mình cũng bị vậy đó, tức muốn xù đầu luôn, hihi!
 
S

sanhobien_23

các bạn ơi giúp t bài này:D
Hãy xây dựng một cơ sở dữ liệu về quản lí mượn trả sách của thư viện. Cần fải lưu trữ những thông tin gì? Những công việc fải làm để đáp ứng yêu cầu quản lí của nhười thủ thư:-SS
 
H

hoangha8394

các bạn ơi giúp t bài này:D
Hãy xây dựng một cơ sở dữ liệu về quản lí mượn trả sách của thư viện. Cần fải lưu trữ những thông tin gì? Những công việc fải làm để đáp ứng yêu cầu quản lí của nhười thủ thư:-SS

Sax!Đây là công viêc của Acess oy`.chứ có phải lập trình Pascal đâu!!!!!!!!!!
Cái này hỏi sai box òy:(
 
D

duynhan1

ai giúp em giải bài cấu trúc lặp vs.đề bài là hiển thị các số từ 98 97 ... 2.

Sử dụng For:

Var i:integer;
Begin
For i:=98 downto 2 do Write(i:5); {danh ra 5 ky tu de in so i}
End.

Sử dụng While:

Var i:integer;
Begin
i:=98
While i>= 2 do
Begin
Write(i:5); {danh ra 5 ky tu de in so i}
i:=i-1;
End;
End.

Sử dụng Repeat :

Var i:integer;
Begin
i:=98;
Repeat
Write(i:5); {danh ra 5 ky tu de in so i}
i:=i-1;
Until i<2;
End.
End.
 
N

nhandi

hic
giup em bai nay voi
hay dien cac dau (+) hoac (-) vao cac vi tri thich hop cua day so giam dan tu 9 den 1 de thu duoc 1 day so co tong la 100
in ra ma hinh toan bo cac dap an
1 ket qua la
98 - 7 + 6 + 5 +4 - 3 -2 -1=100
co tong cong 18 phuong an
bai nay lay trong sach ra
nen ko bit lam
 
K

kanghasoo

làm cách nào để cop paste nội dung trong pascal sang word hay j j đấy để tại thành 1 file có thể gử được qua mail ko ạ. Cô giáo em bảo nộp bài qua mail mà chẳng lẽ lại ngồi gõ lại ra word rồi gửi :(
 
T

thanks_to_you

Tệp nguồn pascal cũng là 1 tệp văn bản nên bạn cứ gõ bt, sau khi lưu dưới dạng *.pas, bạn vào thư mục lưu và Open with NotePad :), nếu ko thì đổi sang dạng *.txt kích đúp cho nhanh.
 
D

duynhana1

Tệp nguồn pascal cũng là 1 tệp văn bản nên bạn cứ gõ bt, sau khi lưu dưới dạng *.pas, bạn vào thư mục lưu và Open with NotePad :), nếu ko thì đổi sang dạng *.txt kích đúp cho nhanh.

Làm như thế này mỗi lần mở mệt lắm :D

Nhấp chuột phải vào file.pas chọn Properties Trong thẻ Gerneral chọn Change bên phải chữ Openwith rồi chọn Note pad. Như vậy là từ nay có thể mở bình thường.

Nộp bài thì bạn gởi file. pas cho cô giáo là được rồi ;)
 
H

hoangthingoclien

ai lam ho minh bai nay voi:
lập trình đềm vần 'eo' trong bài thơ câu cá mùa thu (thu điếu) của Nguyễn Khuyến
 
Last edited by a moderator:
H

hoangha8394

ai lam ho minh bai nay voi:
lập trình đềm vần 'eo' trong bài thơ câu cá mùa thu (thu điếu) của Nguyễn Khuyến

Cái đề bài này lạ nhỉ.yêu cầu là viết ra màn hình số vần eo ah`.Nếu thế bạn tự đếm xong trong chương trình cần mỗi lệnh viết//Write('so luong = '{số vần eo bạn đếm đc});
:)):D
 
Last edited by a moderator:
H

hoangha8394

Trong một mạng máy tính đánh số từ 1 đến N. Sơ đồ mạng được cho bởi hệ thống gồm M kênh nối trực tiếp từ máy i đến máy j là [TEX]a_{ij}[/TEX]

Yêu cầu: Kiểm tra hệ thống đã xây dựng có đảm bảo sự truyền tin giữa các máy bất kỳ chưa? Nếu chưa hãy chọn một số kênh nối trực tiếp cần xây dựng thêm sao cho :

1. Các kênh sẽ được xây dựng thêm cùng với các kênh đã có đảm bảo sự truyền tin giữa các máy bất kỳ trong mạng

2. Tổng chi phí xây dựng là ít nhất

Dữ liệu vào: NETWORK.INP
Dòng đầu tiên ghi 2 số M,N ([TEX]N \leq 100[/TEX])
M dòng sau, mỗi dòng ghi 2 số là số hiệu 2 máy có kênh nối trực tiếp
N dòng tiếp theo, dòng thứ i ghi N số nguyên dương a1, a2 ,....an
Dữ liệu ra:NETWORK.OUT
Một số duy nhất là tổng kinh phí xây dựng.

NETWORK.INP
5 4
1 2
1 3
3 4
1 5
0 1 4 1 1
1 0 1 1 1
4 1 0 1 5
1 1 1 0 1
1 1 5 1 0

NETWORK.OUT
0

Đây là 1 đồ thị cơ bản đối với các bạn học chyên còn đối với các bạn khác thì mình không chắc đã làm đc đâu:))
 
Last edited by a moderator:
T

thuyhoa17

Viết dùm tớ câu lệnh While - do cho bài này ạ, chỉ cần câu lệnh While - do thôi, ko cần cả chương trình ^^

[TEX] {e(n)} {=} {1} {+} \frac{1}{1!} {+} \frac{1}{2!} {+} {...} {+} \frac{1}{n!}{1} {+} {...} [/TEX] cho đến khi [TEX] \frac{1}{n!} {<} {2}{.}{10^{-6}} [/TEX]
 
D

diamond_jelly95

Viết dùm tớ câu lệnh While - do cho bài này ạ, chỉ cần câu lệnh While - do thôi, ko cần cả chương trình ^^

[TEX] {e(n)} {=} {1} {+} \frac{1}{1!} {+} \frac{1}{2!} {+} {...} {+} \frac{1}{n!}{1} {+} {...} [/TEX] cho đến khi [TEX] \frac{1}{n!} {<} {2}{.}{10^{-6}} [/TEX]
s:=1;i:=1;a:=1;
While i<= n do
begin
a:=a*i;
s:=s+1/a;
i:=i+1;
end;
 
Top Bottom