Tin học Lập trình Pascal !

H

hamj

bt:
nhập dãy số nguyên từ bàn phím, hãy viết ra dãy con có số ptu luôn tăng dài nhất
vd:
dãy n:1,2,3,2,3,4 ,5
thì dãy con cần tìm là 2.3.4.5
nếu có nhiều dãy con có số pt luôn tăng bằng nhau thì viết ra dãy đàu tiên tìm đc
_____________________

bài này ai dỗi làm giùm !!!
 
Last edited by a moderator:
T

torai112

Cách làm thế này:

Đoạn code để đếm phần tử có dãy dài nhất:

While i<n do
Begin
dem:=1;
inc(i);
While A<=A[i+1] do
Begin
inc(i);
dem:=dem+1;
If dem>Max then
Begin
h:=i;
Max:=dem;
End;
End;
End;
Sau đoạn này bạn sẽ có số lượng của dãy và phần tử cuối cùng trong dãy nhé :D !
Chúc bạn vui vẻ :D !
 
V

vipgood9x

các bạn ơi xem giùm mình bài này với :(

Cho mảng 2 chiều A gồm 5 hàng, 8 cột và các phần tử kiểu nguyên
a) nhập dữ liệu cho mảng từ bàn phím (cái này thì dễ rồi)
b) tính và hiển thị giá trị trung bình của các phần tử thuộc các côt lẻ trong mảng (mình ko biết lấy giá trị của các cột lẻ ntn ) :(

ai biết giúp mình với thanks
 
S

silvery21

giúp nhanh nhé bạn t cần gấp trong tói nay --> sáng mai ...thanks trc

lập chương trình nhập từ bàn phím thông tin về N học sinh từ các khối 10 , 11 , 12 ( 1=< N =< 2000) gồm các thông tin : khối , họ và tên , giới tính , chiều cao, cân nặng. Hãy đưa ra màn hình các thông tin sau :
a. danh sách học sinh theo từng khối
Chiều cao trung bình của các học sinh nữ trong từng khối
d. số học sinh cao hơn chiều cao hơn chiều cao trung bình trong từng khối

số học sinh nam của khối 10 cao hơn chiều cao trung bình
: số học sinh nữ của khối 10 cao hơn chiều cao trung bình
 
D

duynhan1

bt:
nhập dãy số nguyên từ bàn phím, hãy viết ra dãy con có số ptu luôn tăng dài nhất
vd:
dãy n:1,2,3,2,3,4 ,5
thì dãy con cần tìm là 2.3.4.5
nếu có nhiều dãy con có số pt luôn tăng bằng nhau thì viết ra dãy đàu tiên tìm đc
_____________________

bài này ai dỗi làm giùm !!!



uses crt;
var i,n,d,max,dau,cuoi:integer;
a:array[1..100] of integer;

begin
write('Nhap n: ');
readln(n);
for i:=1 to n do
begin
write('Nhap a[',i,']: ');
readln(a);
end;
i:=1;
d:=1;
dau:=1;
cuoi:=1;
repeat
While a <a[i+1] do
begin
d:=d+1;
i:=i=1;
end;
if max<d then
begin
max:=d;
cuoi:=i;
dau:=i-d+1;
end;
i:=i+1;
d:=1;
until i>n;
write('Day con dai nhat : ');
for i:=dau to cuoi do write(a);

readln;
end.

Viết nhanh nên chưa test bạn test nghe.
 
H

hoangha8394

sax các bạn toàn làm những bài tin học cơ bản thui à?có ai hoc chuyên tin ko zậy?làm đề kiểu này ko chuyên nghiệp j cả?
Có bạn nào học chuyên làm giúp mình bài này nha!

Cho số nguyên dương N, dãy Catalan cấp n là dãy C(1), C(2) … C(2n+1) gồm các số nguyên không âm thoả mãn : C(1) = C(2n+1) = 0 với i bất kì 1 ≤ i ≤ 2n thì C(i), C(i+1) hơn kém nhau 1 đơn vị.

Với mỗi n ta sắp xếp các dãy Catalan theo thứ tự từ điển, đánh số từ 1 trở đi . Yêu cầu :

1.Cho một dãy Catalan, hãy tìm thứ tự của dãy.

2.Cho số nguyên dương k hãy tìm dãy có thứ tự k
Input:NCAT.inp

- Dòng đầu ghi n. (n <= 15)

- Dòng hai ghi một dãy Catalan cấp n

- Dòng 3 ghi một số nguyên dương k (k có thể rất lớn nhưng đảm bảo luôn có nghiệm)

Output:NCAT.out

- Dòng 1 ghi số thứ tự dãy ở dòng 2 INPUT

- Dòng 2 ghi dãy ứng với số thứ tự

Example

Input:
4
0 1 2 3 2 1 2 1 0
12

Output: 12 0 1 2 3 2 1 2 1 0
 
T

thanks_to_you

sax các bạn toàn làm những bài tin học cơ bản thui à?có ai hoc chuyên tin ko zậy?làm đề kiểu này ko chuyên nghiệp j cả?
Có bạn nào học chuyên làm giúp mình bài này nha!

Cho số nguyên dương N, dãy Catalan cấp n là dãy C(1), C(2) … C(2n+1) gồm các số nguyên không âm thoả mãn : C(1) = C(2n+1) = 0 với i bất kì 1 ≤ i ≤ 2n thì C(i), C(i+1) hơn kém nhau 1 đơn vị.

Với mỗi n ta sắp xếp các dãy Catalan theo thứ tự từ điển, đánh số từ 1 trở đi . Yêu cầu :

1.Cho một dãy Catalan, hãy tìm thứ tự của dãy.

2.Cho số nguyên dương k hãy tìm dãy có thứ tự k
Input:NCAT.inp

- Dòng đầu ghi n. (n <= 15)

- Dòng hai ghi một dãy Catalan cấp n

- Dòng 3 ghi một số nguyên dương k (k có thể rất lớn nhưng đảm bảo luôn có nghiệm)

Output:NCAT.out

- Dòng 1 ghi số thứ tự dãy ở dòng 2 INPUT

- Dòng 2 ghi dãy ứng với số thứ tự

Example

Input:
4
0 1 2 3 2 1 2 1 0
12

Output: 12 0 1 2 3 2 1 2 1 0

Trong tin học đừng nhắc đến cơ bản và nâng cao, có những ng` ko học cũng có thể làm ra những cái cực hay. Để lập trình, ko yêu cầu kiến thức cao hay rộng mà yêu cầu sự nhanh nhẹn, suy luận tốt, sự đam mê và cả tính kiên trì nhẫn nại nữa... Có gì quá lời thông cảm nha, liên hệ vs mình tại: http://diendan.hocmai.vn/member.php?u=568269!

P/S: àh mà sr vì spam, t chẳng biết gì về cái nà cả...
 
D

duynhan1

sax các bạn toàn làm những bài tin học cơ bản thui à?có ai hoc chuyên tin ko zậy?làm đề kiểu này ko chuyên nghiệp j cả?
Có bạn nào học chuyên làm giúp mình bài này nha!

Cho số nguyên dương N, dãy Catalan cấp n là dãy C(1), C(2) … C(2n+1) gồm các số nguyên không âm thoả mãn : C(1) = C(2n+1) = 0 với i bất kì 1 ≤ i ≤ 2n thì C(i), C(i+1) hơn kém nhau 1 đơn vị.

Với mỗi n ta sắp xếp các dãy Catalan theo thứ tự từ điển, đánh số từ 1 trở đi . Yêu cầu :

1.Cho một dãy Catalan, hãy tìm thứ tự của dãy.

2.Cho số nguyên dương k hãy tìm dãy có thứ tự k
Input:NCAT.inp

- Dòng đầu ghi n. (n <= 15)

- Dòng hai ghi một dãy Catalan cấp n

- Dòng 3 ghi một số nguyên dương k (k có thể rất lớn nhưng đảm bảo luôn có nghiệm)

Output:NCAT.out

- Dòng 1 ghi số thứ tự dãy ở dòng 2 INPUT

- Dòng 2 ghi dãy ứng với số thứ tự

Example

Input:
4
0 1 2 3 2 1 2 1 0
12

Output: 12 0 1 2 3 2 1 2 1 0
THứ thự k là gì nói rõ đi, đề khó hiểu quá
:)&gt;-____________________________________________________:)&gt;-
 
T

tear_viem_tear

sax các bạn toàn làm những bài tin học cơ bản thui à?có ai hoc chuyên tin ko zậy?làm đề kiểu này ko chuyên nghiệp j cả?
Có bạn nào học chuyên làm giúp mình bài này nha!

Cho số nguyên dương N, dãy Catalan cấp n là dãy C(1), C(2) … C(2n+1) gồm các số nguyên không âm thoả mãn : C(1) = C(2n+1) = 0 với i bất kì 1 ≤ i ≤ 2n thì C(i), C(i+1) hơn kém nhau 1 đơn vị.

Với mỗi n ta sắp xếp các dãy Catalan theo thứ tự từ điển, đánh số từ 1 trở đi . Yêu cầu :

1.Cho một dãy Catalan, hãy tìm thứ tự của dãy.

2.Cho số nguyên dương k hãy tìm dãy có thứ tự k
Input:NCAT.inp

- Dòng đầu ghi n. (n <= 15)

- Dòng hai ghi một dãy Catalan cấp n

- Dòng 3 ghi một số nguyên dương k (k có thể rất lớn nhưng đảm bảo luôn có nghiệm)

Output:NCAT.out

- Dòng 1 ghi số thứ tự dãy ở dòng 2 INPUT

- Dòng 2 ghi dãy ứng với số thứ tự

Example

Input:
4
0 1 2 3 2 1 2 1 0
12

Output: 12 0 1 2 3 2 1 2 1 0

:D e ko chuyên tin, nhưng học pascal đj thj thoy, gặp pàj nj`, có lẽ dễ nhưng ko hjểu đề: thứ nhất là k, mục đích nhập vào để làm j`, thứ 2 là phần output có 2 dòng nhưng example chỉ có 1 :D giải thích giùm e, rồi e sẽ làm :D
 
C

chickenit

BÓ TAY RÙI SƯ PHỤ XIN RA TAY
Cho 2 đa thức f, g (với mỗi đa thức có bậc giới hạn từ 0 à 10). Các hệ số của chúng theo thứ tự từ thấp đến cao được chứa trong file DATHUC.INP. Hăy t́m cộng, trừ, nhân của 2 đa thức đă cho.
- Dữ liệu vào: file DATHUC.INP gồm 4 ḍng: đầu tiên là đa thức A
+ Ḍng 1: số bậc của đa thức
+ Ḍng kế tiếp ứng với từng bậc đa thức là các hệ số của đa thức.
+ Ḍng 1: số bậc của đa thức
+ Tiếp theo là đa thức B
- Dữ liệu ra: file DATHUC.OUT
+ Các ḍng đầu ghi kết quả cho biết ứng với từng bậc là các hệ số của đa thức A và đa thức B
+ Các ḍng tiếp theo ghi kết quả của việc cộng, trừ, nhân giữa 2 đa thức (ứng với bậc là các hệ số tương ứng)
- VD: cho 2 đa thức:
A= 4x4 + 3x3 + 2x2
B= 4x2 + 3x + 2
à Cộng A+B = bậc: 0 1 2 3 4
hệ số: 2 3 6 3 4
Trừ A – B = bậc 0 1 2 3 4
Hệ số: - 2 -3 -2 3 4
Nhân A x B = bậc 0 1 2 3 4 5 6
Hệ số: 0 0 4 12 25 24 16
 
T

tear_viem_tear

Hjx, trả lời kâu kủa tuj trước đj chứ :-w màk tuj lúp 7, ngu đại số, nên … cái vụ nhân đa thức thj` … ko pjk :D còn káj kja thj` ko pjk làm nổy ko nưa~ :D
 
D

duynhan1

BÓ TAY RÙI SƯ PHỤ XIN RA TAY
Cho 2 đa thức f, g (với mỗi đa thức có bậc giới hạn từ 0 à 10). Các hệ số của chúng theo thứ tự từ thấp đến cao được chứa trong file DATHUC.INP. Hăy t́m cộng, trừ, nhân của 2 đa thức đă cho.
- Dữ liệu vào: file DATHUC.INP gồm 4 ḍng: đầu tiên là đa thức A
+ Ḍng 1: số bậc của đa thức
+ Ḍng kế tiếp ứng với từng bậc đa thức là các hệ số của đa thức.
+ Ḍng 1: số bậc của đa thức
+ Tiếp theo là đa thức B
- Dữ liệu ra: file DATHUC.OUT
+ Các ḍng đầu ghi kết quả cho biết ứng với từng bậc là các hệ số của đa thức A và đa thức B
+ Các ḍng tiếp theo ghi kết quả của việc cộng, trừ, nhân giữa 2 đa thức (ứng với bậc là các hệ số tương ứng)
- VD: cho 2 đa thức:
A= 4x4 + 3x3 + 2x2
B= 4x2 + 3x + 2
à Cộng A+B = bậc: 0 1 2 3 4
hệ số: 2 3 6 3 4
Trừ A – B = bậc 0 1 2 3 4
Hệ số: - 2 -3 -2 3 4
Nhân A x B = bậc 0 1 2 3 4 5 6
Hệ số: 0 0 4 12 25 24 16

Mã:
 [/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]type dathuc:array[0..100] of integer;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3] var a,b:dathuc;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]       ba,bb;integer;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]       i,j:integer;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]procedure nhap;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]var f:text;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]begin[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]assign(f,'DATHUC.INP');[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]reset(f);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]readln(f,,ba);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]i:=ba;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]while i>=0 do[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]begin[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]read(f,a[i]);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]dec(i);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]end;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]readln(f );[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]i:=bb;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][FONT=Arial][SIZE=3]while i>=0 do[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]begin[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]read(f,b[i]);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]dec(i);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]end;[/SIZE][/FONT]
[SIZE=3]close(f);[/SIZE]
[/FONT][FONT=Arial][SIZE=3]end;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]procedure swap(var a,b:dathuc);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]tg:dathuc;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]begin[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]tg:=a;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]a:=b;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]b:=tg;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]end;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]function nhan(a,b:dathuc):dathuc;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]begin[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]for i:=1 to ba do[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]    for j:=1 to bb do[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]begin[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3] nhan[i+j] :=a[i]*b[j];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]end;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]end;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]function cong(a,b:dathuc):dathuc;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]begin[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]if ba< bb then swap(a,b);[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]for i:=bb+1 to ba do b[i]:=0;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]for i:=0 to ba do cong[i]:=a[i]+b[i];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]end;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]function max(a,b:integer):integer;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]begin[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]if a> b max:=a else max:=b;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]end;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]function tru(a,b:dathuc):dathuc;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]begin [/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]if ba>bb then for i:=bb+1 to ba do b[i]:=0[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]esle for i:=ba+1 to bb do a[i]:=0;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]for i:=1 to max(ba,bb) do tru[i]:=a[i]-b[i];[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]end;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]begin[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]nhap;[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3].....[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3].....[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3].....[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3].....[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3]end.[/SIZE][/FONT]
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3][/SIZE][/FONT] 
[FONT=Arial][SIZE=3]
 
H

hoangha8394




Dãy Catalan





Dãy Catalan bậc n là dãy gồm 2n+1 số nguyên C0, C1 … C2n thỏa mãn các điều kiện:

  • C0=C2n=0
  • |Ci+1-Ci|=1 với mọi 0 ≤ i < 2n
Ví dụ: 0 1 2 1 0 1 0 là một dãy Catalan bậc 3.
Cho trước giá trị n, ta sắp xếp các dãy Catalan bậc n theo thứ tự từ điển, đánh số bắt đầu từ 1. Ví dụ với n=3, các dãy Catalan được sắp xếp theo thứ tự như sau:
0 1 0 1 0 1 0
0 1 0 1 2 1 0
0 1 2 1 0 1 0
0 1 2 1 2 1 0
0 1 2 3 2 1 0
Bạn cần viết chương trình xử lý hai loại yêu cầu:

  • 1. Cho một dãy Catalan, hãy tìm số thứ tự từ điển của dãy đó.
  • 2. Cho một số thứ tự từ điển, hãy tìm dãy Catalan có thứ tự đó.
Dữ liệu


  • Dòng đầu ghi số nguyên n (1 ≤ n ≤ 15).
  • Dòng thứ hai ghi một dãy số Catalan bậc n.
  • Dòng thứ ba ghi một số nguyên dương k (dữ liệu luôn đảm bảo tìm được dãy Catalan bậc n có thứ tự từ điển bằng k).
Kết quả


  • Dòng đầu tiên ghi số thứ tự của dãy Catalan tương ứng với yêu cầu 1.
  • Dòng thứ hai ghi 2n+1 số cách nhau bởi khoảng trắng, là dãy Catalan tương ứng với yêu cầu 2.
Ví dụ

Dữ liệu:
4
0 1 2 3 2 1 2 1 0
1

Kết qủa
12
0 1 0 1 0 1 0 1 0
 
Last edited by a moderator:
T

tear_viem_tear

thaxs




Dãy Catalan





Dãy Catalan bậc n là dãy gồm 2n+1 số nguyên C0, C1 … C2n thỏa mãn các điều kiện:

  • C0=C2n=0
  • |Ci+1-Ci|=1 với mọi 0 ≤ i < 2n
Ví dụ: 0 1 2 1 0 1 0 là một dãy Catalan bậc 3.
Cho trước giá trị n, ta sắp xếp các dãy Catalan bậc n theo thứ tự từ điển, đánh số bắt đầu từ 1. Ví dụ với n=3, các dãy Catalan được sắp xếp theo thứ tự như sau:
0 1 0 1 0 1 0
0 1 0 1 2 1 0
0 1 2 1 0 1 0
0 1 2 1 2 1 0
0 1 2 3 2 1 0
Bạn cần viết chương trình xử lý hai loại yêu cầu:

  • 1. Cho một dãy Catalan, hãy tìm số thứ tự từ điển của dãy đó.
  • 2. Cho một số thứ tự từ điển, hãy tìm dãy Catalan có thứ tự đó.
Dữ liệu


  • Dòng đầu ghi số nguyên n (1 ≤ n ≤ 15).
  • Dòng thứ hai ghi một dãy số Catalan bậc n.
  • Dòng thứ ba ghi một số nguyên dương k (dữ liệu luôn đảm bảo tìm được dãy Catalan bậc n có thứ tự từ điển bằng k).
Kết quả


  • Dòng đầu tiên ghi số thứ tự của dãy Catalan tương ứng với yêu cầu 1.
  • Dòng thứ hai ghi 2n+1 số cách nhau bởi khoảng trắng, là dãy Catalan tương ứng với yêu cầu 2.
Ví dụ

Dữ liệu:
4
0 1 2 3 2 1 2 1 0
1

Kết qủa
12
0 1 0 1 0 1 0 1 0

tạm thời làm xong câu 2, ko 1 không hiểu đề cho lắm, tại sao out ra 12 ta??? theo đúng out ra 3 chứ :D

pàj 2 đêy :D (e chja thành 4 procedures cho dễ theo dõi và kjểm tra k nhập vào có nghjệm hay ko)


Mã:
program day_catalan;
const a:array[1..2] of shortint = (-1,1);
var z:array[1..100] of integer;
    n,k:integer; kt:boolean;
procedure inp; {Nhap du lieu}
	begin
		write('Nhap vao so n: ');readln(n);
		write('Nhap vao so k: ');readln(k);
		z[1]:=0;kt:=false;
	end;
procedure out;
	var k:integer;
	begin
		for k:=1 to 2*n+1 do write(z[k],' ');
	end;
procedure find(i:integer);
	var j:integer;
	begin
		for j:=1 to 2 do
		begin
			z[i]:=z[i-1]+a[j];
			if (z[i]>0) and (z[i]<=k) then
				if i=2*n+1 then
				begin
					if z[i]=0 then
					begin
						out; kt:=true;
					end;
				end
				else find(i+1);
		end;
	end;
procedure run;
	begin
		inp;
		find(2);
		if kt=false then write('Vo nghiem');
		readln;
	end;
begin
	run;
end.

link down :D xem thu~ nhaz :D

Mã:
http://www.megaupload.com/?d=DJMTX4IK

anh xem đúng ko nhaz :D thaxs đã post bài nj` lên, sắp đj thj màk ko có ôn j` hjk =.='' khổ wá :D
 
Last edited by a moderator:
H

hoangha8394

thui lập trình như thế hình như hơi lạ hay lập trình Free pascal giải toán Casio nha!
Bài 1:
Cho 3 số M,N,K.tìm chữ số thứ K sau dấu phẩy của phép chia M chia N.
Bài 2:

Cho 2 số A,K.tìm chữ số thứ K sau dấu phẩy của căn A.
Bài 3:
Tìm tất cả các số tự nhiên có
latex.php
chữ số
latex.php
, để tổng của
latex.php
số có hai chữ số khác nhau được viết từ các chữ số
latex.php
bằng
latex.php
.

Tạm thời 3 bài!!!!!!:D
 
D

duynhan1

Bài 3:
Tìm tất cả các số tự nhiên có
latex.php
chữ số
latex.php
, để tổng của
latex.php
số có hai chữ số khác nhau được viết từ các chữ số
latex.php
bằng
latex.php
.

Tạm thời 3 bài!!!!!!:D

Nhận xét : abc<6.99=594, ab, bc, ca là các số có hai chữ số nên a,b,c khác 0

Chương trình:
Mã:
program gtcasio;
uses crt;
var a,b,c:integer;
begin
for a:=1 to 5 do
 for b:=1 to 9 do
    for c:=1 to 9 do 
if 78*a-12*b -21c=0 then write(a,b,c,'    ');
end.
 
D

duynhan1

thui lập trình như thế hình như hơi lạ hay lập trình Free pascal giải toán Casio nha!
Bài 1:
Cho 3 số M,N,K.tìm chữ số thứ K sau dấu phẩy của phép chia M chia N.


Bài này cũng dễ :)). SAI thôi nha ;))

Mã:
uses crt;
var m,n,k:integer;
begin
readln(m,n,k);
m:=m mod n;
while k>1 do 
begin
m:= m*10 mod n;
dec(k);
end;
i:=m* 10 div n;
write('Chu so thap phan thu',k,'cua ',m,'/',n,'la: ',i);
readln;
end.

P/s: cái này cũng ko lạ đâu mình làm hoài :))
 
D

duynhan1

he, bài cơ bản nè :D

Trong một mạng máy tính đánh số từ 1 đến N. Sơ đồ mạng được cho bởi hệ thống gồm M kênh nối trực tiếp từ máy i đến máy j là [TEX]a_{ij}[/TEX]

Yêu cầu: Kiểm tra hệ thống đã xây dựng có đảm bảo sự truyền tin giữa các máy bất kỳ chưa? Nếu chưa hãy chọn một số kênh nối trực tiếp cần xây dựng thêm sao cho :

1. Các kênh sẽ được xây dựng thêm cùng với các kênh đã có đảm bảo sự truyền tin giữa các máy bất kỳ trong mạng

2. Tổng chi phí xây dựng là ít nhất

Dữ liệu vào: NETWORK.INP
Dòng đầu tiên ghi 2 số M,N ([TEX]N \leq 100[/TEX])
M dòng sau, mỗi dòng ghi 2 số là số hiệu 2 máy có kênh nối trực tiếp
N dòng tiếp theo, dòng thứ i ghi N số nguyên dương a1, a2 ,....an
Dữ liệu ra:NETWORK.OUT
Một số duy nhất là tổng kinh phí xây dựng.

NETWORK.INP
5 4
1 2
1 3
3 4
1 5
0 1 4 1 1
1 0 1 1 1
4 1 0 1 5
1 1 1 0 1
1 1 5 1 0

NETWORK.OUT
0
 
T

tear_viem_tear

đề khó hiểu wá :D

cho hỏi
1. Các kênh sẽ được xây dựng thêm cùng với các kênh đã có đảm bảo sự truyền tin giữa các máy bất kỳ trong mạng
nếu như [1,2]=1, [2,3]=1 vậy thì vẫn tính [1,3]=1 hả :D

ngu chỗ đó thôi :D
 
Top Bottom