C
chiryka
11,2g Fe và 3,2g Cu
chắc là cậu ra 11,2g Fe và 6,4g Cu hả?
mình ko giải từng chất mà chỉ trừ đi lượng O đã bị lấy đi thôi.
để mình xem lại đã
11,2g Fe và 3,2g Cu
chắc là cậu ra 11,2g Fe và 6,4g Cu hả?
câu này ra cả muối sắt 2 và sất 3 đúng không?1. Cho 6,72g Fe vào dd chứa 0,3 mol H2SO4 đặc nóng (giả thiết SO2 là sp khử duy nhất). Sau khi pứ hoàn toàn thu đc bao nhiêu gam muối sắt?
2. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X ( 0,4 mol FeO và 0,1 mol Fe2O3 ) vào dd HNO3 loãng dư thu được dd A và khí NO duy nhất. Cho dd A td với dd NaOH dư thu được kết tủa. LẤy toàn bộ kết tủa nung trong ko khí đến khối lượng ko đổi thu được chất rắn có khối lượng =?
theo bảo toàn nguyên tố ta có:
2FeO ==> Fe203
0,4 0,2
m cr = m Fe2O3 = 0,3 x 160 = 48
e giải thế đúng hok ạ? >>>có gì xin mấy a chị giúp đỡ nhiều nha
Bài này 48 g chứ nhỉ em cũng làm ra kết quả này mà. Mọi người giải thích cho em tại sao lại là 32 g đi.bài này Chiryka đã làm đúng rồi em ạ, 32g, ko phải 48g đâu
Bài này 48 g chứ nhỉ em cũng làm ra kết quả này mà. Mọi người giải thích cho em tại sao lại là 32 g đi.
phân biệt O2 và O3 dùng Ag hoặc KI
3. Thêm NaOH và dd hh ( 0,01 mol HCl và 0,01 mol AlCl3). kết tủa thu được là max và min ứng với số miol NaOh lần lượt là
a. 0,01 ; >=0,02
b. 0.02 ; >= 0,03
c. 0,03 ; >= 0,04
d. 0,04 ; >= 0,05
4. Trộn V (ml) dd KOH 2M vào cốc đựng 300ml dd Al2(SO4)3 0,25M thu được 1 kết tủa rồi mang nung đến kl ko đổi thu được 5,1g chất rắn. Tính V?
5. X là hh (Mg, Zn). Y là dd H2SO4.
Thí nghiệm 1: Cho 24,3g hh X vào 2 lít dd Y rhu được 8,96 lít H2 (đktc)
Thí nghiệm 2: Cho 24,3g hh X vào 3 lít dd Y rhu được 11,2 lít H2 (đktc)
Tính nồng đọ mol/l của dd Y. và tính % khối lượng Mg trong X.
6. Trộn 0,81g bột Al với bột Fe2O3 và CuO rồi đót nóng để tiến hành pư nhiệt nhôm 1 thời jan, thu được hh A. Hòa tan hết A trong dd HNO3 loãng đun nóng thu được V lít khí NO duy nhất (đktc). V=?
7. Cho 100g dd NaOH 25% vào 200g dd NaOH 10%. Tính nồng độ % của dd thu được ?
8. Cần thêm 500g dd NaOH 12% vào trong ?g nước để thu được dd NaOH 8% ?
9. Nung 100g hh X (Na2CO3 và NaHCO3 ) cho đến khi khối lượng hh ko đổi (hem hiểu đề bài chỗ này ?) được 69g chất rắn. Tính % khối lượng Na2CO3 trong hh X ?
10. Cho 13,2g hh X (K, Al) tan hoàn toàn trong 112,6g nước. Sau pư thu được dd A chỉ chứa 1 muối là chất tan duy nhất . Tính nồng độ % của dd A.
2. bài này có j` đâu mà ko ra chứ. Em cứ theo dấu của đề bài là ra mà. Có thể em ra 48g là vì em tính luôn khối lượng 0,1 mol Fe2O3 lúc đầu, mà thực ra nó đâu có pư với HNO3 đâu. Số gam “32g” này này chính là số gam của Fe2O3 tạo được sau hàng loạt pư của FeO với HNO3 và NaOH em ạ. Ok?![]()
Tại sao không phản ứng Fe2O3 vẫn phản ứng với HNO3 bình thường nhưng chỉ là ko tạo ra khí thui chứ nhỉ.
Ây viết giùm tớ pt này nhé
........................................................
Đó là vì:
1. Đề bài chỉ cho là dd A (chứ ko phải là hh dd A)
2. HNO3 là chất oxh mạnh, còn Fe là chất bị khử, nên Fe(2+) trong FeO sẽ bị đẩy lên mức oxh cao hơn thành Fe(3+) trong Fe(NO3)3 . Trong khi đó, Fe2O3 bản thân nó đã ở mức oxh cao nhất của Fe rồi nên nó ko thể pư với HNO3 được nữa
Em vẫn giữ vững lập trường. Theo em Fe2O3 vẫn phản ứng với HNO3 bình thường như phản ứng giữa một axit và một oxit bazo theo
PTPU:[tex]Fe_2O_3 + 6HNO_3 --> 2Fe(NO_3)_3 + 3H_2O[/tex]
hehe kiểu gì anh cũng phải chịu thua.Có tự tin quá ko nhờ..
Em ơi, kiểu pt của em là thời thơ bé rồi em ạ, Fe ko đơn giản là 1+1 = 2 như kiểu oxit bazơ + axit = muối đâu em ạ
Sau này lên lớp 12 em sẽ đc học hẳn 2 bài về nó (Fe và "đồng bọn" của nó) . Ở đây pt sẽ đc giải thik theo kiểu pt oxi hóa - khử (mà lớp 10 cũng học kiểu này rồi muh :-? )
Cứ chờ xem. Đây là đáp án của cô "anh" mà![]()
Em ơi, kiểu pt của em là thời thơ bé rồi em ạ, Fe ko đơn giản là 1+1 = 2 như kiểu oxit bazơ + axit = muối đâu em ạ
Sau này lên lớp 12 em sẽ đc học hẳn 2 bài về nó (Fe và "đồng bọn" của nó) . Ở đây pt sẽ đc giải thik theo kiểu pt oxi hóa - khử (mà lớp 10 cũng học kiểu này rồi muh :-? )
Cứ chờ xem. Đây là đáp án của cô "anh" mà![]()
Lại còn có cả phương trình thời thơ bé nữa ạ ,thế chả nhẽ thời thơ bé nó đúng còn lớn lên thì không đúng. Không phục không phục.Cô anh sai rùi, em dám cược cả tính mạng là phương trình đó chắc chắn có!!!