C
1.22,8 g
3. 17,6 g
9. Cho a (g) hh (FeS2 và FeCO3) với số mol như nhau vào 1 bình kín chưa lượng O2 dư. Áp suất trong bình là p1 (atm). Đun nóng bình để pư ht rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu, thấy áp suất trong bình lúc này là p2 (atm). Khối lượng chất rắn thu được là b (g). Biết thế tích chất rắn ko đáng kể. Xđ tỷ số p1 : p2 ?
bài này hồi sáng thằng bạn thân hỏi, đáp án là p1 : p2 = 1: 1
Bài 1.Bạn trình rõ là ra muối j` và khối lượng của muối đó (gợi ý, có 2 đáp số)
bài 3. đã sai !
bài 9. Bổ sung nhá, bạn tính thêm tỷ số a:b .
vậy ah, bạn cậu hỏi câu gióng thế, hỏi nó đề ở đâu đó?
ĐỀ NGHỊ BẠN CHIRYKA LÀM ÍT THÔI, ĐỂ CÁC BẠN KHÁC CÒN LÀM ) (LÀM N` MÀ CÒN LÀM ĐÚNG NỮA CHỨ ( )
câu 3 sai chỗ nào nhỉ??? đây là bài cân bằng khối lượng thôi mà???
2. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X ( 0,4 mol FeO và 0,1 mol Fe2O3 ) vào dd HNO3 loãng dư thu được dd A và khí NO duy nhất. Cho dd A td với dd NaOH dư thu được kết tủa. LẤy toàn bộ kết tủa nung trong ko khí đến khối lượng ko đổi thu được chất rắn có khối lượng =?
theo bảo toàn nguyên tố ta có:
2FeO ==> Fe203
0,4 0,2
m cr = m Fe2O3 = 0,3 x 160 = 48
e giải thế đúng hok ạ? >>>có gì xin mấy a chị giúp đỡ nhiều nha