Lập nhóm Ôn Thi Đại Học Hóa khóa 2008-2009

C

caothuyt2

khi cho hh X vào dd Y thu đc chất rắn gồm 3 kim loại
=> 3 kim loại đó là: Fe, Cu, Ag.
gọi số mol của Al trong hh đầu là x
khi đó ta có pt: 27x+56x=8.3
=> x=0.1
Al --> Al(3+) + 3e
0.1 0.1 0.3
Fe --> Fe(2+) + 2e
0.1 0.1 0.2
Cu(2+) + 2e --> Cu
a 2a a
Ag(1+) + 1e --> Ag
b b b
2H(1+) + 2e --> H2
0.1 0.1 0.05
từ dư kiện bài toán ta có:
2a + b +0.1 = 0.3 +0.2 <=> 2a + b = 0.4 (1)
64a + 108b = 28 (2)
từ (1) và (2) suy ra:
a=0.1; b=0.2
=> Nồng độ mol/lít của dd Cu(NO3)2 và AgNO3 lần lượt là:0.001M và 0.002M

Nhàn ơi cậu làm bài tốt lắm đoạn đầu đoạn giữa suôn sẻ nhưng đoạn cuối bị nhầm kìa. Thể tích ban đầu của dung dịch là 100ml --> Nồng độ mol/lít của dd Cu(NO3)2 và AgNO3 lần lượt là:0,01M và 0,02M
 
B

buiquanghien

cho minh tham gia nua nha !!!.. hoc cang som cang tot ...ten minh : Pham thi xuan . nick : xphamthixuan bao gio hoc nho bao cho minh biet nha .:)&gt;-Thanks...=((
 
P

piratehawaii

Chả thấy cha nội nào cả! theo tớ tốt nhất là các bạn cứ add hết nick YM của nhau, gặp nhau thi trao đổi luôn cho dễ, send đề cũng tiền hơn là spam trên diễn đàn lâu là. Nếu đông người thi minh lấp cáo room online cùng nhau thảo luận, khá hơn chút thi kiêm thêm cái mic nói cho dễ. Tớ nghĩ thế khả quan hơn.
Ai tán thành thì add nick tớ nhà : nguoidongminh
hoặc Pm bảo mình add nick cũng được
online tầm 4h - 6h chiều ! học tầm ấy rồi ăn cơm là vừa vì buổi chiều và rối tự học cho hiệu quả, có gì không thông thì lên hỏi nhau thôi.
 
K

khanh781

này nói thật nhé, học kiểu này tốn thời gian lắm. Thật buồn cười là một số người kiến thức chưa đâu vào đâu mà cứ lao vào mấy cái trò đó. Theo mình các bạn cứ học thật kĩ trong sách và thầy cô bạn bè ở trường, chỗ nào chưa hiểu thì đua lên diễn đàn hoặc học trên hocmai là đủ
 
K

knight_errants

em vào với nha....em học lớp 11 sang năm là 12 rùi.......
điạ chỉ : đỗ trung hiếu trường thpt 4 thọ xuân huyện thọ xuân tỉnh thanh hoá
YH: knight_erants
có gì liên lạc qua yahoo nha
 
S

sieusao_giaitoan

ê này học nhóm online. thì nhớ là thương xuyên post bài hay có chât lượng, phai duy tri số lượng khống chế không cho wa đông. bạn nào có phương pháp nào hay hoặc thấy bài nào hay cùng post lên cho mọi người học hỏi kinh nghiêm. okee
 
S

sieusao_giaitoan

ê này cho mình tham gia với. đăng kí kiểu gì. giúp mình với.
mình xin có món quà ra mắt trước khi vào học nhóm he
Thêm 150ml dung dịch KOH 2M vào 120 ml dung dịch H3PO4 1M. khối lượng các muối thu đc là
A, 10,44 g KH2PO4 và 8,5 g K3PO4
B, 10,44 g KH2PO4 và 12,72 g K3PO4
C,10,24 g K2HPO4 và 13,5 g KH2PO4
D, 13,5 g K2HPO4 và 14,2 g K3PO4
 
T

thancuc_bg

ê này cho mình tham gia với. đăng kí kiểu gì. giúp mình với.
mình xin có món quà ra mắt trước khi vào học nhóm he
Thêm 150ml dung dịch KOH 2M vào 120 ml dung dịch H3PO4 1M. khối lượng các muối thu đc là
A, 10,44 g KH2PO4 và 8,5 g K3PO4
B, 10,44 g KH2PO4 và 12,72 g K3PO4
C,10,24 g K2HPO4 và 13,5 g KH2PO4
D, 13,5 g K2HPO4 và 14,2 g K3PO4
[TEX]n_{KOH} = 0,3 mol[/TEX]
[TEX]n_{H_3PO_4} = 0,12 mol[/TEX]

Ta lập tỉ số : đặt T={[TEX]\frac{n_{KOH}}{n_{H_3PO_4}}[/TEX]} =2,5
do 2<T<3 sản phẩm tạo thành gồm 2 muối:[TEX]{PO_4}^{3-} và {HPO_4}^{2-}[/TEX]

2 pt phản ứng :
[TEX]2KOH + H_3PO_4 -----> K_2HPO_4 + 2H_2O[/TEX]
[TEX]3KOH + H_3PO_4 ------>K_3PO_4 + 3H_2O[/TEX]
Đặt [TEX]n_{K_2HPO_4} =a và n_{K_3PO_4} = b [/TEX]
=>giải HPT 2a + 3b =0,3 và a+b = 0,12 =>a=0,06 và b= 0,06
suy ra :[tex]m_{K_2HPO_4} = 10,44 g[/tex]
[tex]m_{K_3PO_4} = 12,72 g[/tex]

Mình thấy đè như nào ấy !
@-)@-)@-)@-)@-):confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
K

ku_tit_luoi_hoc

hay đấy cho mình tham gia với
học nhóm mọi người có thể trao đổi với nhau nhưng kiến thức ch0 nhau
:D :D :D
 
Top Bottom