Hóa 9 Kim loại kiềm

0UwU0

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2022
1
1
16
16
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

RPUeCfA.png

cho mình hỏi bài này giải sao ạ
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
RPUeCfA.png

cho mình hỏi bài này giải sao ạ
0UwU0a. Đặt KLK chung là R
[imath]2R + 2H_2O -> 2ROH + H_2[/imath]
[imath]n_{ROH}[/imath]=[imath]n_{H_2O}[/imath]=2[imath]n_{H_2}[/imath]=0,5
=> [imath]m_{ROH}[/imath]= 14,7+0,5.18 -0,25.2=23,2
[imath]ROH + HNO_3 -> RNO_3 + H_2O[/imath]
0,5.......-> 0,5...........................0,5.............0,5
[imath]m_{D}[/imath]=[imath]m_{RNO_3}[/imath]= 23,2 + 0,5.63 - 18.0,5=45,7
b. Ta có: R trung bình = [imath]\dfrac{14,7}{0,5}[/imath]= 29,4 => M có thể là Li hoặc Na
+ Nếu M: Li (x mol)
Ta có: [imath]\dfrac{69.x}{45,7}[/imath]=55,8% => x= 17/46 => [imath]n_{NNO_3}[/imath] = 3/23
=> [imath]m_{NNO_3}[/imath]= 45,7 - 45,7.55,8%
=> N= 1393/15
+ Nếu M: Na (x mol)
làm tương tự => N= 39
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm BT có giải tương tự tại đây: BT1, BT2
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom