Hóa [HSG] Lớp 9 - Hóa vô cơ

Akira Kurogane

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2016
33
20
21
21
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 11,84g hỗn hợp X gồm Fe và Cu trong 90g dung dịch H2SO4(đặc, nóng). Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y và V lít SO2 (sản phẩm khử duy nhất, đktc). Đổ 124,8ml nước cất vào Y, thu được 200g dung dịch Z, trong đó nồng độ H2SO4 là 13,72%.
a/ Tính giá trị của V và phần trăm khối lượng của mỗi kim loại trong X.
b/ Tính nồng độ phần trăm của H2SO4 ban đầu.
(Khối lượng riêng của nước nguyên chất là 1g/ml)
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
559
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
m dd trước khi cho H2O vào = 200-124.8=75.2g bảo toàn kl => mSO2 = 26.64g => nSO2 = 0.41625 => V = 9.324l
nH2SO4 dư = 13.72*200/100*98=0.28mol
Bảo toàn e, ta có:
Fe - 3e = Fe +3
x......3x
Cu - 2e = Cu +2
y........2y
S +6 +2e = SO2 +4
.....0.8325...0.41625
=>3x + 2y = 0.8325 và 56x + 64y = 11.84 => x= .. ủa sai đâu mà âm nhỉ, bạn xem số liệu đúng ko? hay mk làm sai chỗ nào nhưng hình như là cách làm như vậy đấy
 
  • Like
Reactions: Akira Kurogane
Top Bottom