hội sinh học 92

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoangtumattrang_dl_92

thanks bạn nha tối chủ nhật lúc mấy giờ họp nhóm thế bạn********************************************************??
 
H

hoangtumattrang_dl_92

chương trình sinh học lớp 12 NC mình chưa học bài nào nên rất cần các bạn giúp đỡ mình nha!!!! mình cảm ơn trứơc nha hjx!!!
 
H

hocmai9876

cả nàh ah
sao ko ai đọc nội quy gì thế nhỉ
cứ thế này có khi em phải khoá topic mất ko thì anh admit trừ lương em là chết
cả nhà cứ spam thế ah, mà cả nhà nhớ nhá
học cn bắt đâu ftừ tuần này, từ 8h40-> 10 h
thế nhá
học chương đâu tiên trước đó nhá
 
L

lamanhnt

mình nghĩ việc post bài tập ngay bây giờ là chưa ổn vì có nhiều bạn tham gia vào nhóm học tập này chưa được học qua sinh 12.
 
H

hoangtumattrang_dl_92

ùh mình cũng nghĩ giống bạn anh vì vẫn có nhiều người chưa đọc sách mà hjx!hjx!
 
T

thuyduong_a3

Không đau bạn ơi, những bạn chưa học thì các bạn nên về đọc trước sách gk, nghiên cứu kĩ một chút. Không hiểu có thể post lên hỏi, bọn mình sẽ giải đáp. Còn về phần học thì bh mới học chương trình 12, bọn mình sẽ học kĩ lí thuyết một chút.
 
H

hoangtumattrang_dl_92

ùh nhưng phải nói các bạn ấy học lý thuyết đi ko lỡ may it người học lý thuyết mà cho làm bài tập luôn thì các bạn ấy ko hiểu gì đâu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thuyduong_a3

Nhân đây thì mình cũng nhắc mọi người là đọc kĩ lí thuyết nhé. Có lẽ cn này bọn mình sẽ đi kĩ vào lí thuyết bởi đây là chương trình mới và cũng cần học kĩ( vì phần này hới rắc rối). Bạn nào có thắc mắc gì cứ post lên(không cần thiết vào ngày họp) bọn mình sẽ trả lời sớm nhất có thể.
 
T

thuyduong_a3

Thôi mấy bạn ơi, mình đừng spam trong topic nữa. Nói chung là dù gì thì tụi mình cũng sẽ học kĩ lí thuyết. Những người chưa học thì coi như bh học , còn ai học rồi thì ôn lại 1 làn cho chắc. okie :D
 
B

babykh0cnhe

mọi người làm ơn đừng spam nữa hok là tụi mình phải ra đường hết đó (vì topic bị xóa thì chả còn chỗ đâu) ...
ah mà Hiền ơi giải cái bài toán hiền đưa ra đi mình hok hỉu lém ...(sr Trang nhá, mình spam tí , hứa là 1 lần duy nhất thui )
 
H

hoangtumattrang_dl_92

lịch học nhóm đây này nghe cho rõ nha: từ 8h40" đến 10h !!!! vào các tối chủ nhật hàng tuần!!!!!!!! còn chưa mua sách thì mai phải đi mua ngay đi nha ko lúc học ko hiểu gì đâu!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
P

phamhien18

Bài giải bài hôm trước của mình nè:
Theo bài ra X1-A1=10%(1)
G1-X1=20%(2)
X1=G2=300
A2-G2=10%(3)
(3)-(1)\Rightarrow A1+A2=600nu
(1)+(2)\Leftrightarrow G1-A1=30%
mà A2-G2=10%
\Leftrightarrow G1+G2-(A1+A2)=20%N/2=10%N \Leftrightarrow G-A=10%N
mà G+A =50%
\Rightarrow A=20%=600=T
G=30%=900=X
A1=T2=150 nu
A2=T1=450
G1=X2=600
gọi số lần PM là k
\Rightarrow U=Um*k; G=Gm*k
\Leftrightarrow [tex]\frac{900}{Um}=\frac{1200}{Gm}[/tex]
\Rightarrow Mạch 2 là mạch gốc và k=900/A2=900/450=2 lần

Chiều dài của mARN: Lm=1500*3.4=5100A
vận tốc trượt của riboxom là v=Lm/t=5100/100=51A/s
Gọi n là số riboxom, x là khoảng cách giữa 2 nu liên tiếp(50<x<100, x chia hết cho 3,4*3=10.2A)
thời gian của cả quá trình tổng hợp protein trên các mARN là
[tex]200+\frac{(n-1)*x}{51}=205.6[/tex]\Leftrightarrow [tex]n-1=\frac{285.6}{x}[/tex]
mà x [tex]\in \[/tex] (50;100)
\Rightarrow n [tex]\in \[/tex] (3.856;6.712)
n [tex]\in \[/tex] Z \Rightarrow n=4,5,6
từ n tìm x kết hợp với điều kiện x chia hết cho 10.2 \Rightarrow n= 5 thoả mãn.
\Rightarrowdo bộ mã kết thúc không mã hoá aa
số aa cần cho cả quá trình là (Nm/3-1+Nm/3-1)*5=4990aa
b) số liên kết H bị phá vỡ trong cả quá trình PM là 2H*2=2*2*(2A+3G)=15600
do bộ 3 kết thúc không có bộ ba đối mã nào khớp bổ sung
\Rightarrowsố liên kết H bị phá vỡ trong quá trình DM là 5*2*(2A+3G-2-3-2)=38930
\Rightarrow tổng số lk H bị phá vỡ trong cả quá trình là 38930+15600=54530

Phù, cuối cùng cũng xong mệt quá, các bạn đọc chỗ nào thắc mắc pm lại cho Hiền nhá, nếu thấy ổn thì thank một cái nhá ;):p
 
T

thetungnn

ok na
kả nhà ơi cho mình tham ja nữa na.nhưng mình nói trướ na minh học *** lắm na kả nhà đừng kó kười mình na
 
D

daimui

Mọi người ơi, tối CN tui bận rùi, cho xin fép lên muộn một chút n************aaaaaaa:D
 
T

thuyduong_a3

Mọi người ơi, thôi không spam nữa, không topic bị xoá bh.
Ai muốn tham gia cứ nhiệt tình ủng hộ.Okie???
À chết rùi em cũng đang soam( sorry Trang nhìu nhìu nha)
 
T

tuthanankem

tui tham ja nữa, tui thấy hội này cug~ thú vj đó, tui năm nay cug~ lên 12, sang năm thj đại học khối B là chủ chốt nên rất cần học tốt môn sjnh, nhờ các bạn chj~ jao', hj` hj`....!!!, njk của tuj naz` : nhocshock_kokhockhiyeuanh, koa' j` pm...!!!
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

Mấy bạn định tổ chức nhóm như thế nào? Nếu qua yh thì không nên vì rất bất tiện. Tốt nhất là đưa chủ đề bàn luận trao đổi trên diễn đàn và kèm theo bài tập từ đầu tuần. Sau đó đến cuối tuần thứ 7 hoặc cn, các thành viên phải trả bài trên forum. Mình hỏi mấy anh có kinh nghiệm tổ chức nhóm trên hocmai, anh ấy bảo để lập nhóm học online thì nên dùng voice chat: có nghĩa là một người sẽ diễn giải về bài học, nội dung sau đó ai ko hiểu thì hỏi. Cái này phải dùng skype thì tốc độ mới nhanh được. Mọi người xem và cho ý kiến thêm nhé
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom