Hội Lý 93!

V

vin_loptin

2, mét tô ®iÖn ph¼ng cã hai b¶n kim lo¹i, diÖn tÝch mçi b¶n S = 100cm2, c¸ch nhau d = 2mm, ®iÑn m«i mica co h»ng sè ®iÖn m«i e = 6. tÝnh ®iÖn tÝch cña tô khi ®­îc tÝch ®iÖn ë hiÖu ®iÖn thÕ U = 220V.
A . Q = 0,584.10-8C
B . Q = 5,84.10-8C
C. Q = 0,2654C
D. ®¸p ¸n kh¸c
ta có :
[tex]Q=C.U=\frac{\epsilon S}{4k \pi. d}.U=\frac{6.100.10^{-4}}{4.9.10^9. \pi .2.10^{-3}}=5,84.10^{-8}[/tex]
Câu B đúng
 
V

vin_loptin

3, Tô ®iªn ph¼ng diÖn m«i lµ kh«ng khÝ, ®iªn dung C=2 pF. Hai b¶n tô ®­îc nèi víi nguån cã hiÖu ®iÖn lµ U=600 V.
a) TÝnh ®iÖn tÝch Q cña tô.
A.Q=12.10-10 B.Q=1,2.10-10
C.Q=0,12.10-10 D.§¸p ¸n kh¸c.
b) Ng¾t tô ra khái nguån, ®­a hai b¶n tô l¹i gÇn nhau ®Ó kho¶ng c¸ch gi¶m mét nöa, tÝnh C1,Q­1,U1 cña tô.
c) VÉn nèi tô víi nguån, ®­a hai b¶n tô ra xa ®Ó kho¶ng c¸ch t¨ng gÊp ®«i. TÝnh C 2, Q2, U2 cña tô.
a) [tex]Q=C.U=2.10^{-12}.600=12.10^{-10}[/tex].
Chọn A
b) khi ngắt tụ ra khỏi nguồn điện tích của tụ ko thay đổi:
[tex]Q_1=Q=12.10^{-10}[/tex]
ta có :
[tex]C=\frac{S}{4k \pi d}\\C_1=\frac{ S}{4.k \pi \frac{d}{2}}\\=>C_1=2 C[/tex]

[tex]U_1=\frac{Q_1}{C_1}=\frac{12.10^{-10}}{4.10^{-12}}=300V[/tex]
c)Vẫn nối tụ với nguồn thì hiệu điện thế không thay đổi : [tex]U_2=U[/tex]
[tex]C_2=\frac{S}{4.k \pi 2d}=\frac{1}{2}C=10^{-12}\\Q_2=C_2.U_2=10^{-12}.600=6.10^{-10}C[/tex]
Hết:D
 
H

huutrang93

2 quả cầu nhỏ hoàn toàn giống nhau, mang điện tích q1,q2, cách nhau 20 cm thì hút nhau với lực hút là 50 micro Niuton. Đặt vào giữa 2 quả cầu 1 tấm thuỷ tinh dày d=5 cm, hằng số điện môi là 4 thì lực tác dụng của 2 quả cầu là bao nhiêu?
 
M

messitorres9

2 quả cầu nhỏ hoàn toàn giống nhau, mang điện tích q1,q2, cách nhau 20 cm thì hút nhau với lực hút là 50 micro Niuton. Đặt vào giữa 2 quả cầu 1 tấm thuỷ tinh dày d=5 cm, hằng số điện môi là 4 thì lực tác dụng của 2 quả cầu là bao nhiêu?
Vào đây nè có bài giải áh:
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=760149#post760149
bài của messitorres9 áh nha, thấy đúng thì thank cái mà ko thì thank cái lấy tinh thần nhá;))
 
S

sunflower_nevercry

Có 4 đt điểm q1,q2,q3,q4 đặt trong không khí lần lượt tại các đỉnh ABCD hình vuông. Hợp lực của các lực tĩnh diện td lên q4 đặt tại D triệt tiêu (=0) . Nếu hợp lực của các lực tĩnh điện td vào q4 có phương AD thì giữa q2,q3 có hệ thức liên hệ nào?
pa` kon cùng làm nha :)


mọi người giúp mình giải bài nè với ........ ....................................
sao chả thấy ai làm vậy? :khi (174):
 
W

wichgirl

cùng làm bài này nha:
3 quả cầu nhỏ tích điện được giữ yên trên 1 đường thẳng, khoảng cách giữa 2 quả cầu là d, khối lượng các quả cầu là
m1, m2=2m1, m3=5m1. điện tích của chúng lần lượt lafq1,q2=q1,q3=2q1.ng` ta thả cho các quả cầu rơi tự do. Hãy tìm vận tốc mỗi quả cầu sau khi chúng đã dịch chuyển rất xa nhau. Bỏ qua tác dụng của trọng lực.
ai ko hỉu đề chỗ nào có thể chat hoặc gửi tin nhăn cho mình.......y/h:wichgirl_oneheart_onelove_9x
 
B

bolide93

Làm hộ tớ bài này:
2 bản tụ nằm ngang đặt song song cách nhau 10cm, U giữa hai bản = 100V 1 electron có Vo=5.10^6m/s chuyển động dọc đường sức về bản âm.Hãy mô tả chuyển động của e.
 
M

messitorres9

Làm hộ tớ bài này:
2 bản tụ nằm ngang đặt song song cách nhau 10cm, U giữa hai bản = 100V 1 electron có Vo=5.10^6m/s chuyển động dọc đường sức về bản âm.Hãy mô tả chuyển động của e.
mô tả chuyển động của e là thế nào nhỉ, giải thích đề jum cái nhá bolide:D
 
D

diepdoan_clk9

tớ là diệp
njk nè diepdoan_clk9
jới tính nữ
cực kì thjk lí
nhưng k có nghĩ là jỏi lí
 
W

wichgirl

cùng làm bài này nha:
3 quả cầu nhỏ tích điện được giữ yên trên 1 đường thẳng, khoảng cách giữa 2 quả cầu là d, khối lượng các quả cầu là
m1, m2=2m1, m3=5m1. điện tích của chúng lần lượt lafq1,q2=q1,q3=2q1.ng` ta thả cho các quả cầu rơi tự do. Hãy tìm vận tốc mỗi quả cầu sau khi chúng đã dịch chuyển rất xa nhau. Bỏ qua tác dụng của trọng lực.
ai ko hỉu đề chỗ nào có thể chat hoặc gửi tin nhăn cho mình.......y/h:wichgirl_oneheart_onelove_9x
__________________
sao ko ai làm bài này zay****************************?
 
V

vin_loptin

Làm hộ tớ bài này:
2 bản tụ nằm ngang đặt song song cách nhau 10cm, U giữa hai bản = 100V 1 electron có Vo=5.10^6m/s chuyển động dọc đường sức về bản âm.Hãy mô tả chuyển động của e.
ta có:
[tex]\large\rightarrow_F=q\large\rightarrow_E[/tex]
vì q<0 nên electron chuyển động chậm dần
Giả sử e dừng lại tại B
[tex]V_B=0\\V^2-V_0^2=2as\\suy ra: S=\frac{V^2-V_0^2}{2a}=\frac{-V_0^2}{2a}(1)[/tex]
[tex]E=\frac{U}{d}=\frac{100}{10^{-2}}=10^4\\F=|q|E=-|e|E=-1,6.10^{-15}\\a=\frac{F}{m}=\frac{-1,6.10^{-15}}{9,1.10^{-31}}=-1,76.10^{15}[/tex]
từ (1) suy ra :
[tex]S=7,1.10^{-3}(m)[/tex]
Sau đó dưới tác dụng của lực điện trường e sẽ chuyển động nhanh dần đều theo chiều ngược lại .
 
Last edited by a moderator:
V

vin_loptin

3 quả cầu nhỏ tích điện được giữ yên trên 1 đường thẳng, khoảng cách giữa 2 quả cầu là d, khối lượng các quả cầu là
m1, m2=2m1, m3=5m1. điện tích của chúng lần lượt lafq1,q2=q1,q3=2q1.ng` ta thả cho các quả cầu rơi tự do. Hãy tìm vận tốc mỗi quả cầu sau khi chúng đã dịch chuyển rất xa nhau. Bỏ qua tác dụng của trọng lực.
Bài này ko cho quảng đường à, tại mỗi thời điểm thì vận tốc của nó khác nhau chứ, chả lẽ cứ đều đều sao :|
 
W

wichgirl

Bài này ko cho quảng đường à, tại mỗi thời điểm thì vận tốc của nó khác nhau chứ, chả lẽ cứ đều đều sao :|

ko cần đâu vin......tính lực tác duụng.tính gia tốc.......xét trong hệ quy chiếu của quả cầu 2....rùi tính v(theo biểu.. thức) sau đó áp dụng định luật bảo toàn động lượng cho 3 vật là ra............
 
V

vin_loptin

ko cần đâu vin......tính lực tác duụng.tính gia tốc.......xét trong hệ quy chiếu của quả cầu 2....rùi tính v(theo biểu.. thức) sau đó áp dụng định luật bảo toàn động lượng cho 3 vật là ra............
Ờ! lúc đầu mình chỉ tính được gia tốc , còn khúc sau chả biết làm tiếp :)). À, bạn giải luôn đi, rồi mình thanks cho nó máu ;))
 
H

hoahuongduong93

tối nay, nhóm lí bắt đầu học chứ nhỉ???/
hôm nay t rất rảnh . nhưng sao chẳng thấy có mem nào trg box lí hoạt động cả. mọi ng ơi nhanh nhanh lên cùng hok nha
 
S

sunflower_nevercry

chuyển sang học chương 2 được chưa vậy ?.................................................
 
Top Bottom