Mọi người ơi, mình nhờ 1 chút, giải giùm mình mấy bài lí phần điện với nha:
Bài 1: Đặt 1 hiệu điện thế U=50V để điện phân 1 dung dịch muối ăn trong nước, người ta thu được khí hidro vào 1 bình có thể tích V=1lit, áp suất của khí hidro trong bình p=1,3atm và nhiệt độ của khí hidro t=270 độ C. Công của dòng điện khi điện phân là:
A.50,9.10^5 J B.0,509 MJ C.10,18.10^5 J D.1018 kJ
Bài 2: Để giải phóng lượng clo và hidro từ 7,6g axit HCl bằng dòng điện 5A, cần thời gian điện phân là bao lâu? Biết đương lượng điện hóa của hidro và clo lần lượt là: k1=0,1045.10^-7 kg/C và k2=3,67.10^-7 kg/C
A. 1,5h B. 1,3h C.1,1h D.1,0h
Bài 3:30 pin mắc thành 3 nhóm nối tiếp, mỗi nhóm có 10pin mắc //, mỗi pin có suất điện động 0,9V và điện trở trong 0,6 ôm. Bình CuSO4 có điện trở 205 ôm mắc vào 2 cực của bộ nguồn. Trong thời gian 50 phút khối lượng Cu bám vào Catot là:
A. 0,013g B. 0,13g C. 1,3g D. 13g
Bài 4: Khi hiệu điện thế giữa 2 cực bóng đèn là U1=20mV thì cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn là I1=8 mA, nhiệt độ dây tóc bóng đèn là t1=250 độ C. Khi sáng bình thường, hiệu điện thế giữa 2 cực bóng đèn là U2=240V thì cường độ dòng điện chay qua đèn là I2=8A. Biết hệ số nhiệt điện trở a=4,2.10^-3 K^-1. Nhiệt độ t2 của dây tóc đèn khi sáng bình thường là:
A. 2600 độ C B.3649 độ C C. 2644 độ K D. 2917 độ C
Bài 5: Khi điện phân dung dịch muối ăn trong nước, người ta thu được khí hidro tại catot. Khí thu được có thể tích V=1 lit ở nhiệt độ t=270 độ C, áp suất p=1 atm, điện lượng đã chuyển qua bình điện phân là:
A. 6420 C B. 4010 C C. 8020 C D. 7842 C