Hội Lý 93!

T

thachsungey

ai giải wuyết bài 2 mình post rồi thì đưa kết wả lên đi rùi làm bài của mua_lanh_0000!

dc chứ ?
 
T

thachsungey

Bạn ơi!! bài này mình đã giải tổng quát ở trang trước. Nếu bạnchỉ bảo là nhúng chìm nửa thì ta xét 2 trường hợp là nhúng đứng , nhúng ngang hay là 1 trong 2?? Nhưng nói chung là đã có bài tổng quát , ra công thức tổng quát ở trang trước rồi bạn ạ :D

vậy à ! đễ tớ lật lại coi sao đã ?
Hok để ý! :D
Làm tip bài mua_dong_0000 post!
 
0

0onhox_alone0o

thì mình đã bảo là có j` bạn có thể hỏi và trao đổi với các bạn khác mà :D.

vậy mình sẽ hỏi bạn về bài tập phần tụ điện này vậy
mình đã đc học đâu nên đọc bài các bạn post mình chẳng hiểu j cả
vì vậy nên mình mới có ý kiến là học lần lượt theo chương trình sgk
 
S

sunflower_nevercry

2điện tích điểm q1=q2=+2nc đặt tại 2 điểm a b trong chân ko, ab=10cm hãy tính độ lứon lực điện do hệ 2 điện tích q1 và q2 td lên đt q3= -2nc đặt tại điểm m trong trường hợp sau :
1) am=15cm bm=5
2) am=bm=10
3) am=6 bm = 8
4) am= 7,5 bm = 12,5
có lẽ ko post dc đáp án nên bạn nhóm trưởng qua y! Mình đưa đáp án nhé :) các bạn cứ làm bt thôi :)

1)16.10^-6
2) 6,235.10^-6
3)11,473.10^-6
..........................................................
 
S

sunflower_nevercry



Có 4 đt điểm q1,q2,q3,q4 đặt trong không khí lần lượt tại các đỉnh ABCD hình vuông. Hợp lực của các lực tĩnh diện td lên q4 đặt tại D triệt tiêu (=0) . Nếu hợp lực của các lực tĩnh điện td vào q4 có phương AD thì giữa q2,q3 có hệ thức liên hệ nào?
pa` kon cùng làm nha :)
 
M

mua_lanh_0000

2 đt q1= -2nC q2= +18nC đặt tại 2 điểm A B ( AB= 12 cm) trong chân ko.XĐ điểm M tại đó cđ điện trg =0
3) 1 e chuyển động dọc theo đường sức của 1 đ trg đều , cđ điện trường E = 200V/m, tốc độ ban đầu của (e) = 3 x 10^5 m/s ,hỏi (e) chuyển động dc quãng đg bao nhiêu thì tốc độ của nó = 2 x 10^5 m/s và chuyển động ngc hướng ban đầu ??
hôm nay thế thôi chứ nhỉ :) mình post hộ bài bạn nhóm trg đó nhé :) mà gọi đúng tên vào nhé mình là mua_lanh_0000 chứ ko phải mua_ dong _0000 đâu nhé :)) nick của tui còn có nghĩa là mư lạnh mà :D chứ mưa đông thì hjhjhjh :)) thôi minhdf ngủ đây pp cả nhóm :D
 
H

hocnuahocmai_25

chờ đã cho mình nhập hội với
minh ten:lê đức nam
nick:boy_pro_352
gioi tinh cung la nam luôn
 
M

messitorres9

2 đt q1= -2nC q2= +18nC đặt tại 2 điểm A B ( AB= 12 cm) trong chân ko.XĐ điểm M tại đó cđ điện trg =0
3) 1 e chuyển động dọc theo đường sức của 1 đ trg đều , cđ điện trường E = 200V/m, tốc độ ban đầu của (e) = 3 x 10^5 m/s ,hỏi (e) chuyển động dc quãng đg bao nhiêu thì tốc độ của nó = 2 x 10^5 m/s và chuyển động ngc hướng ban đầu ??
hôm nay thế thôi chứ nhỉ :) mình post hộ bài bạn nhóm trg đó nhé :) mà gọi đúng tên vào nhé mình là mua_lanh_0000 chứ ko phải mua_ dong _0000 đâu nhé :)) nick của tui còn có nghĩa là mư lạnh mà :D chứ mưa đông thì hjhjhjh :)) thôi minhdf ngủ đây pp cả nhóm :D
bài 1 áp dụng định luật III Niuton cho 3 điểm thẳng hàng.
Vì CĐĐT t/d lên q3 cân bằng nên:
[TEX]E_1=E_2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]k\frac{|q_1|}{x^2}=k\frac{|q_2|}{(AB+x)^2[/TEX]
Bài 2: chia quãng đường chuyển động của e làm 2 ý:
Ý 1: e chuyển động với [TEX]v_o=3.10^5m/s[/TEX] đến khi chỉ còn [TEX]v_1=0[/TEX]
Ý 2: tiếp đó e chuyển động với [TEX]v_1=0[/TEX] ngược chiều chuyển động [TEX]v_o[/TEX] với vận tốc [TEX]v_2=2.10^5m/s[/TEX].
Ta có: [TEX]s_1=\frac{v_1^2-v_o^2}{2a}[/TEX] với [TEX]a=\frac{Eq}{m}[/TEX]
[TEX]s_2=\frac{v_2^2-v_1^2}{2a}[/TEX]
Sau đó cộng 2 khoảng cách s1 và s2 ta đc s.
 
V

vin_loptin

về phần điện trường hay điện tích mình nghĩ các bạn có thể tham khảo ở topic lý 11 do miliet91(Khang ơi tha lỗi , chả biết tui có viết đúng nick ông ko nữa :))) lập ra, có nhiều bài hay lắm , tất nhiên là từ dễ tới khó.
@0onhox_alone0o: tất nhiên là mình hiểu ý bạn, nếu có chỗ nào ko hiểu khi đọc sách gk thì bạn có thể hỏi mọi người ở đây. NIck mình là prettysunny_114 như đã nói ở trên, có j` bức xúc ko nói thành lời thì có thể liên hệ mà xỉ vả ;))À, mà bạn này, mình nghĩ là bạn nên thăm topic lý 11 , vì ở đó có vài bài lý thuyết nâng cao, mình nghĩ sẽ có ích cho bạn :D
 
Last edited by a moderator:
H

hongdat2007

cũng hay đó ta tui tham gia nữa nha
tên :DAT
nick :dat_ninhhoa
gt:nam
ok tui cũng hoi kem' mon lý có j` chỉ giáo ha'
 
S

sunflower_nevercry

về phần điện trường hay điện tích mình nghĩ các bạn có thể tham khảo ở topic lý 11 do miliet91(Khang ơi tha lỗi , chả biết tui có viết đúng nick ông ko nữa :))) lập ra, có nhiều bài hay lắm , tất nhiên là từ dễ tới khó.
@sunflowet_nevercry: tất nhiên là mình hiểu ý bạn, nếu có chỗ nào ko hiểu khi đọc sách gk thì bạn có thể hỏi mọi người ở đây. NIck mình là prettysunny_114 như đã nói ở trên, có j` bức xúc ko nói thành lời thì có thể liên hệ mà xỉ vả ;))À, mà bạn này, mình nghĩ là bạn nên thăm topic lý 11 , vì ở đó có vài bài lý thuyết nâng cao, mình nghĩ sẽ có ích cho bạn :D

ủa sao mình chả hiểu j` sax:-/
nói mình hay ai zậy****************************??????
 
H

hoahuongduong93

tui đây. hoahuongduong93 đây. vì lí do gần đây phải đi hok thêm nên ko thể tham ja hok cùng mọi ng trong buổii vừa rùi, mong mọi ng thông cảm nha....
thế này nha. chúng ta cần phải chọn 1 ngày nào để cùng hok , ko có mem nào bị vứong cả như vậy hok sẽ tốt hơn đấy t****sung ah
 
T

titapviet_11

[FONT=.VnTime]1, Khi mét ®iÖn m«i r¾n vµo gi÷a hai b¶n cña mét tô ®iÖn kh«ng khÝ th× hiÖu ®iÖn thÕ cña tô gi¶m tõ 280V xuèng cßn 40V. tÝnh h»ng sè ®iÖn m«i cña ®iÖn m«i r¾n.[/FONT]
[FONT=.VnTime]A. e = 5[/FONT]
[FONT=.VnTime]B. e = 6[/FONT]
[FONT=.VnTime]C. e = 7[/FONT]
[FONT=.VnTime]D. mét ®¸p ¸n kh¸c[/FONT]
[FONT=.VnTime]2, mét tô ®iÖn ph¼ng cã hai b¶n kim lo¹i, diÖn tÝch mçi b¶n S = 100cm2, c¸ch nhau d = 2mm, ®iÑn m«i mica co h»ng sè ®iÖn m«i e = 6. tÝnh ®iÖn tÝch cña tô khi ®­îc tÝch ®iÖn ë hiÖu ®iÖn thÕ U = 220V.[/FONT]
[FONT=.VnTime]A . Q = 0,584.10-8C[/FONT]
[FONT=.VnTime]B . Q = 5,84.10-8C [/FONT]
[FONT=.VnTime]C. Q = 0,2654C [/FONT]
[FONT=.VnTime]D. ®¸p ¸n kh¸c[/FONT]
[FONT=.VnTime]3, Tô ®iªn ph¼ng diÖn m«i lµ kh«ng khÝ, ®iªn dung C=2 pF. Hai b¶n tô ®­îc nèi víi nguån cã hiÖu ®iÖn lµ U=600 V.[/FONT]
[FONT=.VnTime] a) TÝnh ®iÖn tÝch Q cña tô.[/FONT]
[FONT=.VnTime] A.Q=12.10-10 B.Q=1,2.10-10[/FONT]
[FONT=.VnTime] C.Q=0,12.10-10 D.§¸p ¸n kh¸c.[/FONT]
[FONT=.VnTime] b) Ng¾t tô ra khái nguån, ®­a hai b¶n tô l¹i gÇn nhau ®Ó kho¶ng c¸ch gi¶m mét nöa, tÝnh C1,Q­1,U1 cña tô.[/FONT]
[FONT=.VnTime] c) VÉn nèi tô víi nguån, ®­a hai b¶n tô ra xa ®Ó kho¶ng c¸ch t¨ng gÊp ®«i. TÝnh C 2, Q2, U2 cña tô.[/FONT]
[FONT=.VnTime]cho mjnh tham ja zoi!!!![/FONT]
[FONT=.VnTime]yahoo! pithe_kute_t17[/FONT]
[FONT=.VnTime]nói trước mjnh học ly ... le'm ![/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]​
[FONT=.VnTime] [/FONT]
[FONT=.VnTime] [/FONT]
 
H

hoahuongduong93

đúng vậy. bạn tiptapviệt post bài rõ hơn đi, mọi ng cùng xem ..
thứ 7 này trung thu, chăk tẩt cả các mem sẽ đi chơi hết, ko ở nhà để hok bài đâu. chính vì vậy tuần này chúng ta sẽ hok vào ngày nào vậy thachsung ơi, chủ nhật ko đc đâu nha. chủ nhật t phải hok rùi. hix hix
 
V

vin_loptin

1, Khi mét ®iÖn m«i r¾n vµo gi÷a hai b¶n cña mét tô ®iÖn kh«ng khÝ th× hiÖu ®iÖn thÕ cña tô gi¶m tõ 280V xuèng cßn 40V. tÝnh h»ng sè ®iÖn m«i cña ®iÖn m«i r¾n.
A. e = 5
B. e = 6
C. e = 7
D. mét ®¸p ¸n kh¸c
gọi [tex]U_1, U_2,C_1,C_2[/tex] lần lựơt là hiệu điện thế , điện dung của tụ trứơc và sau khi bỏ điện môi rắn vào tụ.
ta có:

[tex]U_1=\frac{Q}{C_1}=\frac{Q}{\frac{S}{4k\pi .d}}=\frac{Q.4k\pi .d}{S}[/tex]
tương tự:
[tex]U_2=\frac{Q}{C_2}=\frac{Q.4k\pi .d}{\epsilon .S}[/tex]
suy ra [tex]\frac{U_2}{U_2}=\frac{\frac{Q.4k \pi d}{S}}{\frac{Q.4k \pi .d}{\epsilon .S}}=\epsilon=7[/tex]
Chọn câu C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom