Học nhóm toán 8 - Dành cho những người yêu môn toán

N

ngocanh_181

Có ai giúp mình bài này với
CMR : Nếu a^2 + b^2 + c^2 = ab + ac +bc thì a = b =c.
CMR : Hiệu các bình phương 2 số lẻ luôn chia hết cho 8
 
T

thienlong_cuong

làm rui` !
a^2 + b^2 + c^2 = ab + bc +ac
=> a^2 + b^2 + c^2 - ab - bc - ac = 0
=> 2a^2 + 2b^2 + 2c^2 - 2ab - 2bc - 2ac = 0
=>(a^2 - 2ab + b^2) + ( b^2 - 2bc +c^2) + ( c^2 - 2ac +a^2) = 0
=>(a-b)^2 + (b-c)^2 +(c-a)^2 = 0

\Leftrightarrow (a-b)^2 = 0 \Leftrightarrow a=b
và \Leftrightarrow (b-c)^2 = 0 \Leftrightarrow b=c
\Leftrightarrow (c-a)^2 = 0 \Leftrightarrow c=a
\Leftrightarrow a=b=c
 
W

whyname_hai

Lập Hội Nhóm Về Ai yêu thích môn toán zzzzzzzzz

Họ Tên:
Yahoo:
Nơi ở:
Trường ,lớp:
Và ép nick này vào lovelovelove_hai
:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-SS:-SS
 
D

dohung1997vn

1 bài thay đổi ko khí nha

1 Cho 1/a + 1/b + 1/c =2 and a + b +c = abc
Tính 1/a^2 +1/b^2 + 1/c^2:p:p:p
AI lam dc tui thank do:)>-:)>-:)>-
 
S

sieusao_baby

Làm hộ tui cái :
B1. Cho : + + = 3abc . Với a,b,c khác 0
Tính P = (1 + ) ( 1 + ) ( 1 + )

B2. Viết : dưới dạng tổng 3 phân thức có mẫu thứ tự là : x ; x - 2; x + 2

B3. Xác định a ; b ; c sao cho :
viết đc thành +

B4. Cho : + + . C/m : Trong 3 số : a;b;c có hai số đối nhau
__________________
 
E

em_be_keo_mut

Mình vào hơi muộn nhưng cho mình đăng kí với đc ko????Tuy mình ko giỏi môn toán lắm nhưng nó đang là tia phấn đấu của mình!!!!Cho mình tham gia với nha!!!
Họ và tên:Vũ Thị Diễm Quyên
Ngày sinh:21/8/1997
Địa chiẻ emai:maruco_baby_1997
 
E

em_be_keo_mut

cHO MÌNH HỎI CÁI NÀY NHÉ!!!!!BÀI NÀY THỰC RA CŨNG KO HẲN CỦA LỚP 8 ĐÂU NHƯNG CỨ GIÚP MÌNH NHÉ!!!
BÀI 1:Tìm n thuộc N để n^5+1 chia hết cho n^3+1
BÀI 2:Chứng minh n^3+20n chia hết cho 48
Giúp mình với gấp lắm nhé!!!gấp !gấp!^_^
 
R

rebelteen9x

Mình vào hơi muộn nhưng cho mình đăng kí với đc ko????Tuy mình ko giỏi môn toán lắm nhưng nó đang là tia phấn đấu của mình!!!!Cho mình tham gia với nha!!!
Họ và tên: Ngô Phương Anh (Debo called)
Ngày sinh:14/6/1996
Địa chỉ emai: sieunhan7b@gmail.com
 
D

dienlenmat

Thời gian gần đây do mình ko có thời gian onl nên hoạt động của nhóm bị ngừng trệ.

Nay mình đã trở lại và rất mong nhóm chúng ta lại tiếp tục hoạt động. Các bạn là thành viên của nhóm nếu nhận được thông báo này mong các bạn sẽ thường xuyên ghé qua đóng góp cho nhóm để nhóm chúng ta lại sôi nổi như xưa.

Thân,
Dienlenmat
 
L

linhhuyenvuong

BÀI 2:Chứng minh n^3+20n chia hết cho 48
__________________________________
Cái này theo mình phải có điều kiện n>1
Chứ giả sử n=1 thì điều cần c/m là sai!:D:D:D
 
L

linhhuyenvuong

CMR : Hiệu các bình phương 2 số lẻ luôn chia hết cho 8
__________________________
Gọi 2 số lẻ là a-1 và a+3
Ta có (a+3)^2-(a-1)^2
=a^2+6a+9-a^2+2a-1
=8a+8
=8(a+1) luôn chia hết cho 8 vs mọi a
=> đpcm
 
T

tryfighting

Họ Tên:Hoàng Thị Huyền
Yahoo:thuhuyen_1672@YH
Nơi ở:Hải Dương
Lớp:8A
mình rất mong đc tham gia lớp học nhóm
mà lớp mình học thế nào thế?
 
Q

quynhnhung81

Bài 1: Bài này mình giải được câu a,d và câu b rùi
Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. M là một điểm bất kì trên cạnh BC. Kẻ MP vuông góc với AB, MQ vuông góc với AC.
a) Chứng minh AH.BC=AB.AC
b) APMQ là hình gì?
c) Tính số đo góc PHQ?
d) Xác định M để PQ có độ dài nhỏ nhất.
Bài 2: Cho hai điểm A và B thuôc nửa mặt phảng có bờ là đường thẳng d cho trước. Hãy tìm trên d hai điểm C và D sao cho AB + BC+ CD+DA có độ dài nhỏ nhất biết CD=m
 
L

linhhuyenvuong

Bài 1: Bài này mình giải được câu a,d và câu b rùi
Cho tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao. M là một điểm bất kì trên cạnh BC. Kẻ MP vuông góc với AB, MQ vuông góc với AC.
a) Chứng minh AH.BC=AB.AC
b) APMQ là hình gì?
c) Tính số đo góc PHQ?
d) Xác định M để PQ có độ dài nhỏ nhất.
______________________________________________
a,Ta có ]S[/SIZE] ABC=AH.BC.1/2
hay S ABC=AB.AC.1/2
=> AH.BC=AC.AB
b,APMQ là h.chữ nhật
c,Gọi giao điểm 2 đg chéo của h.chữ nhật APMQ là I
=> AI=IM
tg AHM vuông tại H có AI=IM
=> HI=1/2 AM hay HI=1/2 PQ
tg PHQ có HI=1/2 PQ=> góc PHQ=90^0
d,PQ có độ dài nhỏ nhất\Leftrightarrow AM có độ dài nhỏ nhất
mà AM\geq AH
nên PQ nhỏ nhất \Leftrightarrow M là chân đg vuông góc hạ từ A-> BC
 
L

linhhuyenvuong

Bài 2: Cho hai điểm A và B thuôc nửa mặt phảng có bờ là đường thẳng d cho trước. Hãy tìm trên d hai điểm C và D sao cho AB + BC+ CD+DA có độ dài nhỏ nhất biết CD=m
__________________________________
Do AB và CD có độ dài ko đổi nên tổng
AB+CD+AD+BC nhỏ nhất\Leftrightarrow AD+BC nhỏ nhất.
Qua A dựng AE song song vs DC và AE=D\LeftrightarrowC=m,ta có
AECD là h.bình hành
=> EC=AD
=> AD+BC nhỏ nhất\Leftrightarrow EC+CB nhỏ nhất
kẻ BF vuông vs d
ta có
BC\geqBF
=>C là chân đg vuông góc kẻ từ B đến d
D là điểm thuộc d sao cho D cách C 1 khoảng m.
 
Top Bottom