E
everlastingtb91
Tác dụng với axit trướcÀ mà kim loại kiềm t/d với ãit thì ban đầu PƯ với nước tạo bazơ rồi mới t/d với axit hay t/d với axit trước?
Bài này nè:Hoà tan 174 g hh 2 muối cacbonnat và sunfìt của cùng kim loại M vào d d Hcl dư.Toàn bộ khí hấp thụ được hấp thụ hết qua 1.5 mol KOH .Tính xem M là kim loại nào?
Nhận tiện bạn cho tui hỏi bài nay lấy ở sách nào ra thế nhé, tôi trông nó quen lám và bài này đã làm ở dau rôi. Mà bạn có nhiều bài muốn hỏi thế này tôi khuyên nên pm nich chat tôi tôi giúp vì tôi online tương đói nhiểu
Giải
nOH-=1,5 mol => nH+=1,5 mol => n khí =0,75 mol( bản chất là khí td với H2) sau đó pứu OH-)
Mà xem lại đề đi ko cho hoá trị à