Hoá vô cơ 12

H

hoahuongduong237

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các cậu chỉ giúp mình bài này nha
1.Cho 0.1 mol Ba vào đ X chứa hh gồm 0.2 mol CuSO4 , 0.12 mol HCl .Kết thúc PƯ thu được kết tủa , nung nóng ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được ? gam chất rắn
2.Cho 6.4 g Cu td 120ml D D HNO3 1M .Tính khối lượng muối thu được
3.Cho 12 gam hh Fe và Cu (tỉ lệ mol 1;1)vào đ H2SO4 đ, nóng ,đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu được 1.344l SO2(sản phẩm khử duy nhất 0và m gam chất rắn không tan .Tính m
Phiền các cậu đưa ra lờigiải chi tiết giùm mình .Thanks​
 
H

harryharry_09

Các cậu chỉ giúp mình bài này nha
1.Cho 0.1 mol Ba vào đ X chứa hh gồm 0.2 mol CuSO4 , 0.12 mol HCl .Kết thúc PƯ thu được kết tủa , nung nóng ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được ? gam chất rắn
2.Cho 6.4 g Cu td 120ml D D HNO3 1M .Tính khối lượng muối thu được
3.Cho 12 gam hh Fe và Cu (tỉ lệ mol 1;1)vào đ H2SO4 đ, nóng ,đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu được 1.344l SO2(sản phẩm khử duy nhất 0và m gam chất rắn không tan .Tính m
Phiền các cậu đưa ra lờigiải chi tiết giùm mình .Thanks​

2,cái này o bít nữa vì tớ o hỉu HNO_3 ở đây đặc hay loãng mà cũng o cho khí tạo thành là gì

[TEX]n_{Cu}=0,1,n_{HNO_3}=0,12[/TEX]
nếu nó tạo ra khí [TEX]NO_2[/TEX]
[TEX]Cu+4HNO_3---->Cu(NO_3)_2+2NO_2+2H_20[/TEX]
[tex]m_{muoi}=0,04.188=7,52(g)[/tex]
tương tự với khí No thì bạn tự tính nha
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

Các cậu chỉ giúp mình bài này nha
1.Cho 0.1 mol Ba vào đ X chứa hh gồm 0.2 mol CuSO4 , 0.12 mol HCl .Kết thúc PƯ thu được kết tủa , nung nóng ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được ? gam chất rắn
2.Cho 6.4 g Cu td 120ml D D HNO3 1M .Tính khối lượng muối thu được
3.Cho 12 gam hh Fe và Cu (tỉ lệ mol 1;1)vào đ H2SO4 đ, nóng ,đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu được 1.344l SO2(sản phẩm khử duy nhất 0và m gam chất rắn không tan .Tính m
Phiền các cậu đưa ra lờigiải chi tiết giùm mình .Thanks​

1: Đầu tiên Ba tác dụng với HCl trước:
[TEX]Ba +2HCl \rightarrow BaCl_2+H_2O[/TEX]
0,06 <<<0,12>>>>0,06
Ba dư 0,04 mol tiếp tục phản ứng với nước:
[TEX]Ba+2H_2O\rightarrow Ba(OH)_2+H_2[/TEX]
0,04>>>>>>>>0,04
[TEX]\Rightarrow n_{Ba^{2+} = 0,1(mol)[/TEX]
Cuối cùng:
[TEX]Ba^{2+}+SO_4^{2-} \rightarrow BaSO_4[/TEX]
0,1>>>0,1>>>>0,1
Vậy KL KT = 0,1.233 = 23,3 g

Bài 2 và 3 đề lạ quá, pó tay.net
 
H

hoahuongduong237

Đề mình đúng đó à nghen.
Hì..hì.. coi bộ bạn mcdat cũng sai giống mình quá đi.
Ban đầu đọc lướt đề 2 thấy không khó nhưng bắt tay là mới thấy hình như đế cho thiếu cái gì đó .KHông biết các cậu có thấy vậy không?
 
Q

quoc12t

Bài 2 và 3 dùng tự luận bằng thăng bằng giải siêu tốc thì xài cách khác (bí mật) hehe
ĐS câu C ne`26,4g
 
K

khanh219991

Các cậu chỉ giúp mình bài này nha
1.Cho 0.1 mol Ba vào đ X chứa hh gồm 0.2 mol CuSO4 , 0.12 mol HCl .Kết thúc PƯ thu được kết tủa , nung nóng ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được ? gam chất rắn
2.Cho 6.4 g Cu td 120ml D D HNO3 1M .Tính khối lượng muối thu được
3.Cho 12 gam hh Fe và Cu (tỉ lệ mol 1;1)vào đ H2SO4 đ, nóng ,đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu được 1.344l SO2(sản phẩm khử duy nhất 0và m gam chất rắn không tan .Tính m
Phiền các cậu đưa ra lờigiải chi tiết giùm mình .Thanks​

Câu 3 này
tính ra nCu=nFe=0.1 mol
Dùng phương pháp bảo tòan e ta có
[TEX] Cu ------> Cu^2+ +2e[/tex]
0.1 mol ------------> 0.2 mol
[TEX] Fe -------------> Fe^3+ +3e[/tex]
0.1 mol ---------------------->0.3 mol
[TEX]SO_4^2- + 4H^+ +2e ----------> SO_2 + 2 H_2O[/tex]
0.12 mol<------------0.06 mol
tổg mol e cho> e nhận
----------> KL dư. Vậy thì mình chỉ tính dc khỏag khối lượng của m thôi chứ nhỉ :khi (9):
 
E

everlastingtb91

Các cậu chỉ giúp mình bài này nha

3.Cho 12 gam hh Fe và Cu (tỉ lệ mol 1;1)vào đ H2SO4 đ, nóng ,đến khi PƯ xảy ra hoàn toàn thu được 1.344l SO2(sản phẩm khử duy nhất 0và m gam chất rắn không tan .Tính m
Phiền các cậu đưa ra lờigiải chi tiết giùm mình .Thanks​


Hầu hết các bạn ko làm đc bài 3. Mình thử giải nhé!
Số mol của Cu và Fe là 0,1 mol.
Số mol của S02 là 0,06 mol
Khi cho hh vào H2SO4 đ,nóng thì Fe pứ trước.
S+6 + 2e ==>S+4 Fe ==> Fe3+ + 3e
0,12 <--- 0,06 mol 0,04 <------ 0,12 mol
Do vậy nFe dư=0,06 mol,Cu chưa pư tí nào với axít
Mà Fe + 2Fe3+ ====> 3Fe2+
0,02 <--- 0,04
Do vậy nCR sau pứ là nFe=0,04; nCu=0,1 mol
Vậy m=0,04x56 +0,1x64=8,64g
 
D

donmaik151202

bai 2 dung phuong trinh ion rut gon 3Cu + *8H+ + 2NO- tao ra 3Cu2+ + 2NO + 4H2O lap vao phuong trinh nCu = 0,015mol. vay khoi luong muoi la 2,82g
bai 3: chi co Fe tac dung tao hoa tri 2 nFe phan ung la 0,6 vay so mol Fe du la 0,4 va so mol Cu là 0,1. vay khoi luong chat ran la 8,64g
co gi ko hieu gui tin nhan cho chi chi giai lai cho
 
H

hoahuongduong237

bai 2 dung phuong trinh ion rut gon 3Cu + *8H+ + 2NO- tao ra 3Cu2+ + 2NO + 4H2O lap vao phuong trinh nCu = 0,015mol. vay khoi luong muoi la 2,82g
bai 3: chi co Fe tac dung tao hoa tri 2 nFe phan ung la 0,6 vay so mol Fe du la 0,4 va so mol Cu là 0,1. vay khoi luong chat ran la 8,64g
co gi ko hieu gui tin nhan cho chi chi giai lai cho

Sao xưng chị nhanh thế nhỉ!?:mad:
Mấy câu trên tính rồi mà , giờ còn câu 1 chưa tính đó.:confused:
 
H

hoahuongduong237

Các cậu chỉ giúp mình bài này nha
1.Cho 0.1 mol Ba vào đ X chứa hh gồm 0.2 mol CuSO4 , 0.12 mol HCl .Kết thúc PƯ thu được kết tủa , nung nóng ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được ? gam chất rắn

còn bài này đã ai giải ra đúng đáp số đâu.Mà bạn nào có câu hỏi nào hay hay cũng post lên chúng mình cùng giải ra nhé!
 
E

everlastingtb91

Okie câu 1 tí tôi sẽ giải bạn Giải thử câu này nhé!
Bài này có vẻ khó ai chịu khó giải nhé
Cho m g CuSO4 và NaCl đem điện phân. Tại anốt thu đc 0,2 mol khí và dung dịch A, dd A +0,06 mol Al2O3. Nhận thấy dung dịch giảm bao nhiêu gam
 
Last edited by a moderator:
E

everlastingtb91

èo sao lỗi thế. Lại đề bài này :
Cho a mol hh 2 ancol, sau khi đốt cháy hoàn toàn thì cho sản phẩm vào lượng Ca(OH)2 dư thu đc 30g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 9,6g. Xác định công thức Trung Bình của 2 ancol và tìm a
 
E

everlastingtb91

Bài này nữa luôn nhé
Chỉ dùng H[TEX]2[/TEX]SO[TEX]4[/TEX] có thể nhận biết được bao nhiêu chất sau
BaCO[TEX]3[/TEX] ; C6H5OH ; C6H5NH2; NaCl ; CH3COONa ; Na2CO3 ; Na2SO3 ;C6H6
chỉ thế thôi. Nêu rõ cách làm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom