[Hóa] Trao đổi lý thuyết

J

junior1102

Câu 39. Cho dãy các chất sau:
HOCH2CH2OH; CH3CH(OH)COOH; CH2=CHCOOH; H2N(CH2)6NH2;HOOC(CH2)4COOH; H2NCH2COOH. Số chất có thể tự trùng ngưng là:
A. 6 B. 3 C. 4 D. 5
Câu 40. Cho sơ đồ chuyển hóa sau: C2H2 ---> X ---> Y ---> CH3COOH. Trong số các chất: C2H4; C2H6; CH3CHO; CH3COOCH=CH2. Số chất thỏa mãn X là:
A. 3 B. 4 C. 1 D. 2

Một chất hữu cơ mạch hở, không phân nhánh ( chỉ chứa C, H, O). Trong phân tử X chỉ chứa nhóm chức có nguyên tử H linh động, X có khả năng hòa tan Cu(OH)2. Khi cho X tác dụng với Na thì số mol khí sinh ra bằng số mol X phản ứng. Biết X có khói lượng phân tử là 90 đvC. Số công thức cấu tạo phù hợp X là:
A. 4 B. 6 C. 5 D. 7

Câu 39 : số chất có thể tự trùng ngưng gồm 3 chất : HOCH2CH2OH ,CH3CH(OH)COOH , H2NCH2COOH .

Câu 40 . C2H2 -> C2H4 -> C2H5OH -> CH3COOH .( dùng men lactic )

C2H2 -> CH3CHO -> C2H5OH -> CH3COOH ( không biết có ai đi đường này ko :p )
tương tự ta cũng có thể cộng thêm H2 vào chất CH3COOCH=CH2 ,vậy số chất thỏa mãn là 3 .

Câu 41 : Từ các dữ kiện :

- X có thể hòa tan Cu ,X phản ứng với Na sinh ra nH2=nX -> X có ít nhất 2 nhóm OH đứng gần nhau .

trường hợp X có 2 nhóm OH :

C4H8(OH)2 có các công thức cấu tạo phù hợp : CH2(OH)-CH(OH)-CH2-CH3 (1) , CH3-CH(OH)-CH(OH)-CH3 (2) ,CH2(OH)-C(CH3)(OH)-CH3 (3)

loại các trường hợp X có 3-4... nhóm OH ,ta được X có 3 công thức cấu tạo .

Ngoài ra còn 1 trường hợp axit : đó là HO-C2H4-COOH , và CH3-CH(OH)-COOH

-> tổng cổng 5 chất :| ai tìm thêm được nữa hem :|

 
Last edited by a moderator:
T

traimuopdang_268

Lâu k thấy ai vô đây à . Thêm bài nha :D


Nung nog từng cặp chát sau trong bình kín:
1. Fe + S (rắn)
2. Fe2O3 + CO (khí)
3. Au + O2
4.Cu + Cu(NO3)2
5. Cu + KNO3 (rắn)
6. Al + NaCl (rắn)

các TH xảy ra pu OXH Kim Loại ?
Viết ptpu đó

Một bài này cũng hay nữa ;))

TH nào sau đây k xra puhh?
A. Cho Fe vào dd H2SO4 loãng, ngưôij
B. Sục Cl2 và dd FeCl2
C. Sục H2S và dd CuCl2
D. Sục H2S vào dd FeCl2.
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

các phản ứng : Fe + S -> FeS .

Cu(NO3)2 -nhiệt độ -> Cu + NO2 + 1/2 O2 , sau đó O2 + Cu -> CuO

KNO3 -- nhiệt độ --> KNO2 + 1/2 O2 , sau đó O2 + Cu -> CuO
 
B

bunny147

TH nào sau đây k xra puhh?
A. Cho Fe vào dd H2SO4 loãng, ngưôij => Pư axit ư+ kim loại
B. Sục Cl2 và dd FeCl2 => Pư oxi hóa khử
C. Sục H2S và dd CuCl2 => pư do tạo CuS kết tủa ko tan trong axit thông thường
D. Sục H2S vào dd FeCl2.=> Bởi vì... không có pư :D
______________________________________________________________________

Ny'. Lần sau c chú ý thêm cái khoản giải thích nhá :D
Ừa, thế giải thích ngay :D
 
Last edited by a moderator:
B

baynho

Câu 1:đơn chất phốt pho không có màu nào dưới đây:
A.trắng
B.đỏ
C.vàng
D.đen
đáp C
Câu 2:những kim loại nào sau đay có thể điều chế từ oxit của chúng bằng phương pháp nhiệt luyện nhờ chất khử CO, hiđrô, cacbon, hay Al:
A.Fe,Mg,Cu,Pb.
B.Zn,Al,Fe,Cr.
C.Fe,Mn.Ni.Cr.
D.Ni,Cu,Ca,Pb
đáp án: C
 
B

baynho

Câu 1: trong công nghiệp nước Javen được điều chế bằng cách:
A.cho khí clo tác dụng vs dd NaOH
B. điện phân dd NaCl có màng ngăn
C.điện phân dd NaCl không có màng ngăn
D.điện phân dd KCl không có màng ngăn
Đáp án:C
Câu 2: các dd muối cùng nồng độ mol/l, dd nào có pH thấp nhất:
A.NaHS.
B.NaHCO3
C.NaHSO3
D.NaHSO4
Đáp án: D
Câu 3:chọn khí dễ hóa lỏng hơn trong 3 cặp khí:(1)O2,N2. (2)CO2,SO2 (3)NH3,NF3
A.N2,CO2,NH3
B.O2,SO2,NF3
C.O2,SO2,NH3
D.O2,CO2,NH3
Đáp án: C
 
A

ari_10

cho hai kim loại gồm AL và Fe tác dụng với HNO3 dư thu được dung dịch Y chứa 3 muối vậy 3 muối ở đây là ??
 
M

muathu1111

Đốt cháy hoàn toàn ancol X thu đc CO2 : H2O = 3 : 4 . Số ancol X có thể có của X là ???
 
N

naruto_yhn

Đốt cháy hoàn toàn ancol X thu đc CO2 : H2O = 3 : 4 . Số ancol X có thể có của X là ???

[TEX]C_3H_8O_x[/TEX] có lk pi=0=>[TEX]x \leq 3[/TEX]=>x=1,2,3
x=1 => [TEX]C_3H_8O[/TEX]=> có 2 đp: C(OH)-C-C và C-C(OH)-C
x=2=> [TEX]C_3H_8O_2[/TEX]=>có 2 đp: C(OH)-C(OH)-C và C(OH)-C-C(OH)
x=3=> [TEX]C_3H_8O_3[/TEX]=> có 1 đp: C(OH)-C(OH)-C(OH)
==> Có 5 đp chức rượu.
 
T

thuhang297

Để tách rượu etylic khan có lẫn tạp chất axit axetic , ta dùng thí nghiệm nào sau đây:
A. Cho NaOH vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp
B. Cho Na2CO3 vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp
C. Cho Cu(OH)2 vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp
D. Cho bột kẽm vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp

Chọn đáp án và giải thích giùm mình lí do tại sao nhé!:(:(:(
 
G

giotbuonkhongten

Để tách rượu etylic khan có lẫn tạp chất axit axetic , ta dùng thí nghiệm nào sau đây:
A. Cho NaOH vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp
B. Cho Na2CO3 vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp
C. Cho Cu(OH)2 vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp
D. Cho bột kẽm vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp
Chọn đáp án và giải thích giùm mình lí do tại sao nhé!:(:(:(


Cho Zn vào tạo khí H2 bay ra trước, khi chưng cất thu được C2H5OH thôi :)
 
H

hanhtinh_12

Câu 39 : số chất có thể tự trùng ngưng gồm 3 chất : HOCH2CH2OH ,CH3CH(OH)COOH , H2NCH2COOH .

Câu 40 . C2H2 -> C2H4 -> C2H5OH -> CH3COOH .( dùng men lactic )

C2H2 -> CH3CHO -> C2H5OH -> CH3COOH ( không biết có ai đi đường này ko :p )
tương tự ta cũng có thể cộng thêm H2 vào chất CH3COOCH=CH2 ,vậy số chất thỏa mãn là 3 .

Câu 41 : Từ các dữ kiện :

- X có thể hòa tan Cu ,X phản ứng với Na sinh ra nH2=nX -> X có ít nhất 2 nhóm OH đứng gần nhau .

trường hợp X có 2 nhóm OH :

C4H8(OH)2 có các công thức cấu tạo phù hợp : CH2(OH)-CH(OH)-CH2-CH3 (1) , CH3-CH(OH)-CH(OH)-CH3 (2) ,CH2(OH)-C(CH3)(OH)-CH3 (3)

loại các trường hợp X có 3-4... nhóm OH ,ta được X có 3 công thức cấu tạo .

Ngoài ra còn 1 trường hợp axit : đó là HO-C2H4-COOH , và CH3-CH(OH)-COOH

-> tổng cổng 5 chất :| ai tìm thêm được nữa hem :|



mình bổ sung thêm!!!
CH2(OH)CH(OH)CHO
=> 6 Chất
 
H

hanhtinh_12

Để tách rượu etylic khan có lẫn tạp chất axit axetic , ta dùng thí nghiệm nào sau đây:
A. Cho NaOH vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp
B. Cho Na2CO3 vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp
C. Cho Cu(OH)2 vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp
D. Cho bột kẽm vừa đủ vào rồi chưng cất hỗn hợp

Chọn đáp án và giải thích giùm mình lí do tại sao nhé!:(:(:(

Chọn D.
Zn + 2CH3C00H ---> (CH3C00)2Zn (kt) + H2 (k)
sau đó chưng cất -> ruou!
 
J

jalylee

Cho em hỏi, chiều tăng dần của nguyên tử H trong các nhóm chức là gì ạ? R-C=CH-H, ROH...
 
Top Bottom