[Hóa] phương pháp giải nhanh

C

chontengi

Hỗn hợp X gồm 2 anđêhit đơn chức A và B.Chia X thành 2 phần = nhau

PHần I : Cho td với Ag2O dư thu được 10,8g Ag.

PHần II : Oxi hoá hoàn toàn thu được 2 axit.Cho 2 axit td vừa đủ với 0,04 mol NaOH.Cô cạn được chất rắn.Đốt thu được 3,52g CO2 và 0,9 g H2O.2 anđêhit là ?
 
V

vuadoimin173

1,Cho 3,12 g ankin Xpứ vơí 0,1 mol H2 xúc tác Pd/PbCO3 thu được hh Y chỉ có 2hiđocacbon.Tìm ankin X??

Lưu manh đi các bạn :D, lấy 3,12 chia cho [TEX]M_C_2H_2 , M_C_3H_4 và M_C_4H_6[/TEX]. nC2H2=0,12>1 nên thoã vì hh sau không có H2 nghĩ là H2 hết. Còn nC3H4=0,078<1 loại vì lý do tương tự :D
 
Top Bottom