hóa học tổng hợp

P

phanhuuduy90

nguyencongphi said:
Chị MAths giải dùm em bài này ( Tương tự bài của chị )

Oxi hoá 4g Rượu đơn chức Z =OXI (có mặt chất xúc tác) thu được 5,6 g hhX gồm anđêhit ,rượu dư và nước.Tên Z và hiệu suất phán ứng =?

A) CH3OH 75% :B)C2H5OH 75% :C) CH3OH 80% :D) C2H5OH 80%



câu này em chỉ có cách duy nhất là thay đáp án vô :D

Chỉ dùm em cách khác với
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
mO2=mhh-mR
 
N

nguyencongphi

nguyencongphi said:
Chị MAths giải dùm em bài này ( Tương tự bài của chị )

Oxi hoá 4g Rượu đơn chức Z =OXI (có mặt chất xúc tác) thu được 5,6 g hhX gồm anđêhit ,rượu dư và nước.Tên Z và hiệu suất phán ứng =?

A) CH3OH 75% :B)C2H5OH 75% :C) CH3OH 80% :D) C2H5OH 80%



câu này em chỉ có cách duy nhất là thay đáp án vô :D

Chỉ dùm em cách khác với


Huy Du & Chị Maths đâu roài ?
 
P

phanhuuduy90

RCH2OH + 1/2O2 -->RCHO +H2O
-0,1------------0,05

-->mO2=5,6-4=1,6-->nO2=0,05---->nruou=0,1
-->R+31<40--->R<9-->CH3OH
 
N

nguyencongphi

Bài hoá (chắc là áp dụng đường chéo )ai làm giúp với

Bài 1) hoà tan M(OH) = lượng vừa đủ H2SO4 20% thu được đ muối trung hoà có

C%=27,21%. M là KL j` ?

A) Cu B) Fe C) ZN D) MG

Bài 2) hoà tan hoàn toàn Xgồm Fevà Mg =1 lượng vừa đủ dd HCL 20%thu được ddY

.Nồng độ của Fecl2 trong Y là 15.76% .Tìm nồng độ của mgcl2 trong Y

A) 24,24% B)11,79% C) 28,21% D)15,76%
 
N

nguyencongphi

nguyencongphi said:
Bài hoá (chắc là áp dụng đường chéo )ai làm giúp với

Bài 1) hoà tan M(OH) = lượng vừa đủ H2SO4 20% thu được đ muối trung hoà có

C%=27,21%. M là KL j` ?

A) Cu B) Fe C) ZN D) MG

Bài 2) hoà tan hoàn toàn Xgồm Fevà Mg =1 lượng vừa đủ dd HCL 20%thu được ddY

.Nồng độ của Fecl2 trong Y là 15.76% .Tìm nồng độ của mgcl2 trong Y

A) 24,24% B)11,79% C) 28,21% D)15,76%


Help Me ! ai làm dùm với ;;)
 
M

maths

nguyencongphi said:
nguyencongphi said:
Bài hoá (chắc là áp dụng đường chéo )ai làm giúp với

Bài 1) hoà tan M(OH) = lượng vừa đủ H2SO4 20% thu được đ muối trung hoà có

C%=27,21%. M là KL j` ?

A) Cu B) Fe C) ZN D) MG

Bài 2) hoà tan hoàn toàn Xgồm Fevà Mg =1 lượng vừa đủ dd HCL 20%thu được ddY

.Nồng độ của Fecl2 trong Y là 15.76% .Tìm nồng độ của mgcl2 trong Y

A) 24,24% B)11,79% C) 28,21% D)15,76%
xin lỗi em công phi ( có phải không nhể?) chị mấy hôm nay bận mấy bài trên lớp nên ít onl ; ko giúp em nhanh được
bây giờ đá đưa qua tí nhá
bài 1: M(0H)2+H2SO4-->MSO4+2H20
gọi số mol của M(OH)2 là a---> số mol của H2SO4 pu và MSO4
--> mdd sau pu = m M(OH)2+ m H2SO4 (dd)= (M+34)a+ 98a*100/20=......(theo a và M)
---> C% muối =(M+96)*100/m dd=27.21
---> TRiệt tiêu a ---> M
hình như chị tính nhẩm qua được Cu thì phải
Bài 2 tương tự ;đặt số mol Fe và Mg lần lượt là a.b
---> số mol Hcl theo a; b---> mdd HCl
----> số mol FeCl2;MdCl2 theo a.b
dựa VÀO c% của FeCl2 ---> mối liên hệ giữa a; b---> tỉ lệ a và b
----? dễ dàng tìm được C% của MgCl2
sori em vì không kịp tìm ra kq rõ ràng
đây là một cách nếu không muốn dùng pp đường chéo
nhìn thế thôi chứ làm thì cũng nhanh thôi



Help Me ! ai làm dùm với ;;)
 
N

nguyencongphi

Thoai chị giết em roài :-S :-S

Hum nọ em cũng hỏi 1 bạn ở web # .Họ làm ra Fe

Mà thèng bạn em nó có kết quả là Cu ->em hông tin

THế Thế Thế là sáng nay thi thư ĐH trường em (dính lun câu này ) chọn Fe thoai đi toi roài :-S :-S :-S (gặp cả 2 câu mới đau )
 
N

nguyencongphi

maths said:
nguyencongphi said:
nguyencongphi said:
Bài hoá (chắc là áp dụng đường chéo )ai làm giúp với

Bài 1) hoà tan M(OH) = lượng vừa đủ H2SO4 20% thu được đ muối trung hoà có

C%=27,21%. M là KL j` ?

A) Cu B) Fe C) ZN D) MG

Bài 2) hoà tan hoàn toàn Xgồm Fevà Mg =1 lượng vừa đủ dd HCL 20%thu được ddY

.Nồng độ của Fecl2 trong Y là 15.76% .Tìm nồng độ của mgcl2 trong Y

A) 24,24% B)11,79% C) 28,21% D)15,76%
xin lỗi em công phi ( có phải không nhể?) chị mấy hôm nay bận mấy bài trên lớp nên ít onl ; ko giúp em nhanh được
bây giờ đá đưa qua tí nhá
bài 1: M(0H)2+H2SO4-->MSO4+2H20
gọi số mol của M(OH)2 là a---> số mol của H2SO4 pu và MSO4
--> mdd sau pu = m M(OH)2+ m H2SO4 (dd)= (M+34)a+ 98a*100/20=......(theo a và M)
---> C% muối =(M+96)*100/m dd=27.21
---> TRiệt tiêu a ---> M
hình như chị tính nhẩm qua được Cu thì phải
Bài 2 tương tự ;đặt số mol Fe và Mg lần lượt là a.b
---> số mol Hcl theo a; b---> mdd HCl
----> số mol FeCl2;MdCl2 theo a.b
dựa VÀO c% của FeCl2 ---> mối liên hệ giữa a; b---> tỉ lệ a và b
----? dễ dàng tìm được C% của MgCl2
sori em vì không kịp tìm ra kq rõ ràng
đây là một cách nếu không muốn dùng pp đường chéo
nhìn thế thôi chứ làm thì cũng nhanh thôi



Help Me ! ai làm dùm với ;;)

Chị làm đường chéo đi chị (em #:-S cái khoản này )
 
M

maths

nguyencongphi said:
maths said:
nguyencongphi said:
nguyencongphi said:
Bài hoá (chắc là áp dụng đường chéo )ai làm giúp với

Bài 1) hoà tan M(OH) = lượng vừa đủ H2SO4 20% thu được đ muối trung hoà có

C%=27,21%. M là KL j` ?

A) Cu B) Fe C) ZN D) MG

Bài 2) hoà tan hoàn toàn Xgồm Fevà Mg =1 lượng vừa đủ dd HCL 20%thu được ddY

.Nồng độ của Fecl2 trong Y là 15.76% .Tìm nồng độ của mgcl2 trong Y

A) 24,24% B)11,79% C) 28,21% D)15,76%
xin lỗi em công phi ( có phải không nhể?) chị mấy hôm nay bận mấy bài trên lớp nên ít onl ; ko giúp em nhanh được
bây giờ đá đưa qua tí nhá
bài 1: M(0H)2+H2SO4-->MSO4+2H20
gọi số mol của M(OH)2 là a---> số mol của H2SO4 pu và MSO4
--> mdd sau pu = m M(OH)2+ m H2SO4 (dd)= (M+34)a+ 98a*100/20=......(theo a và M)
---> C% muối =(M+96)*100/m dd=27.21
---> TRiệt tiêu a ---> M
hình như chị tính nhẩm qua được Cu thì phải
Bài 2 tương tự ;đặt số mol Fe và Mg lần lượt là a.b
---> số mol Hcl theo a; b---> mdd HCl
----> số mol FeCl2;MdCl2 theo a.b
dựa VÀO c% của FeCl2 ---> mối liên hệ giữa a; b---> tỉ lệ a và b
----? dễ dàng tìm được C% của MgCl2
sori em vì không kịp tìm ra kq rõ ràng
đây là một cách nếu không muốn dùng pp đường chéo
nhìn thế thôi chứ làm thì cũng nhanh thôi



Help Me ! ai làm dùm với ;;)

Chị làm đường chéo đi chị (em #:-S cái khoản này )
híc
sao em ko tự làm mà lại đi điền bừa :p
đường chéo hở? chị sẽ thử nhìn lại xem thế nào
à ; công phi có bài nào hay post lên đi
chị dạo này lắm việc quá
chắc chị ít online được
nhưng sẽ cố một tuần một lần thật dài
em cố duy trì giúp chị nhá
cảm ơn em >:D<
 
S

saobanglanhgia

:D cố lên bạn, tớ vừa nhìn qua, nhưng chưa có hướng nào để làm đường chéo cả
 
N

nguyencongphi

Nhớ ra roài

Có 1 câu hum nọ em làm nhưng thầy giáo nói là kq sai ;

+)3,04 g gồm 3 ôxit Fe (X) +Hcl ->1,12(l) H2

Cũng X +dd H2SO4 đặc nóng ->SO2

Tính V CO2 thoát ra

câu này em làm được 448 ml
nhưng thầy nói hình như là 224 ml

Cùng bất tay vô làm nèo !!!
 
P

phanhuuduy90

nguyencongphi said:
Nhớ ra roài

Có 1 câu hum nọ em làm nhưng thầy giáo nói là kq sai ;

+)3,04 g gồm 3 ôxit Fe (X) +Hcl ->1,12(l) H2

Cũng X +dd H2SO4 đặc nóng ->SO2

Tính V CO2 thoát ra

câu này em làm được 448 ml
nhưng thầy nói hình như là 224 ml

Cùng bất tay vô làm nèo !!!
bạn Ah xem lại đề , oxit + axit-->nước chứ có ra H2 đâu
 
S

sweetfriend_9x

trời mọi người có nhìu đề hóa ko gửi wua đường bưu điện cho em với được ko?nếu được thì nhờ mọi nhé địa chỉ mình nè:lê thị huyền khu 10 tổ 3 huyện vĩnh tường tỉnh vĩnh phúc .em bị cận nên ko thể đọc nhiều trên máy giúp em với nhé em là dân hâm mộ hóa lơp11 cảm ơn mọi người nhìu lém
 
N

nguyencongphi

phanhuuduy90 said:
nguyencongphi said:
Nhớ ra roài

Có 1 câu hum nọ em làm nhưng thầy giáo nói là kq sai ;

+)3,04 g gồm 3 ôxit Fe (X) +Hcl ->1,12(l) H2

Cũng X +dd H2SO4 đặc nóng ->SO2

Tính V CO2 thoát ra

câu này em làm được 448 ml
nhưng thầy nói hình như là 224 ml

Cùng bất tay vô làm nèo !!!
bạn Ah xem lại đề , oxit + axit-->nước chứ có ra H2 đâu

ỪA!
cho mình xin nỗi ở đó là 3,04 X được khử vừa đủ bởi 1,12 (L) H2

Ok làm giúp nhé HuuDu
 
P

phanhuuduy90

nguyencongphi said:
bonjour said:
bạn viết lại đc hem :D

này hơi rối

+)Khử vừa đủ 3,04 hỗn hợp 3 oxit Fe (X)=1,12 L H2
Nếu cũng cho 3,04 X +H2SO4 đn---->V SO2

V So2 =?
Mình làm được 448ml nhưng sai hay seo ý
gọi amol=0,05 H2
cách 1 cho thêm dữ kiện:
Fe -nung--->hỗn hợp (Fe2On)---->Fe2(SO4)3 + SO2(1)
Fe2On +nH2---> 2Fe +nH2O
---a/n--------amol
---->nO=a*n/n=a-->mO=16*a-->mFe=3,04-16a=2,24
--->nFe=(3,04-16a)/56=0,04
sơ đồ chuyển hóa (1 )được biểu diễn bởi phương trình electron sau:
2Fe -6 --->2Fe3+
O2 +4 ---->2O
S+6 +2--->S+4
bảo toàn e:
0,04&3 =0,05*4+2x-->x=0,5-->V=1,12l
 
Top Bottom