hóa học tổng hợp

P

phanhuuduy90

nguyencongphi said:
Câu 2 thì sao bạn (nhận xét dùm cái ) Chẳng nhẽ không xó đáp án hay mình giải sai .Nếu giải bình thường sẽ cho đáp án B.Why ?
bài bạn giải bạn đâu mình không thấy, post cho mình xem, chúng ta cùng bạn luận
bài mình giải là dùng sơ đồ đường chéo cách này hay lắm , nếu bạn hiểu thì việc giải toán các dạng hỗn này rất nhanh
 
N

nguyencongphi

phanhuuduy90 said:
nguyencongphi said:
Câu 2 thì sao bạn (nhận xét dùm cái ) Chẳng nhẽ không xó đáp án hay mình giải sai .Nếu giải bình thường sẽ cho đáp án B.Why ?
bài bạn giải bạn đâu mình không thấy, post cho mình xem, chúng ta cùng bạn luận
bài mình giải là dùng sơ đồ đường chéo cách này hay lắm , nếu bạn hiểu thì việc giải toán các dạng hỗn này rất nhanh

Bài mình giải ngay trên kia mà
 
N

nguyencongphi

phanhuuduy90 said:
nguyencongphi said:
Câu 2 thì sao bạn (nhận xét dùm cái ) Chẳng nhẽ không xó đáp án hay mình giải sai .Nếu giải bình thường sẽ cho đáp án B.Why ?
bài bạn giải bạn đâu mình không thấy, post cho mình xem, chúng ta cùng bạn luận
bài mình giải là dùng sơ đồ đường chéo cách này hay lắm , nếu bạn hiểu thì việc giải toán các dạng hỗn này rất nhanh

Bài mình giải ngay trên kia mà

à cậu có nick yahoo hông
mình nói chuyện cho tiện :D

trai_quan_ho_9x
 
N

nguyencongphi

Bài này tớ chỉ làm ra đáp án là 1,8 WHY ?
Cho 8g Fe2(SO4)3 vao bình chứa 1 lít dd NAOH aM,Khuấy đều để pư xảy ra h`t`
Tiếp rục cho thêm 13,68 g AL2(SO4)3 rồi khuấy như trước đó
Cuối cùng thu được 1,56 g kết tủa keo trắng (không tính kt khác nếu có ) a=?

A)0,2 B)0,4 C)0,38 D) 0,42
 
A

akai

hì, dài ghê ta
câu9: Cho 0.1 mol hh X gồm 2 axit đơn chức tác dụng với Ag2O/NH3 thu được 10.8g Ag ; mặt khác đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol hh đó thu được 0.2 mol CO2 và 0.15 mol H20 ,hãy cho biết hh X gồm
Al HCOOH ; CH3COOH
B:HCOOH; CH2=CH-COOH
C:HCOOH; CH3-CH2-COOH
D: HCOOH; O=CH-COOH


axit t /d v ới Ag2O/NH3 nhất định là HCOOH
-c ó: HCOOH---2Ag
----nHCOOH=0,05 mol
----só mol axit thứ 2 0,1-0,05=0,05
nHcủa axit thứ 2= (2.0,15- 0,05.2): 0,05=4
--> đáp án B
 
A

akai

nguyencongphi said:
Bài này tớ chỉ làm ra đáp án là 1,8 WHY ?
Cho 8g Fe2(SO4)3 vao bình chứa dd NAOH aM,Khuấy đều để pư xảy ra h`t`
Tiếp rục cho thêm 13,68 g AL2(SO4)3 rồi khuấy như trước đó
Cuối cùng thu được 1,56 g kết tủa keo trắng (không tính kt khác nếu có ) a=?

A)0,2 B)0,4 C)0,38 D) 0,42
bài vô lý quá à, rõ ràng tạo Fe(OH)3 ktủa rắn hết rồi còn đâu mà pứ tiếp với AL2(SO4)3
chả lẽ pứ thủy phân ???
chịu tớ chả nhớ nó thế nào nữa
 
N

nguyencongphi

akai said:
nguyencongphi said:
Bài này tớ chỉ làm ra đáp án là 1,8 WHY ?
Cho 8g Fe2(SO4)3 vao bình chứa dd NAOH aM,Khuấy đều để pư xảy ra h`t`
Tiếp rục cho thêm 13,68 g AL2(SO4)3 rồi khuấy như trước đó
Cuối cùng thu được 1,56 g kết tủa keo trắng (không tính kt khác nếu có ) a=?

A)0,2 B)0,4 C)0,38 D) 0,42
bài vô lý quá à, rõ ràng tạo Fe(OH)3 ktủa rắn hết rồi còn đâu mà pứ tiếp với AL2(SO4)3
chả lẽ pứ thủy phân ???
chịu tớ chả nhớ nó thế nào nữa

NAOH dư nó lại pư với Al2(SO4)3
 
P

phanhuuduy90

Fe3+ 3OH- --->Fe(OH)3(1)
Al3+ +3OH- ---->AL(OH)3(trắng keo)(2)
Al3+ +OH^- ---->AlO2^- +2H2O(3)
gọi a mol Fe3+(1)
b mol Al3+(2)
c mol Al3+(3)
nOH-ở (1)=3a
nOH- 2=3b

do kết tủa tan một phần: tư2,3-->(b-c)*MAL(OH)3=1,56
b=0,08,a=0,04--->c=0,06
vậy tổng số mol OH-
3a+3b+c=0.08*3 +0,04*3+0,06=0,42
 
N

nguyencongphi

phanhuuduy90 said:
Fe3+ 3OH- --->Fe(OH)3(1)
Al3+ +3OH- ---->AL(OH)3(trắng keo)(2)
Al3+ +OH^- ---->AlO2^- +2H2O(3)
gọi a mol Fe3+(1)
b mol Al3+(2)
c mol Al3+(3)
nOH-ở (1)=3a
nOH- 2=3b

do kết tủa tan một phần: tư2,3-->(b-c)*MAL(OH)3=1,56
b=0,08,a=0,04--->c=0,06
vậy tổng số mol OH-
3a+3b+c=0.08*3 +0,04*3+0,06=0,42


Thank you !
 
A

akai

Fe3+ +3OH- --> Fe(OH)3
0,02__0,06
6NaOH+Al2(SO4)3--> 2AL(OH)3+ 3Na2SO4
0,24___0,04_________0,08
Al(OH)3+ NaOH-->NaALO2+H2O
0,06______0,06______0,06
vậy có 0,36 mol
sai chỗ quái nào nhỉ
bạn nào chỉ giáo hộ với
 
B

bonjour

HELP

Ma said:
Đốt cháy 5,8g chất A thu được 2,65g Na2CO3 , 2,25g H2O , 12,1g CO2. Biết rằng 1 phân tử A chỉ chứa 1 nguyên tử oxi . Cho khí CO2 sục vào dd của A thu được chất rắn B là một dẫn xuất của benzen. Để trung hòa a gam hh gồm B và 1 đồng đẳng tiếp theo (C) của B cần 200g dd NaOH nồng độ 6a/31 % . CTPT của A và tỉ lệ số mol của B và C trong hỗn hợp là :

A. C6H5ONa và 1:1

B. C6H5ONa và 1:2

C. CH3C6H4ONa và 1:1

D. CH3C6H4ONa và 1:2

mình làm ra được chất A là C6H5ONa nhưng không thể ra kết quả B như trong sách giải được.

Giúp mình với :(
các bạn ghi giúp mình chi tiết phần giải nhé để mình đối chiếu :)
 
N

nguyencongphi

mình làm ra được chất A là C6H5ONa nhưng không thể ra kết quả B như trong sách giải được.

Giúp mình với :(
các bạn ghi giúp mình chi tiết phần giải nhé để mình đối chiếu :)[/quote]

Bạn thử post bài của bạn làm lên coi sai chỗ nào
hay là sách sai
 
M

maths

bonjour said:
HELP

Ma said:
Đốt cháy 5,8g chất A thu được 2,65g Na2CO3 , 2,25g H2O , 12,1g CO2. Biết rằng 1 phân tử A chỉ chứa 1 nguyên tử oxi . Cho khí CO2 sục vào dd của A thu được chất rắn B là một dẫn xuất của benzen. Để trung hòa a gam hh gồm B và 1 đồng đẳng tiếp theo (C) của B cần 200g dd NaOH nồng độ 6a/31 % . CTPT của A và tỉ lệ số mol của B và C trong hỗn hợp là :

A. C6H5ONa và 1:1

B. C6H5ONa và 1:2

C. CH3C6H4ONa và 1:1

D. CH3C6H4ONa và 1:2

mình làm ra được chất A là C6H5ONa nhưng không thể ra kết quả B như trong sách giải được.

Giúp mình với :(
các bạn ghi giúp mình chi tiết phần giải nhé để mình đối chiếu :)
to bon
chị thử xem thế nào nào ; chà ; tay vo kiểu này lo phết
sai thì thôi nhá :((
theo các dữ kiện khi đốt cháy chất A ta thu được ; thì suy ra A là C6H5ONA
cho khí CO2 sục vào A thu được B là chất rắn dẫn xuất halogen ---> B là C6H5OH với MB= 94----> MC=94+14=108
cho hh B và C vào dd NaOH ; nếu số mol của B và C là x1 ; x2
thì 94x1+108x2=a(1)
n NaOH =3a/310=x1+x2 (2)
lấy (1) chia (2)
(94x1+108x2)/(x1+x2)=310/3
--->282x1+324x2=310x1+310x2
---->28x1=14x2
---->x1/x2=14/28=1/2


----> B ; hehe >:)
 
M

maths

maths said:
câu 8: để chứng minh tính axit của H2SO4>CH3COOH>C6H5OH cần cho các chất đó tác dụng với các hóa chất sau:
A; NAHCO3 vad NAOH
B: NA2CO3 và NAOH
C: CH3COONA và NAOH
D: CH3COONA và NAHCO3
đáp án D
tớ cũng có cách giải thích như phanhuuduy90

câu9: Cho 0.1 mol hh X gồm 2 axit đơn chức tác dụng với Ag2O/NH3 thu được 10.8g Ag ; mặt khác đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol hh đó thu được 0.2 mol CO2 và 0.15 mol H20 ,hãy cho biết hh X gồm
Al HCOOH ; CH3COOH
B:HCOOH; CH2=CH-COOH
C:HCOOH; CH3-CH2-COOH
D: HCOOH; O=CH-COOH
hehe ; tớ suy nghĩ đơn giản thoai ; axit mà cho tác dụng với Ag2O thu được Ag ; chứng tỏ trong đấy phải có HCOOH ; mặt khác đốt cháy 2 axit cùng no sẽ thu được số mol H2O= số mol CO2 ; nhưng theo số mol của đề bài ---> Một cái phải là axit không no ----> Đáp án B

câu 10: Oxi hóa 4g rượu đơn chức X bằng O2 ; có mặt xúc tác CU ;thu được 5.6 g hh gồm rượu ; andehit; và nước, Hãy cho biết nếu cho toàn bộ hh X tác dụng với Ag2O dư/NH3 thì thu được bao nhiêu g Ag
A; 10.8
B; 21.6
C;32.4
D; 43.2
tớ dựa vào độ tăng giảm khối lượng nhá ; giả sử số mol rượu chuyển thành andehit là x----> số mol andehit là x
khi oxh ; hh sau phản ứng tăng lên là do
18x(H20)-2x(độ hụt của rượu thành andehit)=16x=5.6-4-1.6 (*)
--->x=0.1
----> số mol Ag là 0.2
-------> mAg là 21.6
----> Đáp án B
viết pt cho dễ hiểu để lí giải(*)
RCH2OH--->RCHO + H20
x x x
---------------------------
các cậu cho tớ ý kiến với >:D<
 
P

phanhuuduy90

hehe ; tớ suy nghĩ đơn giản thoai ; axit mà cho tác dụng với Ag2O thu được Ag ; chứng tỏ trong đấy phải có HCOOH ; mặt khác đốt cháy 2 axit cùng no sẽ thu được số mol H2O= số mol CO2 ; nhưng theo số mol của đề bài ---> Một cái phải là axit không no ----> Đáp án B
bạn math đề cho axit đơn chức , chứ đâu cho axit no đơn chức mà nCO2=nH2O
 
N

nguyencongphi

phanhuuduy90 said:
hehe ; tớ suy nghĩ đơn giản thoai ; axit mà cho tác dụng với Ag2O thu được Ag ; chứng tỏ trong đấy phải có HCOOH ; mặt khác đốt cháy 2 axit cùng no sẽ thu được số mol H2O= số mol CO2 ; nhưng theo số mol của đề bài ---> Một cái phải là axit không no ----> Đáp án B
bạn math đề cho axit đơn chức , chứ đâu cho axit no đơn chức mà nCO2=nH2O

HuyDU hiểu lầm ý chị MATHS roài !!! Chị nói đúng đấy (chẳng qua là chị ghi vắn tắt đó thui ) :D
 
N

nguyencongphi

Chị MAths giải dùm em bài này ( Tương tự bài của chị )

Oxi hoá 4g Rượu đơn chức Z =OXI (có mặt chất xúc tác) thu được 5,6 g hhX gồm anđêhit ,rượu dư và nước.Tên Z và hiệu suất phán ứng =?

A) CH3OH 75% :B)C2H5OH 75% :C) CH3OH 80% :D) C2H5OH 80%



câu này em chỉ có cách duy nhất là thay đáp án vô :D

Chỉ dùm em cách khác với
 
Top Bottom