hóa học tổng hợp

P

phanhuuduy90

câu6:
[CHO]OH +Br2 --->CO2 +H2O +HBr
do có nhóm :andehit -CHO(vừa làm mất màu Brom, vừa có khí thoát ra)
axit no+Br2-->làm mất màu dd Brom
 
N

nguyencongphi

phanhuuduy90 said:
câu6:
[CHO]OH +Br2 --->CO2 +H2O +HBr
do có nhóm :andehit -CHO(vừa làm mất màu Brom, vừa có khí thoát ra)
axit no+Br2-->làm mất màu dd Brom

Ai cho mình 1 kết luận

Vậy Anđêhýt có làm mất màu dd Br2 không?
 
N

nguyencongphi

phanhuuduy90 said:
Kết luận : andehit làm mất màu dung dịch Brom

Vẫn Không thể tin được .Cần Mod phán xử (chú ý đây là kiến thức cũ ,chứ không phải trương trình cải cách .Không như cái bạn j` nói là theo trương trình cải cách 11 thì nó có .Ai quan tâm cái đó làm j` ,quan trọng là kì thi ĐH sắp tới này áp dụng kiến thức cũ chứ hông phải mới )
 
N

nguyenanhtuan1110

Andehit có thể làm mất màu dung dịch nước brom.
Ko biết chủ đề này đã được thảo luận mấy lần rồi nhỉ :(

 
P

phanhuuduy90

bạn ah, nên tham khảo các bài giàng điện tử của trường học đại số, bạn sẽ thấy điều đó là chắc chắn
 
D

dadaohocbai

Thôi thôi!!Việc andehit có mất màu brom hay không thì mở SGK 12 và SBT 12 ra .Nếu có thì OK ,nếu không thì dừng <Việc gì phải cãi SGK nhỉ???>
 
N

nguyencongphi

phanhuuduy90 said:
bạn ah, nên tham khảo các bài giàng điện tử của trường học đại số, bạn sẽ thấy điều đó là chắc chắn


ỪA vậy chắc là đúng roài !
1 kiến thức mới đã được sưu tập

à ! vậy ptpư là R-CHO +H2O+Br2 =>RCOOH +2HBr có phải hông bạn
 
M

maths

:D
tranh luận vui vẻ nhể? nhưng sao ko ai có ý định post thêm câu hỏi
sau đây là đáp án của tớ ; do tớ làm ; vì tớ không có đáp án chính thức; tiếc quá ; bạn nào thấy đáp án sai thì giúp tớ nhá :D
1b ;2c;3c;4a;5d;6c;7 h2<h1<h4<h3
 
M

maths

câu 8: để chứng minh tính axit của H2SO4>CH3COOH>C6H5OH cần cho các chất đó tác dụng với các hóa chất sau:
A; NAHCO3 vad NAOH
B: NA2CO3 và NAOH
C: CH3COONA và NAOH
D: CH3COONA và NAHCO3
câu9: Cho 0.1 mol hh X gồm 2 axit đơn chức tác dụng với Ag2O/NH3 thu được 10.8g Ag ; mặt khác đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol hh đó thu được 0.2 mol CO2 và 0.15 mol H20 ,hãy cho biết hh X gồm
Al HCOOH ; CH3COOH
B:HCOOH; CH2=CH-COOH
C:HCOOH; CH3-CH2-COOH
D: HCOOH; O=CH-COOH
câu 10: Oxi hóa 4g rượu đơn chức X bằng O2 ; có mặt xúc tác CU ;thu được 5.6 g hh gồm rượu ; andehit; và nước, Hãy cho biết nếu cho toàn bộ hh X tác dụng với Ag2O dư/NH3 thì thu được bao nhiêu g Ag
A; 10.8
B; 21.6
C;32.4
D; 43.2
 
N

nguyencongphi

CÂU 2 em thấy mâu thuẫn ghê

Dễ dàng nhận thấy trong X có HCOOH =0,5 mol

Nhưng khi cho X+O2 -->> nCO2/nX=2 --> trong X có 2 cácbon (chỉ riêng HCOOH đã chiếm 1 ->chất còn lại có 1 :-o )

Câu 1 &3 em chịu
 
P

phanhuuduy90

câu 1 : tất nhiên là CH3COONa và NaHCO3 rùi
vì chỉ co H2SO4 t/d với CH3COONa-->H2SO4 mạnh nhất
và CH3COOH t/d với NaHCO3--->CH3COOH mạnh nhì rồi, còn phenol không t/d vơi ai hết thì yếu nhất ha
 
N

nguyencongphi

phanhuuduy90 said:
câu 1 : tất nhiên là CH3COONa và NaHCO3 rùi
vì chỉ co H2SO4 t/d với CH3COONa-->H2SO4 mạnh nhất
và CH3COOH t/d với NaHCO3--->CH3COOH mạnh nhì rồi, còn phenol không t/d vơi ai hết thì yếu nhất ha
Tớ biết cậu là cao thủ hoá ,sao không làm câu 3

Mình gặp câu đó mấy lần nhưng chỉ có 1 cách làm duy nhất là thay đáp án vào

Cậu có cách hay thì post lên dùm đi
 
P

phanhuuduy90

Áp dụng định luật bảo toàn KL
mO2 =mHH-mR=1,6-->a=0,05
nAG=2nANDEHI=4nO2=4*0,05=0,2--->mAg=21,6
có gì không hiểu hỏi nha, mình ko phải cao thư đâu
 
N

nguyencongphi

Câu 2 thì sao bạn (nhận xét dùm cái ) Chẳng nhẽ không xó đáp án hay mình giải sai .Nếu giải bình thường sẽ cho đáp án B.Why ?
 
P

phanhuuduy90

nguyencongphi said:
Câu 2 thì sao bạn (nhận xét dùm cái ) Chẳng nhẽ không xó đáp án hay mình giải sai .Nếu giải bình thường sẽ cho đáp án B.Why ?
c ách 1: d ùng s ơ đ ồ đ ư ờng cheo
axit t /d v ới Ag2O/NH3 nhất định là HCOOH
(v ì c ó nh óm –CHO), c òn axit đ ơn ch ức thì không tác dụng
-c ó: HCOOH---2Ag
----nHCOOH=0,05 mol
gọi axit thứ 2 là Cx'Hy'O
----só mol axit thứ 2 0,1-0,05=0,05
g ọi CT chung c ủa 2 axit l à CxHyOz
CxHyOz-->xCO2+y/2H2O(bạn có thể áp dụng ĐLBT nguyên tố)
O,1------>x0,1--->0,05y
X0,1=0,2->x=2,y=3
Áp d ụng SDDC: xtrung bình=2
0,05 HCOOH(n=1)-----------2-1=1
--------------------------x=2
0,05 R(x’)-------------------x’-2
->x’-2=1---x’=3
Ytb=3
0,05 n=2-------------3-2=1
---------------3
0,05R(y’)-----------y’-3
---y’-3=1---y’=4
Vay C3H4O----B
bạn xem phương phát trung bình của thầy thành hay lám
cách bình thường : HCOOH0,05 mol,X:0,05 mol
HCOOH--->CO2 +H2O(axit no đơn chức nCO2=nH2O)
--->nCO2=nH2O=nHCOOH=0,05
--->nCO2,nH2O khi đốt cháy X--->X
 
N

nguyencongphi

phanhuuduy90 said:
nguyencongphi said:
Câu 2 thì sao bạn (nhận xét dùm cái ) Chẳng nhẽ không xó đáp án hay mình giải sai .Nếu giải bình thường sẽ cho đáp án B.Why ?
c ách 1: d ùng s ơ đ ồ đ ư ờng cheo
axit t /d v ới Ag2O/NH3 nhất định là HCOOH
(v ì c ó nh óm –CHO), c òn axit đ ơn ch ức thì không tác dụng
-c ó: HCOOH---2Ag
----nHCOOH=0,05 mol
gọi axit thứ 2 là Cx'Hy'O
----só mol axit thứ 2 0,1-0,05=0,05
g ọi CT chung c ủa 2 axit l à CxHyOz
CxHyOz-->xCO2+y/2H2O(bạn có thể áp dụng ĐLBT nguyên tố)
O,1------>x0,1--->0,05y
X0,1=0,2->x=2,y=3
Áp d ụng SDDC: xtrung bình=2
0,05 HCOOH(n=1)-----------2-1=1
--------------------------x=2
0,05 R(x’)-------------------x’-2
->x’-2=1---x’=3
Ytb=3
0,05 n=2-------------3-2=1
---------------3
0,05R(y’)-----------y’-3
---y’-3=1---y’=4
Vay C3H4O----B
bạn xem phương phát trung bình của thầy thành hay lám
cách bình thường : HCOOH0,05 mol,X:0,05 mol
HCOOH--->CO2 +H2O(axit no đơn chức nCO2=nH2O)
--->nCO2=nH2O=nHCOOH=0,05
--->nCO2,nH2O khi đốt cháy X--->X
ọc ọc
cậu làm như vậy tớ chẳng hiểu j`
mà bên tren ý tớ hỏi là tớ sai ở chỗ nào mà ?
 
Top Bottom