trang8b2017@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2017
14
2
6
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
CHo 4,9 gam H2SO4 vào 500 ml nước( khối lượng riêng của nước là 1g/ml )thì thu đc dd .Hãy xác định nồng độ % và nồng độ mol của dd . Biết khi cho chất tan vào thì thể tích không thay đổi đáng kể
nH2SO4 = 4,9/98 = 0,05 mol
V(dd) = 500 ml = 0,5 lít
=> CM = .....
mH2SO4 = 4,9g
mH2O = 500g => m(dd) = 504,9g
=> C% = .....
 
Top Bottom