beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Theo gt ta có: [tex]n_{O_2}=\frac{44,8}{22,4}=2(mol)[/tex]
PTHH: [tex]2H_2+O_2\overset{t^o}{\rightarrow} 2H_2O\\2CO+O_2\overset{t^o}{\rightarrow} 2CO_2[/tex]
Từ phương trình trên ta được [tex]n_{O_2}=2.n_{H_2;CO}=2.2=4(mol)[/tex] [tex]n_{O_2}=2.n_{H_2;CO}=2.2=4(mol)[/tex] (1)
Theo gt ta có: [tex]m_{H_2}+m_{CO}=M_{H_2}.n_{H_2}+M_{CO}.n_{CO}=2.n_{H_2}+28.n_{CO}[/tex] [tex]m_{H_2}+m_{CO}=M_{H_2}.n_{H_2}+M_{CO}.n_{CO}=2.n_{H_2}+28.n_{CO}=34[/tex] (2)
Từ (1) và (2) ta có phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} n_{H_2}+n_{CO}=4 & \\ 2.n_{H_2}+28.n_{CO}=34 & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó tìm được mol cửa $H_2$ và $CO$
Do đó tìm được m
=> tìm được %m
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Để đốt cháy hết 34 gam hh khí H2 và CO cần dùng 44,8 lít oxi (đktc) .Xác định thành phần % kluong các khi bdau .Nêu các phương pháp khác giải bài tập trên
PTHH:[tex]2H_2+O_2→2H_2O[/tex]
a.......[tex]\frac{1}{2}a[/tex]
[tex]2CO+O_2\rightarrow 2CO_2[/tex]
b.......[tex]\frac{1}{2}b[/tex]
[tex]nO_2=\frac{44,8}{22,4}=2(mol)[/tex]
Gọi số mol lần lượt của [tex]H_2[/tex] và [tex]CO_2[/tex] là a;b(mol)
Ta có hệ phương trình:
[tex]2a+28b=34[/tex]
[tex]\frac{1}{2}a+\frac{1}{2}b=2[/tex]
→[tex]a=3(mol);b=1(mol)[/tex]
[tex]mH_2=3.2=6(g)[/tex]
[tex]mCO=1.28=28(g)[/tex]
%[tex]mH_2=\frac{6}{34}.100=17,647[/tex]%
%[tex]mCO=\frac{28}{34}.100=82,353[/tex]%
Tự làm
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom