beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
Khử hoàn toàn 100 gam hh gồm FeO ,Fe3O4 nung nóng (trong đó tỷ lệ khối lượng tương ứng là 9':116 ) = khí H2 dư .Tính khối lượng chất rắn thu đc
FeO + H2 --------> Fe + H2O
Fe3O4 + 4H2 ------>3Fe + 4H2O
Vì m FeO /m Fe3O4 = 9/116
=> m FeO = 7.2 g => n FeO = 7.2/72=0.1 mol
=> n O = 0.1 mol
=> m Fe3O4 = 100-7.2=92.8 g
=> n Fe3O4 = 92.8/232=0.4 mol
=> n O = 0.4*4=1.6 mol
=> m chất rắn thi dc = 100 - 1.6*16 - 0.1*16=72.8 g
 

thienyet1711

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2015
114
55
69
Thừa Thiên Huế
Kyoto Animation
72 là FeO 232 là Fe3O4
[tex]\LARGE \frac{72x}{232y} = \frac{9}{116}[/tex]
suy ra 8352x - 2088y =0
ta có 72x + 232y= 100
giải hệ ta có x= 0.1, y=0.4
suy ra m = 0.1 *56 + 0.4*56*3 = 72.8 gam
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
FeO + H2 --------> Fe + H2O
Fe3O4 + 4H2 ------>3Fe + 4H2O
Vì m FeO /m Fe3O4 = 9/116
=> m FeO = 7.2 g => n FeO = 7.2/72=0.1 mol
=> n O = 0.1 mol
=> m Fe3O4 = 100-7.2=92.8 g
=> n Fe3O4 = 92.8/232=0.4 mol
=> n O = 0.4*4=1.6 mol
=> m chất rắn thi dc = 100 - 1.6*16 - 0.1*16=72.8 g
Mình thấy cách này hay nè;)
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Khử hoàn toàn 100 gam hh gồm FeO ,Fe3O4 nung nóng (trong đó tỷ lệ khối lượng tương ứng là 9':116 ) = khí H2 dư .Tính khối lượng chất rắn thu đc

FeO + H_2→Fe + H_2O[/tex]
Fe_3O_4 + 4H2 →3Fe + 4H_2O
Vì [tex]\frac{mFeO}{mFe_3O_4} = \frac{9}{116}[/tex]
↔[tex]mFeO = 7,2(g)[/tex]
→ [tex]mFe_3O_4 = 100-7,2=92,8 (g)[/tex]
→ [tex]nFe_3O_4 = 92.8/232=0,4 (mol)[/tex]
→ [tex]nO = 0,4.4=1,6 (mol)[/tex]
→ [tex]m = 100 - 1,6.16 - 0,1.16=72,8 (g)[/tex]
Tự làm
 
  • Like
Reactions: Moon Crush
Top Bottom