Hóa 10 Hoá học 10

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử X có điện tích dương là 6,408.10^-19C, số hạt không mang điện ít hơn số hạt mang điện là 3 hạt. Viết kia hiệu ngtử của nguyên tố X.

Nguyên tử Y có tổng các hạt là 58 và có số khối nhỏ hơn 40. Viết kí hiệu ngtử Y.​
 
  • Like
Reactions: NHOR

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nguyên tử X có điện tích dương là 6,408.10^-19C, số hạt không mang điện ít hơn số hạt mang điện là 3 hạt. Viết kia hiệu ngtử của nguyên tố X.
đầu tiên, bạn tìm số proton cũng như số notron bằng cách lấy lượng điện tích có chia cho điện tích nguyên tố
[tex]N_{p}=N_e=\frac{q_X}{q_p}=-\frac{q_X}{q_e}[/tex]
có số p và số e, bạn tính số n theo giả thuyết: n=p+e-3
Thế là xong rồi nhé!!!
Nguyên tử Y có tổng các hạt là 58 và có số khối nhỏ hơn 40. Viết kí hiệu ngtử Y.
Áp dụng công thức về cân bằng bền của nguyên tử, ta có:
[tex]\frac{N}{3,5}\leq Z\leq \frac{N}{3}\Rightarrow 16,57\leq Z \leq 19,33[/tex] (N là tổng số hạt cơ bản trong nguyên tử)
Ở đây, do số khối A<40 => e=N-A>18
Vậy Z=e=19 => n=58-19.2=20
Viết ký hiệu Y: [tex]_{19}^{39}K[/tex]
 

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
22
TP Hồ Chí Minh
đầu tiên, bạn tìm số proton cũng như số notron bằng cách lấy lượng điện tích có chia cho điện tích nguyên tố
[tex]N_{p}=N_e=\frac{q_X}{q_p}=-\frac{q_X}{q_e}[/tex]
có số p và số e, bạn tính số n theo giả thuyết: n=p+e-3
Thế là xong rồi nhé!!!

Áp dụng công thức về cân bằng bền của nguyên tử, ta có:
[tex]\frac{N}{3,5}\leq Z\leq \frac{N}{3}\Rightarrow 16,57\leq Z \leq 19,33[/tex] (N là tổng số hạt cơ bản trong nguyên tử)
Ở đây, do số khối A<40 => e=N-A>18
Vậy Z=e=19 => n=58-19.2=20
Viết ký hiệu Y: [tex]_{19}^{39}K[/tex]
https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-10.695603/ giải giúp em bài này vs ạ
 
Top Bottom