Hóa 10 Hoá 10

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
21
TP Hồ Chí Minh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một nguyên tố R có 2 đồng vị mà số nguyên tử tỉ lệ nhau là 45:455. Tổng số hạt của đồng vị I là 32, nhiều hơn tổng số hạt của đồng vị II là 2 nơtron. Tìm nguyên tử khối trung bình của R

Đồng vị X có x, x, y là proton, electron, no
Đồng vị Y có: x, x, y-2 là proton, electron, notron
Tổng hạt X = S =2x + y = 32
Áp dụng công thức
[tex]\frac{S}{3,5}[/tex] < x < [tex]\frac{S}{3}[/tex]
=> 9,14 < x < 10,67 => x = 10 và y = 12
latex.php

=> số khối X = x + y = 22 và số khối Y = 20
Số khối trung bình R = [tex]\frac{45*22+455*20}{45+455}[/tex] = 20,18
 
Top Bottom