[Hóa]Giải bài theo yêu cầu

A

acidnitric_hno3

Cho 3,6g M td HCl--> khí < 4l
=> nM < $\frac{4}{22,4}=~0,178$
=>M >20,16
cho 8(g) hon hop A gom Fe va 1 kim loai M thuoc nhom IIA vao dd H2SO4 loang du thay thoat ra 4,48(l)khi o dktc
Fe ---> $H_2$
x------------>x
M ----> $H_2$
y-------->y
56x + My =8
x+y = 0,2
=> 56x+ 0,2M -Mx =8 =>$x= \frac{8-0,2M}{56-M}$
8<56x => x< 0,143=>biện luận => M = 24
 
Last edited by a moderator:
N

nhocconyeye

tiền bối giúp với, bí quá mà hỏi thì hok ai trả lời:

1.Dung dịch X chứa a mol Ba(OH)2 tác dụng với dung dịch 1,2a mol MHCO3 trong đó M là kim loại kiềm thu được 29,55 gam kết tủa và dung dịch A. Cô cạn A thu được 10,86 gam chất rắn. M là:
A.Li B.Na C.K D.Rb

2.Cho dung dịch Ca(OH)2 dư vào 100ml dung dịch Mg(HCO3)2 1,5 M thu được kết tủa X. Lọc thu kết tủa X đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thì thu được m gam chất rắn. Giá trị m là:
A.14,4 B.22,8 C.25,2 D.18,2

3.Hỗn hợp X gồm MHCO3 và M'HCO3 trong đó M và M' là 2 kim loại kiềm thuộc 2 chu kì liên tiếp. hòa tan 23,08 hỗn hợp X vào nước thu được dung dịch A. rót từ từ dung dịch Ba(OH)2 1M thì khi tốn hết 250 ml thì thu được kết tủa cực đại. tỉ lệ số mol MHCO3 : M'HCO3 là:
A.2:3 B.12:13 C.1:4 D.14:11

4.Hỗn hợp X gồm NaHCO3 và KHCO3. hòa tan m gam hỗn hợp X vào nước tạo thành dung dịch A. Rót từ từ dung dịch Ba(OH)2 1M vào dung dịch A thì khi tốn hết 400 ml thì thu được kết tủa cực đại. Nếu nung m gam hỗn hợp X đến khối lượng không đổi thu được hỗn hợp Y gồm Na2CO3 và K2CO3 có khối lượng là 25,2 gam. phần trăm khối lượng NaHCO3 trong hỗn hợp là:
A.33,51% B.36,8 C.45,655 D.58,33

5.Hấp thụ 2,24 lít khí CO2 (dkc) vào 200ml dung dịch KOH 0,5M thu được dung dịch X.CHo 10,96 gam Ba vào dung dịch X thu được kết tủa B và dung dịch C. Xác định nồng độ mol của dung dịch C:
A.0,1M và 0,2M B.0,1M và 0,3M C.0,3M và 0,4M D.0,2M và 0,3M

6.Cho 21 gam hỗn hợp MgCO3 và NaHCO3 tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ, cho toàn bộ sản phẩm sinh ra hấp thụ vào 120 ml dung dịch hỗn hợp NaOH 1M và Ba(OH)2 0,05 M thì khối lượng kết tủa thu được là:
A.1,97 gam B.1,182 C.3,94 D.1,576

7.a.Đun ancol A có MA< 120 đvc với H2SO4đặc thu được chất hữu cơ B với dB/A=1,419.Tìm công thức phân tử, công thức cấu tạo của A,B.
b.Đun ancol A có MA≤ 90 với H2SO4đặc thu được chất hữu cơ B với dB/A =0,6086.Tìm công thức phân tử, công thức cấu tạo của A, B.
 
Last edited by a moderator:
H

huuqui142

mình có một số thắc mắc:
1)Sau khi làm bài KT ĐỊNH KÌ môn hóa, mình phân vân không biết liên cộng hóa trị trong phân tử metan CH4 là lk cộng hóa trị có phân cực hay ko, mình xem sách tham khảo thì một cuốn nói là phân cực , một cuốn nói là ko phân cực ( tuy các cuốn này của cùng một tác giả( NGÔ NGỌC AN)!!!). CÁC BẠN GIÚP MÌNH GIẢI ĐÁP VỚI !!!
2)đối với phương trình ẩn x sau đây :
xm=1

nếu m=0 thì có thể kết luận là "phương trình đã cho vô nghiệm" được hay không?????????
thầy giáo của mình nói là kết luận như vậy. nhưng theo mình suy nghĩ thì ta chỉ có thể kết luận về nghiệm của một phương trình khi phương trình đó được xác định.
Các bạn giải đáp giúp mình với!!!
3)1a hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang. khi buông tay, hai quả bóng lăn được những quãng đường 9m và 4m rồi dừng lại. biết sau khi rời nhau, hai quả bóng chuyển động chậm dần đều với cùng gia tốc. tính tỷ số khối lượng hai quả bóng.

b) 2 chiếc xe lăn có thể chuyển động trên đường nằm ngang, đầu của xe lăn A có gắn 1 lò xo nhẹ. đặt hai xe sát vào nhau để lò xo bị nén rồi sau đó thả ra thì thấy 2 xe chuyển động ngược chiều nhau, quãng đường xe A đi được gấp 4 lần quãng đường xe B đi được (tính từ lúc thả đến lúc dừng).cho rằng lực cản tỉ lệ với khối lượng xe. tính tỷ số khối lượng hai quả bóng.
MÌNH XIN CẢM ƠN CÁC BẠN NHIỀU!!!
 
K

kuzit

a giup e về bản chất của phản ứng amin với HNO2? tại sao sac phản ứng lại tạo ra Rươu, Khí Nitơ (N2) và H2o
 
W

whitetigerbaekho

Bạn xem tại đây
diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-28527.html

Đây cũng là một câu trả lời à.
________
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Amin bậc một: $R-NH_2$ tạo ra ancol và nitơ, nước
Amin thơm có thì ra phenol,... ở nhiệt độ thường, ở 0->$5^o$ thì tạo ra muối điazoniclorua,...
Amin bậc hai: tạo ra hợp chất nitrôzamin,...
Amin bậc ba của có vòng thơm tạo ra p $R_1R_2N-C_6H_5-N=O$
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuan1412

Giúp em bài tập này với ạ

Nhúng lá sắt vào 150 ml dung dịch chứa CuCl2 1M và HCl 2M. Sau một thời gian, thu được dung dịch
X; 2,24 lít H2 (ở đktc) và lá sắt lấy ra có khối lượng thay đổi 5,2 gam so với ban đầu. Thêm tiếp 2,125 gam NaNO3
vào dung dịch X, kết thúc phản ứng thu được khí NO (sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch chứa m gam muối.
Giá trị m là:
A. 32,475 gam B. 37,075 gam C. 36,675 gam D. 16,9725 gam
 
Top Bottom