HÓA BTKL giúp nha!

Status
Không mở trả lời sau này.
N

not_impossible

+) Áp dụng đường chéo => n SO2 =0.125 mol => mSO4 = 12g .
nNO2 = 0,075 mol => mNO3 = 4,65 g
=> m muối = mKL + m Gốc anion = 11.4 +12+4.65 = 28,05 g => D
 
H

huong92hn

tớ bít kira sai ở chỗ nào rùi. tại vì số mol của S02=so mol của (S04)2- chứ k phải là =2 lần đâu. kết quả là 28,05 => Đáp án D
 
W

wantokjssyou12c1

cho m(g)hh X gom bot Al va Al(NO3)3 trong kk den KL khong doi thu dc m(g) chat duy nhat la Al2O3.neu cho m(g) hh X t/d vs đ HNO3 loang du thu dc 18,144(l) NO(dktc,sp khu duy nhat),dd Y.co can DD Y thu dc bao nhieu gam muoi khan:
A.255.60g B.198.09g C.204.48g D.187.44g
DA==>B ma ko bik cach lam thay giup e vs!
 
V

vanculete

bài này đề viết thiếu : thêm nung hh trong không khí đến kl không đổi

bài làm

PU2 => nAl =0,81 mol

PU1 => khối lượng chất rắn sau p/ứ = khối lượng chất rắn trước p/ứ

2Al(NO3)3=Al2O3+6NO2+1,502

4Al+302=2AL2O3

" = à " cộng vào bằng thoát ra => 0,6075*32=1,5x*32+6x*46 =>x=0,06 mol

=> Al203 = 0,06+0,405=0,465 mol => mAl(N03)3 =0,065*2*213= 198,09 gam
 
B

buinhunhong

eh!
tra loi ban dau la dung roi do!
N+6 nhuong 2 e de thanh N+4 pai ko? thi 2 e do nam o dau ? no nam trong doc N03 do!! nen so mol la 2a la dung !! the nhe!!minh thich cai nay do!
 
L

lhnghia100

dun qui tắc đươn chéo bạn sẽ tinh đc số mol của so2la2 0,125 và số mol no2 là 0,075 rồi dung công thức tinh muối=m(kl) +n(sómol e nhan)*62+n(số molenhan của s)*96/2
 
H

hoimanchi

bài này kết quả là D.28,05
ta áp dung bán phản ứng
2H2SO4 + 2e ---> So2 +SO42- +2H20
HNO3 +1e ---> NO2 +NO3- +H2O
-->số mol muối là:m kim loại+2*số mol SO2*96 +số mol NO2*62
làm như vậy được kết quả là D
 
H

hoimanchi

bài này kết quả là D.28,05
ta áp dung bán phản ứng
2H2SO4 + 2e ---> So2 +SO42- +2H20
HNO3 +1e ---> NO2 +NO3- +H2O
-->số mol muối là:m kim loại+2*số mol SO2*96 +số mol NO2*62
làm như vậy được kết quả là D
 
T

tuanbichdong77

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng: mKL+mAx = mMuối + m khí + m H20
mMuối =mKL+mAx - m khí - m H20
= 11,4+ 0,15*63+0,25*98-0,075*46-0,15*64-0,375*18
= 28,05g (D)

Hoà tan hoàn toàn 11,4g hh X gồm kim loại M(hoá trị 1) và kim loịa N(hoá trị 2) và dd chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48l(dktc) hh Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối so với H2 là 28,625 và muối có khối lượng là :
A.44,7 B.35,4 C.16,05 D.28,05
 
Last edited by a moderator:
H

hoanhlinh

btkl
nN02=0.075
nSO2=0.125
nH2SO4=nH2O=0.25
nHNO3=0.15;nH2O=0.075
m=11.4+0,15.63+0,25.98-0,325.18-57,25.0,2=28.05
LAM THEO BAO TOAN e,SAU DO BAO TOAN KHOI LUONG.
 
D

dinhthienc

mình làm ra 40,05 ma chang co kết quả nào nhỉ
. co ai giải ra đáp án cùng mình không
 
C

cuphuc13

tớ thấy cái chủ đề này nên dừng ở đây vì các bạn đã giải rất kĩ càng rồi có rất nhiều người giải va pp giải hay rồi ....

mình làm ra 40,05 ma chang co kết quả nào nhỉ
. co ai giải ra đáp án cùng mình không

tham khảo các bạn trên kia làm xem sai ở đâu??
 
T

thanhbinh_qng

em thử giải nhá !

a + b = 0,2

[TEX]\frac{46a + 64b}{ a + b} = 57,25 [/TEX]

=> a = 0,075 => n_NO3 = 0,075 . 1 = 0,075

=> b = 0,125 => n_SO4 = 0,125 . 2 = 0,25

=> m_NO3 = 0,075 . 62 = 4,65

=> m_SO4 = 0,25 . 96 = 24

=> m_Muối = 4,65 + 24 + 11,4 = 40,05 :(

ứ ra

sai chỗ nào đóa :((
bài này bạn làm đúng rồi. Mình cũng giải ra 40,05. BÀi này trc hết sử dụng sơ đồ chéo để giải mol S02 và N02. Sau đó bảo toàn e. Thì ta có m muối= m hh KL + m ( No3 và So4 ) = 11,4 + 0,075x62 + 0.125 x 2 x96 = 40,05 ??? BẠn coi lại Đáp án thử ( hoặc là đề sai )
 
D

dainhanphaan

cái này dễ ẹc mà , bạn phải cố gắng hơn chứ đâu phải cái gì cũng hỏi nhỉ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom