HÓA BTKL giúp nha!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hocmai9876

Mà sao nung với Ni,t* mà ra được C2H4 nhỉ ???????

Đáp án thì đúng ồi !!! Nhưng tớ thấy nếu chia 2 TH thì bài này đúng hơn .... Mà tại sao khí thoát ra khỏi bình ko có NH3 nhỉ?????


sao có NH3 đc chứ nhỉ, mà nung với Ni cũng cho C2H4 đc mà chẳng qua nó chưa chuyển hóa hết thui, tớ nghĩ thế, ko nên qt hóa vẫn đề:):)
 
M

mai_s2a3_93

bài nì dễ bị lừa lắm
7.6= mH+mC
nH2O=0.8---> mH=1.6g---> mC=6g--->nC=0.5--->mol CO2=mol C=0.5--->mCO2=22
 
C

cuphuc13

Nếu bạn viết là : C2H2 + AgN03 + NH3 ----> Ag2C2 + NH4N03 nhưng pt trên và pt này ko khác nhau mà???????
 
C

cuphuc13

Thú thật bài này NH3 hay NH4NO3 ko liên quan nhưng viết theo kiểu phức rất dễ nhầm !!! có thêm NH3 ..
 
Y

yamailuk

em mạo muội trả lời cái ngeng
Câu đó là câu D:28,05
đây là cách giải của tui:

a + b = 0,2

(46a + 64b)/( a + b) = 57,25

=> a = 0,075

=> b = 0,125

sau đo
tính số mol tạo muối của S04 bằng nủa số mol e nhận nên bằng 0,125 => m=12g
tính số mol tạo muối của N03 bằng số mol e nhận nên bằng 0,075 => m= 4,65g
nên muối = m kl+ m N03 tạo muối+ mSO4 tạo muối= 4,65+12+11,4=28,05g
thê lag xong
bài này đơn giản lém
tôi làm hoài rồi
có gì thắc mắc cứ góp ý ngeng
 
P

phuongtuan204

gọi số mol No2 là a SO3 là b suy ra a+b=0,2
từ tỉ khối vơi H2 va dùng công thức đường chéo suy ra 5a-3b=0
suy ra a= 0,075 b= 0,125
dùng bán phản ứng để xác định số mol axit
H2SO4= 0,25 HNO3= 0,15
bao toan gốc SO4 và NO3 suy ra số mol các gốc tạo muối
NO3= 0,075 SO4= 0,125
suy ra khối lương muối= khối luợng KL tạo muối+ khối lượng các gốc axit
ket qua 28,05
 
A

anhsangchanli57tkcn

đề này cho thiếu rồi bạn ơi phải thêm " chỉ gồm 2 sp khử là NO2 và SO2 " nếu không HNO3 tạo ra muoi NH4+, cái này thi chỉ cấn tính số mol hai khi sau đó dung công thức tính muối của cả hai muối là ra ĐS : D 28,05
 
G

guitarl

gọi số mol của NO2 và SO2 là a và b:
a+b=0.2 và dựa vào pp đường chéo=> a=0,075; b=0,125
N+5 +e = N+4(NO2)=> nNO3 (trong muối)= ne= nNO2 =0,075=> mNO3 = 62.0,075=4,65
S+6 +2e = S+4(SO2) => nSO4(trong muối)= 1/2ne= nSO2= 0,25=> mSO4 = 96.0,125 =12
=>mMuối = mKim loại +mNO3(trong muối) + mSO4(trong muối)=28,05
 
C

cuvanbac

a + b = 0,2



=> a = 0,075

=> b = 0,125

=> m_NO3 = 0,075 . 62 = 4,65

=> m_SO4 = 0,125 . 96 = 12

=> m_Muối = 4,65 + 12 + 11,4 = 28,05
dung hem **************************** dap an D
 
C

cuvanbac

a + b = 0,2



=> a = 0,075 => n_NO3 = 0,075

=> b = 0,125 => n_SO4 = 0,125

=> m_NO3 = 0,075 . 62 = 4,65

=> m_SO4 = 0,125 . 96 =12

=> m_Muối = 4,65 + 12 + 11,4 = 28,05
dap an D :D
 
T

thulinhlun9x

chà định làm phát cho vui nhưng các bác kia lam hêt rôif
thôi vậy
hi`
 
N

nguoimatna222

ở đây đề bài còn thiếu thì phải
vì so2 và no2 đâu phải là sản phẩm khử duy nhất hay là ngầm hiểu là như vậy bạn
 
B

bantoi92_cr

[tex]m_cl^-=55,5-24,8=?[tex] đây là cách giải gì vậy có bạn nào biết cách giai bằng phương pháp đường chéo ko? chỉ mình với![/tex]
 
K

kelly_25

eC' co ba`i nay ma ko ai làm dc ak`? toi cug~ cha? lam dc nua~ la` vj`````````...................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom