- 23 Tháng ba 2018
- 1,367
- 1,923
- 241
- 21
- Thanh Hóa
- Trường THPT Triệu Sơn 4
Đáp án theo thứ tự là: B A B C C D B B D D C C C B B B C B B B
Câu 1 :
CaO + H2O = Ca(OH)2
Ca(OH)2 + 2HCl = CaCl2 + 2H2O
CaCl2 + Na2CO3 = CaCO3 + 2NaCl
CaCO3 + H2SO4 = CaSO4 + H2O + CO2
Câu 2 :
a, 2Al + 3H2SO4 = Al2(SO4)3 + 3H2
b,nAl = 13.5/27=0.5 mol
=>H2SO4=0.5×3/2=0.75 mol
=>mH2SO4=0.75×98=73.5 g
=>m dd H2SO4= 73.5 : 19.6% = 375 g
c, m dd sau phản ứng = 375 + 13.5 - 2 × 0.75 = 387 g
m Al2(SO4)3= 0.25 × 342 =85.5 g
=> C% Al2(SO4)3= 85.5/387 ×100%=22,093%
Câu 1 :
CaO + H2O = Ca(OH)2
Ca(OH)2 + 2HCl = CaCl2 + 2H2O
CaCl2 + Na2CO3 = CaCO3 + 2NaCl
CaCO3 + H2SO4 = CaSO4 + H2O + CO2
Câu 2 :
a, 2Al + 3H2SO4 = Al2(SO4)3 + 3H2
b,nAl = 13.5/27=0.5 mol
=>H2SO4=0.5×3/2=0.75 mol
=>mH2SO4=0.75×98=73.5 g
=>m dd H2SO4= 73.5 : 19.6% = 375 g
c, m dd sau phản ứng = 375 + 13.5 - 2 × 0.75 = 387 g
m Al2(SO4)3= 0.25 × 342 =85.5 g
=> C% Al2(SO4)3= 85.5/387 ×100%=22,093%