Hóa [Hóa 9] Fe ngoài không khí

Nguyễn Ngọc Anh Thư

Học sinh
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
36
7
44
19
Long An

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
22
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Để m (g) Fe ngoài không khí sau một thời gian thì thu được 30g hỗn hợp A gồm Fe và các Oxit của Fe. Cho hỗn hợp A tác dụng với dung dịch HNO3 dư, đun nóng thì được 5,6l khí không màu (đktc). Tính m (g) Fe ban đầu.
theo mình thì đề bài này p
Để m (g) Fe ngoài không khí sau một thời gian thì thu được 30g hỗn hợp A gồm Fe và các Oxit của Fe. Cho hỗn hợp A tác dụng với dung dịch HNO3 dư, đun nóng thì được 5,6l khí không màu (đktc). Tính m (g) Fe ban đầu.
bn giúp mình xem lại đề chỗ 5,6l khí ko màu đc ko sao mình thấy thiếu thiếu nhỉ:)
 

Saler

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2017
8
1
6
27
Đồng Nai
Khí không màu là NO2 thì m = 9 nhé.
Fe là chất duy nhất nhường electron, O và N là 2 chất nhận Elec tron.
Mà số elec nhường = số elec nhận.
1 nguyên tử Fe sẽ nhường 3 electron. 1 nguyên tử O sẽ nhận 2 elec. 1 phân tử NO3 sẽ nhận 3 elctron để trở thành 1 phân tử NO.
=> 3 n Fe = 2n O + 3n NO.
Mà nFe = m/56.
nO = (30-m)/16
nNO = 0.25
=> giải pt bậc 1. m = 9g
 
Top Bottom