Hóa 8 [HÓA 8] TOPIC ÔN THI HỌC KÌ I (2018 - 2019)

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
20
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
1. vật lí
2. vật lí
3. vật lí
4. hóa học
5. vật lí
6. vật lí
7.hóa học
8.hóa học
9.hóa học
10.hóa học
#Nhor: Câu 8 e làm sai mất rồi, chị có đăng đáp án, em xem lại để biết thêm nhé!
em nhầm
8 là vật lí
 
  • Like
Reactions: NHOR

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
20
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Hiện tượng vật lí: "Khi đốt nến (làm bằng parafin), nến chảy lỏng thấm vào bấc. Sau đó, nến lỏng chuyển thành hơi."
Đây chỉ là quá trình nóng chảy và bay hơi của nến, không có sự biến đổi tạo thành chất mới.
- Hiện tượng hóa học: "Hơi nến cháy trong không khí tạo ra khí cacbon đioxit và hơi nước."
Đây là quá trình có tạo thành chất mới là khí cacbon đioxit và hơi nước.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Bài 1: Hãy cho biết công thức nào dưới đây viết sai và sửa lại
a. Na2O đúng
b. FeCl2 đúng
c. Al(OH)2 => Al(OH)3
d. Cu2O Đúng. Cu có 2 oxit là CuO và Cu2O
e. CrO3 Câu này mấy đứa trả lời sai rồi nè :v Cr có nhiều hóa trị, trong đó các hóa trị II, III là hóa trị điển hình, ngoài ra vẫn có hóa trị VI nhé!
f. Cr2O3 Đúng
g. CaCl2 Đúng
h. H3(SO4)2 Câu này có lẽ ai cũng biết, SO4 có hóa trị II => H2SO4
i. AgNO3 Đúng
j. Al3O2 => Al2O3 : Al có hóa trị III
k. Na2O2 hì hì, cái này chị chỉ cho thêm để cung cấp kiến thức cho các em! Thực tế, hợp chất này vẫn tồn tại . Và có tên là Natri peroxit. Đây là sản phẩm của phản ứng đốt natri với oxi. Trong hợp chất này, O có hóa trị I. Vì vậy, trong quy ước chị có nói trong hầu hết các hợp chất, O có hóa trị II nhưng vẫn có thể có hóa trị I (một số hợp chất như peoxit...). Ngang kiến thức của chương trình lớp 8, người ta sẽ không hỏi các em nhưng nếu sau này có gặp thì hãy nhớ đó là một công thức đúng nhé!


Dạng 1: Tìm hóa trị của nguyên tố, nhóm nguyên tố
Các em lưu ý cách trình bày nhé!
Bài 1: Tìm hóa trị của lưu huỳnh, cacbon trong các hợp chất sau
a) H2S
b) CH4
c) SO3
Các em trình bày luôn giúp chị ha
Lưu ý có hợp chất SO3 nhưng ko có hợp chất CO3 đâu các em nhé!
Bài 2: Tìm hóa trị của (CN) - gốc axit có tên gọi là xianua trong hợp chất Hg(CN)2 biết trong hợp chất nói trên, Hg có hóa trị II
Bài 3: Tìm hóa trị của (SO4) trong hợp chất Al2(SO4)3 biết Al hóa trị III
Bài 4: Tìm hóa trị của S trong hợp chất FeS2 biết Fe có hóa trị II hoặc hóa trị III

Dạng bài này, hầu như các em đã làm thành thạo rồi
Các em chú ý cách trình bày nhé!
Bài 1a)
Gọi x là hóa trị của lưu huỳnh, áp dụng công thức hóa trị, ta có:
I.2 = 1.x => X = I.2/1 = II
Vậy, hóa trị của S trong Hợp chất H2S là II
Dạng 2: Lập công thức của hợp chất (Chú ý trình bày)
Bài 1: Lập công thức của hợp chất giữa oxi và nhôm biết nhôm có hóa trị III
Bài 2: Lập công thức hợp chất giữa sắt và lưu huỳnh. biết rằng, trong hợp chất sắt có hóa trị II, lưu huỳnh có hóa trị II
Bài 3: Thực nghiệm cho biết nguyên tố mangan chiếm 49,55% về khối lượng trong hợp chất với nguyên tố O.
Viết công thức hóa học và tính phân tử khối của hợp chất.
Bài 4: Hợp chất A tạo bởi hai nguyên tố nito và oxi. Người ta xác định được rằng, tỉ lệ khối lượng giữa hai nguyên tố trong A bằng:mNmO=712mNmO=712\frac{mN}{mO}= \frac{7}{12} . Viết công thức hóa học và tính phân tử khối của A.

Bài 1: Chị sẽ giúp mấy đứa trình bày nhé!
Gọi công thức cần tìm là AlxOy
Ta có Al có hóa trị III. O có ht II
Theoqtht, ta có
x.III = y.II
=> x/y = II/III = 2/3
Vậy ct của hc là Al2O3
Bài 3:
Gọi ct của hc là MnxOy
%O = 100% - 49,55% = 50,45%
=> 55x/16y = 49,55/50,45
=> x/y = 0,285719 = 2/7
Vậy ct cần tìm là Mn2O7
Nếu các em khó chuyển về phân số thì có một mẹo nhỏ như sau:
Các em đặt Mn2Ox sau đó tìm x và lấy xấp xỉ khỏe hơn ha! Sau đó các em lấy tỉ số này sẽ gần bằng với giá trị x/y nhé!
Bài 4 hoàn toàn tương tự, kết quả là N2O3
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Dạng III: Hoàn thành phương trình hóa học
Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:


1. FeS2 + O2 -----> SO2↑ + Fe2O3.
2. Fe(OH)3 -----> Fe2O3 + H2O
3. SO2 + H2S -----> S↓ + H2O
4. Fe2O3 + H2 -----> Fe3O4 + H2O
5. FeS + HCl -----> FeCl2 + H2S↑
6. Fe(OH)2 + O2 + H2O -----> Fe(OH)3↓
7. FeCl2 + NaOH -----> Fe(OH)2↓ + NaCl
8. MnO2 + HBr -----> Br2 + MnBr2 + H2O.
9. Cl2 + SO2 + H2O -----> HCl + H2SO4.
10. Ca(OH)2 + NH4NO3 -----> NH3 + Ca(NO3)2 + H2O.
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Dạng III: Hoàn thành phương trình hóa học
Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:


1. FeS2 + O2 -----> SO2↑ + Fe2O3.
2. Fe(OH)3 -----> Fe2O3 + H2O
3. SO2 + H2S -----> S↓ + H2O
4. Fe2O3 + H2 -----> Fe3O4 + H2O
5. FeS + HCl -----> FeCl2 + H2S↑
6. Fe(OH)2 + O2 + H2O -----> Fe(OH)3↓
7. FeCl2 + NaOH -----> Fe(OH)2↓ + NaCl
8. MnO2 + HBr -----> Br2 + MnBr2 + H2O.
9. Cl2 + SO2 + H2O -----> HCl + H2SO4.
10. Ca(OH)2 + NH4NO3 -----> NH3 + Ca(NO3)2 + H2O.
4FeS2 + 11O2 -> 8SO2 + 2Fe2O3
2Fe(OH)3 -> Fe2O3 + 3H2O
SO2 + 2H2S -> 3S + 2H2O
3Fe2O3 + H2 -> 2Fe3O4 + H2O
FeS + 2HCl -> FeCl2 + H2S
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O -> 4Fe(OH)3
FeCl2 + 2NaOH -> Fe(OH)2 + 2NaCl
MnO2 + 4HBr -> Br2 + MnBr2 + 2H2O
Cl2 + SO2 + 2H2O -> 2HCl + H2SO4
Ca(OH)2 + 2NH4NO3 -> 2NH3 + Ca(NO3)2 + 2H2O
 
  • Like
Reactions: NHOR

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Dạng III: Hoàn thành phương trình hóa học
Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:


1. FeS2 + O2 -----> SO2↑ + Fe2O3.
2. Fe(OH)3 -----> Fe2O3 + H2O
3. SO2 + H2S -----> S↓ + H2O
4. Fe2O3 + H2 -----> Fe3O4 + H2O
5. FeS + HCl -----> FeCl2 + H2S↑
6. Fe(OH)2 + O2 + H2O -----> Fe(OH)3↓
7. FeCl2 + NaOH -----> Fe(OH)2↓ + NaCl
8. MnO2 + HBr -----> Br2 + MnBr2 + H2O.
9. Cl2 + SO2 + H2O -----> HCl + H2SO4.
10. Ca(OH)2 + NH4NO3 -----> NH3 + Ca(NO3)2 + H2O.
1. 4FeS2 + 11O2 -> 8SO2↑ + 2Fe2O3.
2. 2Fe(OH)3 -> Fe2O3 + 3H2O
3. SO2 + 2H2S -> 3S↓ + 2H2O
4. 3Fe2O3 + H2 -> 2Fe3O4 + H2O
5. FeS + 2HCl -> FeCl2 + H2S↑
6. 4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O -> 4Fe(OH)3↓
7. FeCl2 + 2NaOH -> Fe(OH)2↓ + 2NaCl
8. MnO2 + 4HBr -----> Br2 + MnBr2 + 2H2O.
9. Cl2 + SO2 + 2H2O -----> 2HCl + H2SO4.
10. Ca(OH)2 + 2NH4NO3 -----> 2NH3 + Ca(NO3)2 + 2H2O.
 
  • Like
Reactions: NHOR

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Dạng III: Hoàn thành phương trình hóa học
Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:


1. 4FeS2 + 11O2 -----> 8SO2↑ + 2Fe2O3.
2. 2Fe(OH)3 -----> Fe2O3 + 3H2O
3. SO2 + 2H2S -----> 3S↓ + 2H2O
4. 3Fe2O3 + H2 -----> 2Fe3O4 + H2O
5. FeS + 2HCl -----> FeCl2 + H2S↑
6. 4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O ----->4Fe(OH)3↓
7. FeCl2 + 2NaOH -----> Fe(OH)2↓ + 2NaCl
8. MnO2 + 4HBr -----> Br2 + MnBr2 + 2H2O.
9. Cl2 + SO2 + 2H2O -----> 2HCl + H2SO4.
10. Ca(OH)2 + 2NH4NO3 -----> 2NH3 + Ca(NO3)2 + 2H2O.[/QUOTE]
 

tanthucui056

Banned
Banned
28 Tháng bảy 2018
534
689
121
20
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
4FeS2 + 11O2 -> 8SO2 + 2Fe2O3
2Fe(OH)3 -> Fe2O3 + 3H2O
SO2 + 2H2S -> 3S + 2H2O
3Fe2O3 + H2 -> 2Fe3O4 + H2O
FeS + 2HCl -> FeCl2 + H2S
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O -> 4Fe(OH)3
FeCl2 + 2NaOH -> Fe(OH)2 + 2NaCl
MnO2 + 4HBr -> Br2 + MnBr2 + 2H2O
Cl2 + SO2 + 2H2O -> 2HCl + H2SO4
Ca(OH)2 + 2NH4NO3 -> 2NH3 + Ca(NO3)2 + 2H2O
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
thực lòng rất xin lỗi mấy đứa, tuần này chị đăng bài k đều đặn, dự tính CN sẽ đăng bù, các em thông cảm cho chị nhé! :) Mấy bữa nay chị bận quá xá
hôm nay chị cho các em làm thử vài phương trình chứa ẩn, năm chị kt học kì I lớp 8 có 2 câu để tra lấy 10 điểm
1. FexOy + CO --to---> Fe + CO2
2. FexOy + CO ---to---> FeO + CO2
3. FexOy + H2 --to--> Fe + H2O
4. CxHy + O2 --to---> CO2 + H2O
5. CxHyOz + O2 ---to---> CO2 + H2O
6. CxHyOzNt + O2 --to---> CO2 + H2O + N2
7. FexOy + HNO3 -----> Fe(NO3)3 + NO + H2O
8. FexOy + H2SO4 đặc ---to--> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Trang Vũ 2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,097
2,517
331
Nam Định
Trường THPT
thực lòng rất xin lỗi mấy đứa, tuần này chị đăng bài k đều đặn, dự tính CN sẽ đăng bù, các em thông cảm cho chị nhé! :) Mấy bữa nay chị bận quá xá
hôm nay chị cho các em làm thử vài phương trình chứa ẩn, năm chị kt học kì I lớp 8 có 2 câu để tra lấy 10 điểm
1. FexOy + CO --to---> Fe + CO2
2. FexOy + CO ---to---> FeO + CO2
3. FexOy + H2 --to--> Fe + H2O
4. CxHy + O2 --to---> CO2 + H2O
5. CxHyOz + O2 ---to---> CO2 + H2O
6. CxHyOzNt + O2 --to---> CO2 + H2O + N2
7. FexOy + HNO3 -----> Fe(NO3)3 + NO + H2O
8. FexOy + H2SO4 đặc ---to--> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
1.x=y=2
2,3.x=y=1
4.x=1,y=2
5.x=z=1,y=2
6.x=z=1,y=t=2
7.x=y=1
Chị xem giúp em với ạ! À mà chj giảng cho em cách làm với,em ko biết làm như trên có đúng ko
 
  • Like
Reactions: NHOR

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
thực lòng rất xin lỗi mấy đứa, tuần này chị đăng bài k đều đặn, dự tính CN sẽ đăng bù, các em thông cảm cho chị nhé! :) Mấy bữa nay chị bận quá xá
hôm nay chị cho các em làm thử vài phương trình chứa ẩn, năm chị kt học kì I lớp 8 có 2 câu để tra lấy 10 điểm
1. FexOy + CO --to---> Fe + CO2
2. FexOy + CO ---to---> FeO + CO2
3. FexOy + H2 --to--> Fe + H2O
4. CxHy + O2 --to---> CO2 + H2O
5. CxHyOz + O2 ---to---> CO2 + H2O
6. CxHyOzNt + O2 --to---> CO2 + H2O + N2
7. FexOy + HNO3 -----> Fe(NO3)3 + NO + H2O
8. FexOy + H2SO4 đặc ---to--> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
1. x=y=1
PT: FeO + CO --to---> Fe + CO2
2. x=2; y=3 hoặc x=3, y=4
PT: Fe2O3 + CO ---to---> 2FeO + CO2
Fe3O4 + CO ---to---> 3FeO + CO2
3. x=y=1 hoặc x=2; y=3 hoặc x=3; y=4.
PT: FeO + H2 --to--> Fe + H2O
Fe2O3 + 3H2 --to--> 2Fe + 3H2O
Fe3O4 + 4H2 --to--> 3Fe + 4H2O
4. x=1; y=2 hoặc y=4
PT: 2CH2 + 3O2 --to---> 2CO2 + 2H2O
CH4 + 2O2 --to---> CO2 + 2H2O
Hoa mắt luôn chị, không biết mấy câu sau có bao nhiêu đáp án nữa, chắc em giải sai ùi.
Chị chỉ em trình bày nha!
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
thực lòng rất xin lỗi mấy đứa, tuần này chị đăng bài k đều đặn, dự tính CN sẽ đăng bù, các em thông cảm cho chị nhé! :) Mấy bữa nay chị bận quá xá
hôm nay chị cho các em làm thử vài phương trình chứa ẩn, năm chị kt học kì I lớp 8 có 2 câu để tra lấy 10 điểm
1. FexOy + CO --to---> Fe + CO2
2. FexOy + CO ---to---> FeO + CO2
3. FexOy + H2 --to--> Fe + H2O
4. CxHy + O2 --to---> CO2 + H2O
5. CxHyOz + O2 ---to---> CO2 + H2O
6. CxHyOzNt + O2 --to---> CO2 + H2O + N2
7. FexOy + HNO3 -----> Fe(NO3)3 + NO + H2O
8. FexOy + H2SO4 đặc ---to--> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
chị cho em hỏi
cái này tìm x,y thế có dduwwocj thêm chỉ số vào chất tham gia k ạ? hay chỉ tìm dựa vào chất sp thôi ạ?
 
  • Like
Reactions: NHOR

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
thực lòng rất xin lỗi mấy đứa, tuần này chị đăng bài k đều đặn, dự tính CN sẽ đăng bù, các em thông cảm cho chị nhé! :) Mấy bữa nay chị bận quá xá
hôm nay chị cho các em làm thử vài phương trình chứa ẩn, năm chị kt học kì I lớp 8 có 2 câu để tra lấy 10 điểm
1. FexOy + CO --to---> Fe + CO2
2. FexOy + CO ---to---> FeO + CO2
3. FexOy + H2 --to--> Fe + H2O
4. CxHy + O2 --to---> CO2 + H2O
5. CxHyOz + O2 ---to---> CO2 + H2O
6. CxHyOzNt + O2 --to---> CO2 + H2O + N2
7. FexOy + HNO3 -----> Fe(NO3)3 + NO + H2O
8. FexOy + H2SO4 đặc ---to--> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
Cái này là cân bằng or tìm chỉ số x,y,z vậy chị @NHOR
 
  • Like
Reactions: NHOR

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
thực lòng rất xin lỗi mấy đứa, tuần này chị đăng bài k đều đặn, dự tính CN sẽ đăng bù, các em thông cảm cho chị nhé! :) Mấy bữa nay chị bận quá xá
hôm nay chị cho các em làm thử vài phương trình chứa ẩn, năm chị kt học kì I lớp 8 có 2 câu để tra lấy 10 điểm
1. FexOy + CO --to---> Fe + CO2
2. FexOy + CO ---to---> FeO + CO2
3. FexOy + H2 --to--> Fe + H2O
4. CxHy + O2 --to---> CO2 + H2O
5. CxHyOz + O2 ---to---> CO2 + H2O
6. CxHyOzNt + O2 --to---> CO2 + H2O + N2
7. FexOy + HNO3 -----> Fe(NO3)3 + NO + H2O
8. FexOy + H2SO4 đặc ---to--> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
EM hiểu ý ròi ạ.
1. FexOy + yCO --to---> xFe + yCO2
2. FexOy + (y-x)CO ---to---> xFeO + (y-x)CO2
3. FexOy + yH2 --to--> xFe + yH2O
4. 4CxHy + (4x+y)O2 --to---> 4xCO2 + 2yH2O
5. 2CxHyOz + (4x+y-2z)O2 ---to---> 2xCO2 + yH2O
6. 2CxHyOzNt + (4x+y-2z)O2 --to---> 2xCO2 + yH2O + tN2
7. 3FexOy + (12x-y)HNO3 -----> 3xFe(NO3)3 + (3x-2y)NO + (6x-y)H2O
8. 2FexOy + (6x-2y)H2SO4 đặc ---to--> xFe2(SO4)3 + (3x-2y)SO2 + (6x-2y)H2O
Hai câu cuối khó lắm ạ!!!!!!!!!
 

Lê Quang Đông

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười 2018
771
1,039
161
Đồng Tháp
trường TRUNG HỌC CƠ SỞ THANH BÌNH
1. Dép đi lâu bị mòn___________________________________hiện tượng vật lí
2. Vào mùa hè băng ở hai cực trái đất tan dần______________hiện tượng vật lí
3.Dây tóc bóng đèn nóng và sáng lên khi có dòng điện đi qua__hiện tượng vật lí
4. Thức ăn để trong không khí lâu ngày bị ôi thiu____________hiện tượng hóa học
5. Đường tan trong nước tạo thành nước đường____________hiện tượng vật lí
6 Muối ăn tan trong nước tạo thành nước muối_____________hiện tượng vật lí
7.Sắt để trong không khí ẩm bị gỉ________________________hiện tượng hóa học
8.Mở nút chai nước giải khát loại có ga thấy có bọt sủi lên____hiện tượng hóa học
9..Nhỏ dd axit vào một mẫu đá vôi thấy có sủi bọt khí________hiện tượng hóa học
10. Tóc cháy có mùi khét______________________________hiện tượng hóa học
#Nhor : chào bạn, chào mừng bạn tham gia topic. Câu hỏi này đã có đáp án, câu 8 của bạn bị sai mất rồi... bạn vui lòng xem đáp án để hiểu chi tiết nhé! Thân ái!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
chị cho em hỏi
cái này tìm x,y thế có dduwwocj thêm chỉ số vào chất tham gia k ạ? hay chỉ tìm dựa vào chất sp thôi ạ?
Cái này là cân bằng or tìm chỉ số x,y,z vậy chị @NHOR
EM hiểu ý ròi ạ.
1. FexOy + yCO --to---> xFe + yCO2
2. FexOy + (y-x)CO ---to---> xFeO + (y-x)CO2
3. FexOy + yH2 --to--> xFe + yH2O
4. 4CxHy + (4x+y)O2 --to---> 4xCO2 + 2yH2O
5. 2CxHyOz + (4x+y-2z)O2 ---to---> 2xCO2 + yH2O
6. 2CxHyOzNt + (4x+y-2z)O2 --to---> 2xCO2 + yH2O + tN2
7. 3FexOy + (12x-y)HNO3 -----> 3xFe(NO3)3 + (3x-2y)NO + (6x-y)H2O
8. 2FexOy + (6x-2y)H2SO4 đặc ---to--> xFe2(SO4)3 + (3x-2y)SO2 + (6x-2y)H2O
Hai câu cuối khó lắm ạ!!!!!!!!!
không được đổi ẩn thành số nha mấy đứa! ráng làm thử coi
@namnam06 làm đúng rồi nè... tự làm hay tham khảo đây e?
câu nào làm chưa được để chị giải chi tiết nha mấy đứa
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
không được đổi ẩn thành số nha mấy đứa! ráng làm thử coi
@namnam06 làm đúng rồi nè... tự làm hay tham khảo đây e?
câu nào làm chưa được để chị giải chi tiết nha mấy đứa
Mẹ em từng cho em làm dạng này, em thấy 2 câu cuối khó ạ!
 
  • Like
Reactions: NHOR

Tiểu thư họ Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2017
81
186
56
Nghệ An
THCS Cao XUân Huy
Chào team lớp 8 yêu dấu!!! ... JFBQ00137070104B
Vừa qua, trong một số hoạt động trong box Hóa, các em cũng khá quen với chị rồi phải không nào? Bạn nào chưa quen thì nhân dịp này hãy làm quen với chị và các bạn để cùng nhau trao đổi nhiều hơn về hóa học nhé!
Hôm nay, box hóa ra mắt các topic ôn tập học kì I hóa các khối, chị mong muốn được cùng các em rèn luyện, tổng hợp và ôn lại một số dạng bài tập hóa 8, bám sát nội dung kiểm tra học kì.:Chuothong36 Chị hi vọng topic sẽ cung cấp cho các em những kiến thức cũng như kĩ năng hữu ích để các em sẵn sàng cho kì kiểm tra quan trọng này!
Các em hãy đồng hành cùng chị nhé!:rongcon1

Chị cũng nói luôn, đây là topic trao đổi về việc học tập và các em có thể hỏi chị bất kì những gì thắc mắc nhé! Bất kể bạn nào chị hứa đều chia sẻ nhiệt tình cho các em nên đừng ngại hỏi và ngại sai nè.

Về lịch hoạt động của chúng ta sẽ là 9-10h tối các ngày thứ 2,4,6.

Mỗi ngày, chị sẽ cung cấp lí thuyết + bài tập vận dụng. Đồng thời, giải đáp thắc mắc của các em (lưu ý là thắc mắc liên quan về phần đó chứ không liên quan thì phải đăng BÀI VIẾT MỚI chứ không được lười rồi đăng vào đâu nhé!) và chữa bài tập phần trước chị đã đưa ra.
Và chị rất mong đợi sự tương tác từ các em.
+ Không ngại thắc mắc, nghi vấn về những vấn đề LIÊN QUAN mà mình chưa rõ
+ Tích cực trao đổi, thảo luận về cách giải khác chẳng hạn, hoặc là các lưu ý về lý thuyết, các "mẹo" làm nhanh, ... nói chung là cái gì các em biết về vấn đề đó thì cứ mạnh dạn chia sẻ nhé. Bất kể đúng sai, chị đều rất trân trọng
+ Hãy tự mình thử làm bài tập chị vừa đưa ra một cách nhanh nhất. làm hết khả năng, và trả lời để chị biết lỗi các em vấp nhé, đừng sao chép bài của ai cả, vì chúng ta đang ôn tập chứ không phải thi.
+ Ngoài khung giờ này, bất kì lúc nào rảnh, các em có thể trả lời những bài tập mà chị đưa ra nhé!
Các em hãy tag bạn bè vào để cùng nhau học tập và trao đổi nhé!

MẤT GỐC ư? JFBQ00183070330A KIỂM TRA HÓA mà khó chắc? JFBQ00125061225b JFBQ00174070313AJFBQ00174070313AJFBQ00174070313A không gì là không thể!
Cảm ơn chị ạ!Em sắp ktra Hóa 1 tiết rồi, hi vọng sẽ nhận được trợ giúp ạ!
 
Top Bottom