Hóa [Hóa 8]•..¤Chuyên đề:Pha chế dung dịch¤..•

L

luongmanhkhoa

~~~>Cho 12g SO3 tác dụng hết với H2O thu được chất A. Cho 12,4g Na2O tác dụng hết với H2O thu được chất B. Cho A và B tác dụng với nhau sinh ra muối C và nước.
a. Viết PTHH và gọi tên A, B, C?
b. Tính khối lượng của A, B, C?
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
a/
nSO3=0.15 mol
PTHH: H2O+SO3--->H2SO4
----------------0.15-----0.15
=> Chất A là H2SO4
nNa2O= 0.2 mol
PTHH: Na2O+H2O--->2NaOH
---------0.2--------------->0.2
=>Chất B là NaOH
PTHH: NaOH+H2SO4---> Na2SO4+H2O
B-đầu:--0.2----0.15
PƯ :--0.15---0.15--------0.15------0.15
C-lại :--0.05---0-------------0.15------0.15
b/
mA=14.7g
mB=6g
mC=21.3g
 
C

caoanh2910

1.Xác định công thức phân tử tinh thể ngậm nước NàCO3 biết rằng TP% của Na2CO3 trong tinh thể ngậm nước là 30,07%.
2.Xác định lượng muối kết tinh khi làm nguội 333g dd Kcl bão hoà. biết S(80độ)= 51g, S(20độ)= 20g.
 

Bùi Quỳnh Trang

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2017
2
0
1
20
~~> Tính nồng độ mol/l của dung dịch
gif.latex
98% (d=1,84g/ml). Cần lấy bao nhiêu ml dung dịch
gif.latex
đặc đó để điều chế 5 lít dung dịch
gif.latex
4M

:D
[TEX] M_Na_2CO_3 . 10H_2O = 106 + 10 . 18 = 286 (g)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] n_Na_2CO_3 = n_Na_2CO_3 . 5H_2O = \frac{5,72}{286} = 0,02(mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_Na_2CO_3= 0,05 . 106 = 5,3 (g)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] C%_Na_2CO_3 = \frac{5,3 . 100%}{5,72 + 44,28} = 10,6%[/TEX]

C%=12,9
???
 
Top Bottom