Hóa [Hóa 8]•..¤Chuyên đề:Công thức hoá học và hoá trị¤..•

M

mylinh998

a,Một nhôm oxit có tỉ số khối lượng của hai nguyên tố nhôm và oxi bằng 4,5:4. Công thức hóa học cảu nhôm oxit?

b, Hai nguyên tử X kết hợp với một nguyên tử O tạo ra phân tử oxit. Trong phân tử, nguyên tử Oxi chiếm 25,8% về khối lượng. Nguyên tử khối của X?


(*)(*)(*):):):)
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

b, Hai nguyên tử X kết hợp với một nguyên tử O tạo ra phân tử oxit. Trong phân tử, nguyên tử Oxi chiếm 25,8% về khối lượng. Nguyên tử khối của X?
gif.latex

a,Một nhôm oxit có tỉ số khối lượng của hai nguyên tố nhôm và oxi bằng 4,5:4. Công thức hóa học cảu nhôm oxit?
4,5:4 hay 4:4,5 ???
 
Last edited by a moderator:
M

mylinh998

:D:D:D Không sai đâu, đề đúng rồi đó,(*) 4,5:4 (*)

Tiếp nha!:)

Một hợp chất có thành phần gồm 2 nguyên tố là C vs O. Thành phần của hợp chất(theo khối lượng có 42,6% là nguyên tố cacbon, còn lại là nguyên tố oxi. Tỉ lệ về số nguyên tử của cacbon và số nguyên tử oxi trong hượp chất là (làm tròn số):
A. 1:2
B. 1:1
C. 2:1
D. 1:3
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

:D:D:D Không sai đâu, đề đúng rồi đó,(*) 4,5:4 (*)

Tiếp nha!:)

Một hợp chất có thành phần gồm 2 nguyên tố là C vs O. Thành phần của hợp chất(theo khối lượng có 42,6% là nguyên tố cacbon, còn lại là nguyên tố oxi. Tỉ lệ về số nguyên tử của cacbon và số nguyên tử oxi trong hượp chất là (làm tròn số):
A. 1:2
B. 1:1
C. 2:1
D. 1:3
là B....................................................................................
 
Q

qyounglady9x

:D:D:D Không sai đâu, đề đúng rồi đó,(*) 4,5:4 (*)

Tiếp nha!:)

Một hợp chất có thành phần gồm 2 nguyên tố là C vs O. Thành phần của hợp chất(theo khối lượng có 42,6% là nguyên tố cacbon, còn lại là nguyên tố oxi. Tỉ lệ về số nguyên tử của cacbon và số nguyên tử oxi trong hượp chất là (làm tròn số):
A. 1:2
B. 1:1
C. 2:1
D. 1:3

đặt CT C2Ox
24/ (24 + 16x ) = 42,6%
----->x=2
----------->CO
1:1
 
L

luuquangthuan

a,Một nhôm oxit có tỉ số khối lượng của hai nguyên tố nhôm và oxi bằng 4,5:4. Công thức hóa học cảu nhôm oxit?

b, Hai nguyên tử X kết hợp với một nguyên tử O tạo ra phân tử oxit. Trong phân tử, nguyên tử Oxi chiếm 25,8% về khối lượng. Nguyên tử khối của X?


(*)(*)(*):):):)

Câu a nhé bạn...
Gọi CTHH của chất là ALxOy
Ta có [TEX]\frac{x}{y}=\frac{27}{4,5} :\frac{16}{4}= \frac{3}{4}[/TEX]
Vậy x=3 y=4
 
Last edited by a moderator:
D

dngoc123

Tiếp:
Xác định CTHH của hợp chất biết trong hợp chất có chứa 38.7%Ca; 20%P và 41.3%O
 
Y

yumi_26

Tiếp:
Xác định CTHH của hợp chất biết trong hợp chất có chứa 38.7%Ca; 20%P và 41.3%O

CTHH hợp chất có dạng: [TEX] Ca_xP_yO_z[/TEX] (x , y, z nguyên dương)
\Rightarrow [TEX] x : y : z = \frac{38,7}{40} : \frac{20}{31} : \frac{41,3}{16} \approx \ 0,9675 : 0,64 : 2,58125 \approx \ 3 : 2 : 8 [/TEX]
\Rightarrow [TEX] x = 3 ; y = 2; z = 8[/TEX]
\Rightarrow CTHH cần lập: [TEX] Ca_3(PO_4)_2[/TEX]
 
M

mylinh998

Cho mình hỏi hợp chất [TEX]Ca_3(PO_4)_2[/TEX] còn gọi là chất gì được không???
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Canxi photphat dùng trong công nghiệp sứ, gốm; làm chất đánh bóng, chất cầm màu, phân bón, xà phòng đánh răng, chất ổn định các chất dẻo.
 
B

binbon249

~~~>Cho các công thức hóa học sau: MgCl; KO; CaCl2; NaCO3; HSO4; FeOH; NO2; ZnCl
Công thức nào viết sai, hãy sửa lại cho đúng
 
M

mylinh998

~~~>Cho các công thức hóa học sau: MgCl; KO; CaCl2; NaCO3; HSO4; FeOH; NO2; ZnCl
Công thức nào viết sai, hãy sửa lại cho đúng
Trả lời (CT sai- Sửa lại)
MgCl --> MgCl2
KO --> K2O
NaCO3 --> Na2CO3
HSO4 --> H2SO4
FeOH --> Fe(OH)2 hoặc là Fe(HO)3
ZnCl --> ZnCl2
 
Last edited by a moderator:
N

nakame_yuimi

M là một nguyên tố kim loại,oxit của M có công thức dạng là M2O, X là nguyên tố tạo hợp chất hidro có công thức dạng HX .R là hợp chất tạo bới M và X.tổng số hạt trong 1 phân tử R là 86 hạt.trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 26 hạt.xác định R
 
N

newsunflower

M là một nguyên tố kim loại,oxit của M có công thức dạng là M2O, X là nguyên tố tạo hợp chất hidro có công thức dạng HX .R là hợp chất tạo bới M và X.tổng số hạt trong 1 phân tử R là 86 hạt.trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 26 hạt.xác định R

a là số hạt mang điện dương,b âm
a + b = 86
a - b = 26
suy ra a=56 b = 30. ta có: 2pM + 2Px = 56 suy ra pM + px = 28 có NaCl
 
N

nakame_yuimi

giải chưa rõ lắm.giải lại tí đi.giải thế chẳng ai hiểu cả.................................
 
Top Bottom