Hóa [Hóa 8]•..¤Chuyên đề:Chuỗi phản ứng hóa học¤..•

P

phantrang97

Gọi AClx là CTHH của muối clorua (A3), x là hóa trị của A.
[TEX] n_{AgCl} = \frac{2,87}{143,5} = 0,02 (mol) [/TEX]
[TEX] ACl_x + xAgNO_3 \rightarrow \ xAgCl \downarrow \ + A(NO_3)_x[/TEX]
\Rightarrow [TEX] n_{ACl_x} = \frac{0,02}{x} (mol) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] \frac{0,02}{x} . (A + 35,5x} = 1,27[/TEX]
\Rightarrow [TEX] 0,02A + 0,71x = 1,27x [/TEX]
\Rightarrow [TEX] 0,02A = 0,56x [/TEX] \Rightarrow [TEX] 2A = 56x [/TEX]
\Rightarrow [TEX] \frac{A}{x} = \frac{56}{2} [/TEX]
Lập bảng giá trị, ta xét đc A = 56, x = 2
\Rightarrow [TEX] A_3 = FeCl_2 [/TEX]

cảm ơn bạn nha..............................................................
 
Last edited by a moderator:
B

binbon249

Tiếp nào ;)
gif.latex
 
P

paul_ot

Zn +MgSO4---->ZnSO4+Mg
Mg+FeCl2----->MgCl2+Fe
Fe+H2SO4--->FeSO4+H2
FeSO4+Al--->Al2(SO4)3+Fe
Fe+O2--t-->Fe3O4
 
0

02615948

Hoàn thành chuỗi phản ứng:

Na --> (1) Na2O --> (2) NaOH --> (3) --> Na2SO4 --> (4) --> NaCl --> (5) --> NaOH --> (6) --> Mg(OH)2
 
0

02615948

Tiếp:Hoàn thành chuỗi phản ứng:

Ca --> (1) CaO --> (2) CaCO3 --> (3) CaCl2 --> (4) Ca(NO3)2 --> (5) CaCO3 --> (6) CaO
 
P

paul_ot

Ca+O2---CaO
CaO+CO2---->CaCO3
CaCO3+HCl----->CaCl2+CO2+H2O
CaCl2+HNO3--->Ca(NO3)2+HCl
Ca(NO3)2+Na2CO3---->CaCO3+NaNO3
CaCO3---->CaO+O2
 
A

anhtraj_no1

Ca+1/2O2---CaO
CaO+CO2---->CaCO3
CaCO3+2HCl----->CaCl2+CO2+H2O
CaCl2+2HNO3--->Ca(NO3)2+2HCl
Ca(NO3)2+Na2CO3---->CaCO3+2NaNO3
CaCO3---->CaO+O2
 
P

pety_ngu

2Na+ 2HCl ->2 NaCl+ H2
NaCl + 2H2O - ---đp có màng ngăn -------> 2NaOH + H2 + Cl2
NaCl + H2O ----đp------> NaClO + H2
2NaClO---nhiệt độ ----> 2NaCl + O2
NaCl--đp ---Na + Cl2
không biết đúng không nữa mấy bác xem nếu sai sửa giúp em nếu đúng thank em kái nha
 
R

rish

[TEX]KMnO_4=====>K_2MnO_4+MnO_2+O_2[/TEX]
[TEX]O_2+Fe====>Fe_3O_4[/TEX]
[TEX]Fe_3O_4+H_2====>Fe+H_2O[/TEX]
[TEX]Fe+O_2====>Fe_2O_3[/TEX]
[TEX]Fe_2O_3+H_2====>Fe+H_2O[/TEX]
 
Top Bottom