Hóa [Hóa 8]•..¤Chuyên đề:Chuỗi phản ứng hóa học¤..•

Y

yumi_26


>>>[/B]
gif.latex


(1).
gif.latex


(3).
gif.latex


(4).
gif.latex
 
D

dngoc123

[tex]2KCl + H_2O ----> 2HCl + K_2O[/tex]
[tex]2HCl ----> H_2 + Cl_2[/tex]
[tex]Cl_2 + Ca ----> CaCl_2[/tex]
[tex]CaCl_2 + 2NaOH ----> Ca(OH)_2 + 2NaCl[/tex]
 
B

binbon249

[tex][FONT="Times New Roman"][SIZE="4"][COLOR="Blue"]2KCl + H_2O ----> 2HCl + K_2O[/tex]
có thể là
gif.latex

[tex]2HCl ----> H_2 + Cl_2[/tex]
điện phân phân dung dịch

[tex]Cl_2 + Ca ----> CaCl_2[/tex]

nhiệt độ

[tex]CaCl_2 + 2NaOH ----> Ca(OH)_2 + 2NaCl[/tex]

NaOH phải đặc, có xt nhiệt độ
:D[/COLOR][/SIZE][/FONT]

Hoàn thành chuỗi pu sau:
gif.latex


:D
 
M

mamy007

cho mình góp zui với :D:D:D:D:D
hoàn thành các PTHH sau :
[TEX]FeS_2 + O_2 \Large\rightarrow^{\text{t^o}} A\uparrow \ +B[/TEX]
[TEX] A+ H_2S [/TEX][TEX]\Large\rightarrow^{\text{t^o}}\[/TEX][TEX]C \downarrow \ +D[/TEX]
[TEX]C +E \Large\rightarrow^{\text{t^o}} F[/TEX]
[TEX]G + NaOH \Large\rightarrow^{\text{t^o}} H\downarrow \ +I[/TEX]
[TEX]J\Large\rightarrow^{\text{t^o}} B+D[/TEX]
[TEX]B+L\Large\rightarrow^{\text{t^o}} E+D[/TEX]
[TEX]F+HCl \Large\rightarrow^{\text{t^o}} G + H_2S\uparrow \[/TEX]
[TEX]H+O_2+D\Large\rightarrow^{\text{t^o}} J\downarrow \[/TEX]
@@ hơi khó @-)@-)@-)
 
D

dethuongqua

cho mình góp zui với :D:D:D:D:D
hoàn thành các PTHH sau :
[TEX]FeS_2 + O_2 \Large\rightarrow^{\text{t^o}} A\uparrow \ +B[/TEX]
[TEX] A+ H_2S [/TEX][TEX]\Large\rightarrow^{\text{t^o}}\[/TEX][TEX]C \downarrow \ +D[/TEX]
[TEX]C +E \Large\rightarrow^{\text{t^o}} F[/TEX]
[TEX]G + NaOH \Large\rightarrow^{\text{t^o}} H\downarrow \ +I[/TEX]
[TEX]J\Large\rightarrow^{\text{t^o}} B+D[/TEX]
[TEX]B+L\Large\rightarrow^{\text{t^o}} E+D[/TEX]
[TEX]F+HCl \Large\rightarrow^{\text{t^o}} G + H_2S\uparrow \[/TEX]
[TEX]H+O_2+D\Large\rightarrow^{\text{t^o}} J\downarrow \[/TEX]
@@ hơi khó @-)@-)@-)

Để mình

[TEX] (1) 2FeS_2 + 11/2 O_2 ---> Fe_2O_3 + 4SO_2 [/TEX]

[TEX] (2) SO_2 + 2H_2S ---> 2H_2O + 3S [/TEX]

[TEX] (3) 3S + 2Fe ---> Fe_2S_3 [/TEX]

[TEX] (4) FeCl_2 + 2NaOH ---> Fe{(OH)}_2 + 2NaCl[/TEX]

[TEX] (5) 2Fe{(OH)}_3 ---> Fe_2O_3 + 3H_2O [/tex]

[TEX] (6) Fe_2O_3 + 3H_2 ---> 2Fe + 3H_2O [/TEX]

[TEX] (7) Fe_2S_3 + 6HCl ---> 2FeCl_3 + 3H_2S[/TEX]

[TEX] (8) 2Fe{(OH)}_2 + 1/2O_2 + H_2O ---> 2Fe{(OH)}_3[/TEX]
 
Z

zotahoc

Hoàn thành chuỗi phản ứng sau:
[TEX]FeS_2[/TEX] ------>[TEX]SO_2[/TEX] ----->[TEX]SO_3[/TEX] ---->[TEX]H_2SO_4[/TEX] ----> [TEX]Na_2SO_4[/TEX] -------> [TEX]NaCl[/TEX]
 
T

trackie

Hoàn thành chuỗi phản ứng sau:
[TEX]FeS_2[/TEX] ------>[TEX]SO_2[/TEX] ----->[TEX]SO_3[/TEX] ---->[TEX]H_2SO_4[/TEX] ----> [TEX]Na_2SO_4[/TEX] -------> [TEX]NaCl[/TEX]
[TEX]4FeS_2 + 11O_2 -> 2Fe_2O_3 + 8SO_2[/TEX]

[TEX]2SO_2 + O_2 -> 2SO_3[/TEX] (xt V2O5)

[TEX]SO_3 + H_2O -> H_2SO_4[/TEX]

[TEX]H_2SO_4 + Na_2O -> Na_2SO_4 + H_2O[/TEX]

[TEX]Na_2SO_4 + BaCl_2 -> BaSO_4 + 2NaCl[/TEX]
:khi (203)::khi (203)::khi (203):
 
D

death19972000

[tex]4FeS_2 + 11O_2 ---> 8SO_2 + 2Fe_2O_3[/tex]
[tex]SO_2 + O_2 ---> SO_3[/tex]
[tex]SO_3 + H_2O ---> H_2SO_4[/tex]
[tex]H_2SO_4 + 2Na ---> Na_2SO_4 + H_2[/tex]
[tex]Na_2SO_4 + 2HCl ---> 2NaCl + H_2SO_4[/tex]
 
T

trackie

[tex]4FeS_2 + 11O_2 ---> 8SO_2 + 2Fe_2O_3[/tex]
[tex]SO_2 + O_2 ---> SO_3[/tex]
[tex]SO_3 + H_2O ---> H_2SO_4[/tex]
[tex]H_2SO_4 + 2Na ---> Na_2SO_4 + H_2[/tex]
[tex]Na_2SO_4 + 2HCl ---> 2NaCl + H_2SO_4[/tex]
Na2SO4 không pứ với HCl,sau pứ phải có chất rắn hoặc khí:D:D:D:D
cân bằng pt 2
 
Last edited by a moderator:
P

phantrang97

Xác định các chất: [TEX]A_1[/TEX]; [TEX]A_2 [/TEX]; [TEX]A_3[/TEX];...; [TEX]A_11[/TEX] và hoàn thành các sơ đồ phản ứng:
[TEX] A_1 + A_2 ----> A_3 + A_4[/TEX]
[TEX]A_3 + A_5 ----> A_6 + A_7[/TEX]
[TEX]A_6 + A_8 + A_9 -----> A_10[/TEX]
[TEX] A_10 -----> A_11 + A_8 [/TEX]
[TEX]A_11 + A_4 ----> A_1 + A_8[/TEX]
Biết [TEX]A_3[/TEX] là một muối clorua, lấy 1,27g [TEX]A_3[/TEX] tacs dụng với dd [TEX]AgNO_3[/TEX] dư thì thu được 2,87 gam kết tủa.
 
Y

yumi_26

Xác định các chất: [TEX]A_1[/TEX]; [TEX]A_2 [/TEX]; [TEX]A_3[/TEX];...; [TEX]A_11[/TEX] và hoàn thành các sơ đồ phản ứng:
[TEX] A_1 + A_2 ----> A_3 + A_4[/TEX]
[TEX]A_3 + A_5 ----> A_6 + A_7[/TEX]
[TEX]A_6 + A_8 + A_9 -----> A_10[/TEX]
[TEX] A_10 -----> A_11 + A_8 [/TEX]
[TEX]A_11 + A_4 ----> A_1 + A_8[/TEX]
Biết [TEX]A_3[/TEX] là một muối clorua, lấy 1,27g [TEX]A_3[/TEX] tacs dụng với dd [TEX]AgNO_3[/TEX] dư thì thu được 2,87 gam kết tủa.

Gọi AClx là CTHH của muối clorua (A3), x là hóa trị của A.
[TEX] n_{AgCl} = \frac{2,87}{143,5} = 0,02 (mol) [/TEX]
[TEX] ACl_x + xAgNO_3 \rightarrow \ xAgCl \downarrow \ + A(NO_3)_x[/TEX]
\Rightarrow [TEX] n_{ACl_x} = \frac{0,02}{x} (mol) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] \frac{0,02}{x} . (A + 35,5x} = 1,27[/TEX]
\Rightarrow [TEX] 0,02A + 0,71x = 1,27x [/TEX]
\Rightarrow [TEX] 0,02A = 0,56x [/TEX] \Rightarrow [TEX] 2A = 56x [/TEX]
\Rightarrow [TEX] \frac{A}{x} = \frac{56}{2} [/TEX]
Lập bảng giá trị, ta xét đc A = 56, x = 2
\Rightarrow [TEX] A_3 = FeCl_2 [/TEX]

P/s tạm thời thế này, còn cái chuỗi kia suy nghĩ sau :)|:)| :D
 
Last edited by a moderator:
T

trackie

Xác định các chất: [TEX]A_1[/TEX]; [TEX]A_2 [/TEX]; [TEX]A_3[/TEX];...; [TEX]A_11[/TEX] và hoàn thành các sơ đồ phản ứng:
[TEX] A_1 + A_2 ----> A_3 + A_4[/TEX]
[TEX]A_3 + A_5 ----> A_6 + A_7[/TEX]
[TEX]A_6 + A_8 + A_9 -----> A_10[/TEX]
[TEX] A_10 -----> A_11 + A_8 [/TEX]
[TEX]A_11 + A_4 ----> A_1 + A_8[/TEX]
Biết [TEX]A_3[/TEX] là một muối clorua, lấy 1,27g [TEX]A_3[/TEX] tacs dụng với dd [TEX]AgNO_3[/TEX] dư thì thu được 2,87 gam kết tủa.

[TEX]Fe + 2HCl -> FeCl_2 + H_2[/TEX]

[TEX]FeCl_2 + 2NaOH -> Fe(OH)_2 +2NaCl[/TEX]

[TEX]4Fe(OH)_2 + 2H_2O + O_2 -> 4Fe(OH)_3[/TEX]

[TEX]2Fe(OH)_3 -> Fe_2O_3 + 3H_2O[/TEX]

[TEX]Fe_2O_3 + 3H_2 -> 2Fe + 3H_2O[/TEX]

A1 : Fe
A2 : HCl
A3 :FeCl2
A4 :H2
A5 :NaOH
A6 : Fe(OH)2
A7 : NaCl
A8 : H2O
A9 : O2
A10 : Fe(OH)3
A11 : Fe2O3
:M034::M034::M034:
 
P

phantrang97

2Zn + O2 ----> ZnO
ZnO + 2HCl ----> ZnCl2 + H2O
ZnCl2 + Mg -----> MgCl2 + Zn
Zn + H2SO4 ----> ZnSO4 + H2
 
Top Bottom