Hóa [Hóa 8]•..¤Chuyên đề:Chuỗi phản ứng hóa học¤..•

D

dngoc123

gif.latex

Xác định X, Z, Q , R, K


1. [TEX]FeS + 11O_2 -t*--> 2Fe_2O_3 + 8SO_2[/TEX]
2. [TEX]Fe_2O_3 + H_2S ---> 2FeS + S + 3H_2O[/TEX]
3. [TEX]Fe + S --t*-> FeS[/TEX]
4. [TEX]FeS + 2HCl ---> FeCl_2 + H_2S[/TEX]
5. [TEX]FeCl_2 + Mg ---> MgCl_2 + Fe[/TEX]
6. [TEX]Fe + H_2SO_4 ---> FeSO_4 + H_2[/TEX]
7. [TEX]H_2 + Br_2 ---> 2HBr[/TEX]
8. [TEX]2HBr + Fe ---> FeBr_2 + H_2[/TEX]
9. [TEX]H_2 + NaOH ---> ....[/TEX] ---> cái này mình thấy nó không tác dụng=((8-|
Tìm được X = [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
Z = [TEX]FeS[/TEX]
Q = Fe
R = HBr
K = b-(
 
M

mamy007

viết quá trình pứ sau:
[TEX]{Fe\to FeO\to FeSO_4 \to Fe(OH)_2\to Fe0 \to Fe}[/TEX]
________________________________:p:p:p:p:p:p
 
D

dngoc123

viết quá trình pứ sau:
[TEX]{Fe\to FeO\to FeSO_4 \to Fe(OH)_2\to Fe0 \to Fe}[/TEX]
________________________________:p:p:p:p:p:p


[TEX]Fe + H_2O ----> FeO + H_2[/TEX]
[TEX]FeO + H_2SO_3 ----> FeSO_4 + H_2O[/TEX]
[TEX]FeSO_4 + 2NaOH ----> Fe(OH)_2 + Na_2SO_4[/TEX]
[TEX]Fe(OH)_2 --np---> FeO + H_2O[/TEX]
[TEX]FeO + H_2 ---> Fe + H_2O[/TEX]
 
B

binbon249

1. [TEX]FeS + 11O_2 -t*--> 2Fe_2O_3 + 8SO_2[/TEX]
2. [TEX]Fe_2O_3 + H_2S ---> 2FeS + S + 3H_2O[/TEX]
3. [TEX]Fe + S --t*-> FeS[/TEX]
4. [TEX]FeS + 2HCl ---> FeCl_2 + H_2S[/TEX]
5. [TEX]FeCl_2 + Mg ---> MgCl_2 + Fe[/TEX]
6. [TEX]Fe + H_2SO_4 ---> FeSO_4 + H_2[/TEX]
7. [TEX]H_2 + Br_2 ---> 2HBr[/TEX]
8. [TEX]2HBr + Fe ---> FeBr_2 + H_2[/TEX]
9. [TEX]H_2 + NaOH ---> ....[/TEX] ---> cái này mình thấy nó không tác dụng=((8-|
Tìm được X = [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
Z = [TEX]FeS[/TEX]
Q = Fe
R = HBr
K = b-(
gif.latex

:)
 
B

binbon249

~~> Cho sơ đồ chuyển hóa sau:
gif.latex


(X) có thể là những chất nào trong số những chất sau:

gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
1

123colen_yeah

Đáp án A.

Mg(OH)2 ----> MgO + H2O

MgCO3 ---> MgO + CO2

Mg(NO3)2 -----> MgO + 2NO2 + 1/2O2 (pu này mình không chắc lắm)
 
B

binbon249

Cho sơ đồ chuyển hóa sau:
gif.latex


Các chất X, Y lần lược là:
gif.latex


gif.latex

gook luck!!! :)
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

Last edited by a moderator:
D

dethuongqua

Có bài này hay nè, mình vẽ hơi khó nhìn, chịu khó xem nhé@};-

Copy ùi cho past http ko phải google nhé

Tệp untitled.bmp ấy
C:\Documents and Settings\Admin\Desktop\Hocmai


Đề bài: Cho các chất [tex] NaAlO_2; Al(OH)_3; Al_2O_3; Al; Al{(NO_3)}_3[/tex] tương ứng với các kí hiệuO; A; C; E; F ko theo thứ tự, thỏa mãn sơ đồ trên. Xác định các kí hiệu.Viết ptpu
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Cho sơ đồ các chất sau:
gif.latex

Trong sơ đồ , X, Y theo thứ tự lần lược ko thể là:
gif.latex


Đáp án B.
Không thể tạo ra Fe(OH)3 từ Fe và tử Fe(OH)3 cũng không thể phản ứng trực tiếp tạo ra FeO
 
1

123colen_yeah


2Fe(NO3)3 + Fe \Rightarrow 3Fe(NO3)2

3Fe(NO3)2 + 4HNO3 \Rightarrow 3Fe(NO3)3 + NO + 2H2O

FeSO4 + Ba(NO3)2 \Rightarrow BaSO4 + Fe(NO3)2

2FeSO4 + 2H2SO4d.n \Rightarrow Fe2(SO4)3 + SO2 + 2H2O

Fe2(SO4)3 + Fe \Rightarrow 3FeSO4

2FeO + 4H2SO4d.n \Rightarrow Fe2(SO4)3 + SO2 + 4H2O

FeO + H2SO4 \Rightarrow FeSO4 + H2
 
Top Bottom