[Hóa 8] Nhóm học Hóa

0

02615948

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau một thời gian nghỉ hè đã khá lâu,bây giờ thì chúng ta thử ôn lại kiên thức lớp 8 của mình xem nào:D.Mọi người cùng Post Bài tập lên để cùng giải nha.Bây giờ thì để mình Post trước 3 bài :D

Câu 1: Hòa tan 120g KCl vào 250g nước ở 50*C.Tính khối lượng muối còn thừa sau khi tạo thành dung dịch bão hòa.Biết độ tan của KCl ở 50*C là 42,6g

Câu 2:Có bao nhiêu gam muối ăn trong 1kg dung dịch muối ăn bão hòa ở 20*C,biết độ tan của muối ăn ở nhiệt độ 20*C là 35,9g.

Câu 3:Hòa tan 52,65g NaCl vào nước thu được dung dịch có nồng độ 3M.Tính thể tích của dung dịch tạo thành.

Lưu ý:Thực hiện đúng nội qui Ở Đây
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26



Câu 1: Hòa tan 120g KCl vào 250g nước ở 50*C.Tính khối lượng muối còn thừa sau khi tạo thành dung dịch bão hòa.Biết độ tan của KCl ở 50*C là 42,6g

Lưu ý:Thực hiện đúng nội qui Ở Đây

Ở 50^oC, 100g H_2O hà tan 42,6g KCl đc dung dịch bão hòa.
\Rightarrow 250g H_2O hòa tan đc x(g) để đc dung dịch bão hòa.
\Rightarrow x = 250.42,6:100 = 106,5g
\Rightarrow Lượng muối kết tinh: 120 - 106,5 = 13,5 (g)
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26


Câu 2:Có bao nhiêu gam muối ăn trong 1kg dung dịch muối ăn bão hòa ở 20*C,biết độ tan của muối ăn ở nhiệt độ 20*C là 35,9g.

Lưu ý:Thực hiện đúng nội qui Ở Đây

1kg = 1000g
Ở [TEX] 20^oC [/TEX], 100g [TEX] H_2O[/TEX] hòa tan 35,9g NaCl để đc đungịch bão hòa.
\Rightarrow [TEX] m_{ddNaCl} = 100 + 35,9 = 135,9 (g)[/TEX]
Vậy trong 135,9g dung dịch NaCl có 35,9g NaCl,
\Rightarrow trong 1000g dung dịch NaCl có x(g) NaCl.
\Rightarrow [TEX] x = \frac{1000.35,9}{135,9} = 264,16.. (g)[/TEX]
Vậy trong 1kg dung dịch muối ăn bão hòa có 264,16g muối ăn.


Câu 3:Hòa tan 52,65g NaCl vào nước thu được dung dịch có nồng độ 3M.Tính thể tích của dung dịch tạo thành.

[TEX] n_NaCl = \frac{m}{M} = \frac{52,65}{58,5} = 0,9 (mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] V = \frac{n}{C_M} = \frac{0,9}{3} = 0,3 (l)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

Tiếp nào:

Bài 1: Trộn 15g dung dịch [TEX]NaNO_3[/TEX] 25% với 5g dung dịch [TEX]NaNO_3[/TEX] 45%.Xác định nồng độ dung dịch thu được sau khi trộn.

Bài 2: Phải thêm bao nhiêu lít nước vào 2 lít dung dịch NaOH 1M để thu được dung dịch có nồng độ 0,1M.

:DCác bạn nhớ đánh Tex rõ nha.Thanks
 
Y

yumi_26


Bài 1: Trộn 15g dung dịch [TEX]NaNO_3[/TEX] 25% với 5g dung dịch [TEX]NaNO_3[/TEX] 45%.Xác định nồng độ dung dịch thu được sau khi trộn.
Bài 1 trước hen:D

Lượng [TEX] NaNO_3 [/TEX] trong 15g dung dịch 25% :
[TEX] m_NaNO_3 = \frac{m_dd . C%}{100%} = \frac{15.25%}{100%} = 3,75(g)[/TEX]
Lượng [TEX] NaNO_3 [/TEX] trong 5g dung dịch 45%:
[TEX] m_NaNO_3 = \frac{5 . 45}{100%} = 2,25(g)[/TEX]
Lượng dung dịch sau khi trộn:
[TEX] m_dd_moi = 15 + 5 = 20(g)[/TEX]
Lượng chất tan sau khi trộn:
[TEX] m_NaNO_3 = 3,75 + 2,25 = 6(g)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] C% = \frac{6 . 100%}{20} = 30%[/TEX]


Bài 2: Phải thêm bao nhiêu lít nước vào 2 lít dung dịch NaOH 1M để thu được dung dịch có nồng độ 0,1M.

Gọi x(l) là lượng nước cần pha thêm.
[TEX] n_NaOH = C_M . V = 1 . 2 = 2(mol) [/TEX]
[TEX] C_M_NaOH moi = \frac{n}{V} = \frac{2}{2+x} = 0,1M[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 2 = 0,1.(x+2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 2 = 0,1x + 0,2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 0,1x = 1,8[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] x = 18[/TEX]
Vậy cần phải thêm 18l nước.
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26

Lượng tạp chất chứa trong quặng: [TEX] \frac{29,4 . 5%}{100%} = 1,47 (ta)[/TEX]
\Rightarrow Lượng vôi sống nguyên chất:
[TEX] m_CaO = 29,4 - 1,47 = 27,93 (ta)[/TEX]
[TEX] CaO + H_2O \rightarrow \ Ca(OH)_2 [/TEX]
Ta có: [TEX] PTK_CaO = 40 + 16 = 56[/TEX]
[TEX] PTK_Ca(OH)_2 = 74[/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_Ca(OH)_2 = \frac{27,93 . 74}{56} = 36,9075 (ta)[/TEX]
Vậy ta thu đc 36,9 tạ vôi tôi trong 27,93 tạ vôi sống nguyên chất.
 
0

02615948



Câu 3: Cho 40ml dung dịch NaOH 1M vào 60ml dung dịch KOH 0,5M.Tính nồng độ Mol của mỗi chất trong dung dịch.:D
 
Last edited by a moderator:
Y

yumi_26


Câu 3: Cho 40ml dung dịch NaOH 1M vào 60ml dung dịch KOH 0,5M.Tính nồng độ Mol của mỗi chất trong dung dịch.:D

[TEX] V_dd moi = 40 + 60 = 100 (ml) = 0,1 (l)[/TEX]
[TEX] n_NaOH = C_M . V = 1 . 0,4 = 0,4 (mol)[/TEX]
[TEX] n_KOH = C_M . V = 0,5 . 0,6 = 0,3 (mol)[/TEX]
Vì sau khi trộn, lượng chất tan (hay số mol) của mỗi chất trong dung dịch ko đổi nên ta có:
[TEX] C_M_NaOH = \frac{n}{V} = \frac{0,4}{0,1} = 4(M)[/TEX]
[TEX] C_M_KOH = \frac{N}{V} = \frac{0,3}{0,1} = 3(M)[/TEX]
 
T

tuntun301

tớ có them bài nek` nữa ...mọi người làm nha...!!:D:D
bai` tập:
A là dung dịch HCl có nồng độ 0,3M . B là dung dịch HCl có nồng độ 0,6M
a)trộn A và B theo tỉ lệ thể tích [TEX]V_a [/TEX]:[TEX]V_b [/TEX]= 2 : 3 được dung dịch C . hãy tính nồng độ mol của dung dịch C .
b)phải trộn A và B theo tỉ lệ nào để được dung dịch HCl có nồng độ 0,4M
 
T

trackie

tớ có them bài nek` nữa ...mọi người làm nha...!!:D:D
bai` tập:
A là dung dịch HCl có nồng độ 0,3M . B là dung dịch HCl có nồng độ 0,6M
a)trộn A và B theo tỉ lệ thể tích [TEX]V_a [/TEX]:[TEX]V_b [/TEX]= 2 : 3 được dung dịch C . hãy tính nồng độ mol của dung dịch C .
b)phải trộn A và B theo tỉ lệ nào để được dung dịch HCl có nồng độ 0,4M
a/
[TEX]V_A =\frac{2}{3}V_B [/TEX]
[TEX]n_C = n_A + n_B = 0,3V_A + 0,6 V_B =0,8V_B[/TEX]
[TEX]V_C = V_A + V_B =\frac{5}{3}V_B[/TEX]
[TEX]C_M_C = 0,48 (M)[/TEX]
b/
áp dụng sơ đồ chéo \Rightarrow [TEX]\frac{V_A}{V_B}=2[/TEX]
:khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
Last edited by a moderator:
0

02615948

Hai câu này nữa nè

Câu 1: Có bao nhiêu gam [TEX]H_2O[/TEX] được tạo thành sau khi cho nổ hỗn hợp gồm 1mol Hiđrô và 20g Oxi ?

Câu 2: Tính nồng độ mol của dung dịch thu được nếu như người ta cho thêm nước vào 400g NaOH 20% để tạo ra 3 lít dung dịch mới.
 
Y

yumi_26

Câu 2: Tính nồng độ mol của dung dịch thu được nếu như người ta cho thêm nước vào 400g NaOH 20% để tạo ra 3 lít dung dịch mới.[/B]

Ta có: [TEX] m_NaOH = \frac{C% . m_dd(1)}{100%} = \frac{20 . 400}{100}= 80(g)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] n_NaOH = \frac{m}{M} = \frac{80}{40} = 2(mol)[/TEX]
Vì khi pha loãng dung dịch lượng chất tan (hay số mol) ko đổi nên:
[TEX] C_M_dd(2) = \frac{n}{V} = \frac{2}{3}= 0,66... (M)[/TEX]

Câu 1: Có bao nhiêu gam [TEX]H_2O[/TEX] được tạo thành sau khi cho nổ hỗn hợp gồm 1mol Hiđrô và 20g Oxi ?

[TEX] n_O_2 = \frac{m}{M} = \frac{20}{16} = 1,25 (mol)[/TEX]
Ta có phương trình:
[TEX] 2H_2 + O_2 \rightarrow \ 2H_2O[/TEX]
Vì [TEX] \frac{1}{2} < \frac{1,25}{1}[/TEX] \Rightarrow oxi dư.
Do đó mọi dữ kiện tính theo [TEX] H_2 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_H_2O = \frac{1 . 2}{2} = 1 (mol)[/TEX]
\Rightarrow [TEX] m_H_2O = n . M = 1 . 18 = 18 (g)[/TEX]
Vậy sau PƯ ta thu đc 18g nước.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

Mình có bài này nà
Cho a(g) Na20 vào p(g) nước thu đc dung dịch có nồng độ c%
Cho b(g) Na vào p(g) nước thu đc dung dịch có nông độ c%
a) tình nồng độ % của hai trường hợp
b)Tìm mối liên hệ giữ a, b, p
 
C

chontengi

Mình có bài này nà
Cho a(g) Na20 vào p(g) nước thu đc dung dịch có nồng độ c%
Cho b(g) Na vào p(g) nước thu đc dung dịch có nông độ c%
a) tình nồng độ % của hai trường hợp
b)Tìm mối liên hệ giữ a, b, p


Na2O + H2O --> 2NaOH
62...........................80
a..............................40a/31


Na + H2O --> NaOH + 1/2H2
23.....................40
b.......................40b/23

--> [TEX] C1% = \frac{40a/31}{a + p}.100 =[/TEX]

[TEX]C2% = \frac{40b/23}{b + p - \frac{b}{23}}. 100 = [/TEX]

C1 = C2 --> p(23a - 31b) = 7ab
 
Last edited by a moderator:
T

trackie

Na2O + H2O --> 2NaOH
62...........................80
a..............................40a/31


Na + H2O --> NaOH + 1/2H2
23.....................40
b.......................40b/23

--> [TEX] C1% = \frac{40a/31}{a + p}.100 =[/TEX]

[TEX]C2% = \frac{40b/23}{b + p - \frac{b}{23}}. 100 = [/TEX]

C1 = C2 --> p(23a - 31b) = 7ab
9ab chứ nhỉ???:confused::confused::confused:
:khi (54)::khi (54)::khi (54):
 
C

cobebuongbinh_97

Na2O + H2O --> 2NaOH
62...........................80
a..............................40a/31


Na + H2O --> NaOH + 1/2H2
23.....................40
b.......................40b/23

--> [TEX] C1% = \frac{40a/31}{a + p}.100 =[/TEX]

[TEX]C2% = \frac{40b/23}{b + p - \frac{b}{23}}. 100 = [/TEX]

C1 = C2 --> p(23a - 31b) = 7ab
mình ko hiểu bạn làm gì cả!!!:confused::confused:
_____________________________________________
Thiên tài không phải là cái gì khác ngoài bản lĩnh kiên trì lớn lao!
 
P

phantrang97

Mình có mấy bài Hóa này muốn chia sẻ cùng mọi người nha!

1.Khối lượng mol của 3 kim loại II tỷ lệ với nhau theo tỉ số là 3:5:7.tỷ lệ mol của 3 kim loại tương ứng có trong hỗn hợp là 4:2:1 .Khi hòa tan 2,32 hh 3 kim loại trong axit HCl dư thu được 1,568l H2 (đktc).Hãy xác định 3 kim loại trên, biết chúng đứng trước H trong dãy hoạt động hóa học.
2.Một loại quặng sắt có thành phần chính là FeS2,còn lại là tạp chất trơ(a%) không bị biến đổi trong các phản ứng hóa học.Đốt cháy hoàn toàn m g sắt trên trong O2 thu được V lít SO2(đktc) và 44g hhrawns X gồm Fe2O3 và tạp chất trên.Nghiền nhỏ chất rắn X trên trộn đều rồi chia làm 2 phần bằng nhau.Dùng H2 nóng khử phần 1 với H = 75%,thu được m1 g hh rắn A.Dùng H2 nóng dư khử phần 2 với H=100% thu được m2 g hh rắn B.Biết m1 - m2 =1,2g.
a)Tính các giá trị của m,V,a
b)Tính khối lượng mỗi chất có trong A.
 
0

02615948

1.
Thành phần chính muối ăn
Natri Clorua vị mặn
Là hợp chất Ion
Có đơn phân tử không ?

2:Nung 150Kg đá vôi có lẫn 20% tạp chất ta được vôi sống CaO và khí Cácbonic.Khối lượngvooiss sống thu được là bao nhiêu ?
 
Top Bottom