[hoá 8]Lập nhóm hoá 8

Q

quocviethy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các fan hoá học ơi. Mình đề nghị mọi người có bài tập hoá nào khó thì post lên forum này cho mọi người cùng vào làm và thảo luận nha. Mong mọi người ủng hộ mình và chủ đề này nha:D:D:D

Không cần thủ tục gì cả. Ai tham gia cũng đc. Chỉ cần post bài tập khó & hay cho mọi người cùng làm & thảo luận là đc . OK:D
 
Last edited by a moderator:
K

kido_b

nghe cũng zui zui hem , tui cũng tham gia lun ^^
ai bắt đầu trc đi nhỉ ??????
ko ai thì kido mạn phép nha !!!
hòa tan 450g kali nitrat vào 500g nước cất ở 25*C (dung dịch X) bik độ tan của KNO3 ở 20*C là 32g. Hãy xác định khối lượng kali nittrat tách ra khỏi dd khi làm lạnh dd X đến 20*C
 
Q

quocviethy

nghe cũng zui zui hem , tui cũng tham gia lun ^^
ai bắt đầu trc đi nhỉ ??????
ko ai thì kido mạn phép nha !!!
hòa tan 450g kali nitrat vào 500g nước cất ở 25*C (dung dịch X) bik độ tan của KNO3 ở 20*C là 32g. Hãy xác định khối lượng kali nittrat tách ra khỏi dd khi làm lạnh dd X đến 20*C
ở 25*C, 100 g nước thì hoà tan đc 32g KNO3
=> trong 500g nước thì hoà tan đc X g KNO3
X= 32.500/100= 160g
=> khối lượng KNO3 tách khỏi dd là:
450 - 160 = 290g
Không biết đúng không. Đúng thì bài tiếp. Sai thì sửa hộ nha
 
K

kthoa.ok

uk cho tham gia voi!!!!!!!!!! co' gj` man phep 1 bai, ak` ma` chac nguoi nay sieu hoa' day:
Cho 265g dung dịch [TEX]Na_2CO_3[/TEX] nồng độ 10% tác dụng với 475,72 g[TEX]CaCl_2[/TEX] nồng độ 7%. tính nồng độ các chất trong dung dịch sau phản ứng.
 
H

h.longhy

Bai kho gia re moi mua ,moi mua.........!

5,4g KL(M) hoa tri(2) tac dung vua du voi 395,2gdd H_2SO_4 loang dd muoi sau P/U co C%=8,55%.Thu duoc 0,6g H_2.
Ten KL?:p:khi (48):
---------------------------------------------------------------------
BAI KHO GIA RE MOI MUA ,MOI MUA.........!:O):eek:
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

Tớ ra C% của NaCl là 3,95%
C% của CaCO3 là :3,38%
C% của CaCl dư là:1,17%
đúng hok bạn ?

BAN LAM CO VE LAC DE ROI !!!
picture.php
Ko tui làm bài của bận trên cơ
Còn bài mới nhứt là chưa làm !

5,4g KL(M) hoa tri(2) tac dung vua du voi 395,2gdd H_2SO_4 loang dd muoi sau P/U co C%=8,55%.Thu duoc 0,6g H_2.
Ten KL?:p:khi (48):
---------------------------------------------------------------------
BAI KHO GIA RE MOI MUA ,MOI MUA.........!:O):eek:
Bài nì tui làm hài quá đi mọi người ơi
Vít pt,tính mol H2 thì ra lun mol M
Lấy Klg chia ra đc 18 :))
=> M dư :) ( nghĩ thí)
Mà lần sau bạn nhớ viết có dấu nhá!
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Tớ ra C% của NaCl là 3,95%
C% của CaCO3 là :3,38%
C% của CaCl dư là:1,17%
đúng hok bạn ?
hihi,tinh thần học tập của cậu bé này khá cao...hoan nghênh,hoan nghênh...:)):))..nhưng mà nhox hơi bị nhầm 1 tẹo naz
[TEX]CaCO_3[/TEX] là chất rắn (chất kết tủa đó) mà nhox,làm gì phải dung dịch đâu mà có C%,...sự nhầm lẫn đáng tiếc....nhox cứ viết cái CT tính C% ra giùm chị là thấy liền mà^^!
[TEX]C%=\frac{m_{chat.tan}}{m_{dung .dich}}[/TEX]
OK chưa nhox...^^!...:))
 
T

tiendatsc

sr em nhầm
Nhưng em làm có đúng hok ạ ?
Tại vì em cũng ko chắc ăn cho lém :D
 
P

pttd

uk cho tham gia voi!!!!!!!!!! co' gj` man phep 1 bai, ak` ma` chac nguoi nay sieu hoa' day:
Cho 265g dung dịch [TEX]Na_2CO_3[/TEX] nồng độ 10% tác dụng với 475,72 g[TEX]CaCl_2[/TEX] nồng độ 7%. tính nồng độ các chất trong dung dịch sau phản ứng.
Chị nêu hướng giải rùi các em tự đọ kết quả với nhau nha^^!
-Tính số mol của Na_2CO_3
-Tính số mol của CaCl_2
>>>2 các trên các em làm tốt,phải ko???^^!
-Viết PTHH
[TEX]Na_2CO_3+CaCl_2---->CaCO_3_(ran) +2NaCl[/TEX]
tỉ lệ phản ứng theo PTHH là [TEX]n_{Na_2CO_3}:n_{CaCl_2}=1:1[/TEX]
từ đây các em so sánh tìm ra chất dư sau phản ứng (so sánh số mol 2 chất tính ở trên ý naz)
các chất sản phẩm thì tính theo số mol của cái chất phản ứng hết
>>>cuối cùng đừng quên tính C% của các chất tham gia ban đầu bị dư naz
...^^!...:p:)
 
T

tiendatsc

Chị nêu hướng giải rùi các em tự đọ kết quả với nhau nha^^!
-Tính số mol của Na_2CO_3
-Tính số mol của CaCl_2
>>>2 các trên các em làm tốt,phải ko???^^!
-Viết PTHH
[TEX]Na_2CO_3+CaCl_2---->CaCO_3_(ran) +2NaCl[/TEX]
tỉ lệ phản ứng theo PTHH là [TEX]n_{Na_2CO_3}:n_{CaCl_2}=1:1[/TEX]
từ đây các em so sánh tìm ra chất dư sau phản ứng (so sánh số mol 2 chất tính ở trên ý naz)
các chất sản phẩm thì tính theo số mol của cái chất phản ứng hết
>>>cuối cùng đừng quên tính C% của các chất tham gia ban đầu bị dư naz
...^^!...:p:)
Anh quên tính khối lượng dd rùi anh ơi
Nếu như thí này chắc em làm đúng roài !
 
Q

quocviethy

Hoà tan đc 99,8 g CuSO4. 5H2O vào 164ml nước, làm lạnh dung dịch tới 10*C thu được 30g tinh thể CuSO4 .5H2O. Cho biết độ tan của CuSO4 khan ở 10*C là 17,4g . Xác định xem CuSO4. 5H2O có lẫn tạp chất hay tinh khiết. Tính KL tạp chất( nếu có) :eek:3, :mad:), :(|)
 
K

kthoa.ok

tinh' sao dc ket qua la` [TEX]C%_CaCl_2[/TEX]dư = 0,78%
[TEX]C%_NaCl[/TEX] = 4,08 % na`
moi nguoi lam` dc thanks tui cai'
 
L

laco

Cho tớ tham gia nữa nhé!
Góp 1 bài nè:Đốt cháy hoàn toàn 6,2g photpho thu được chất A,chia chất A thành 2 phần bằng nhau.Phần 1 hoà vào 500g nước được dung dịch B,Tính nồng độ % của dd B.Phàn 2 cần hoà với bn g nước để thu được dd có nồng độ 24,5%
 
P

pttd

Cho tớ tham gia nữa nhé!
Góp 1 bài nè:Đốt cháy hoàn toàn 6,2g photpho thu được chất A,chia chất A thành 2 phần bằng nhau.Phần 1 hoà vào 500g nước được dung dịch B,Tính nồng độ % của dd B.Phàn 2 cần hoà với bn g nước để thu được dd có nồng độ 24,5%

Tớ phang bừa bài này xem thế nào^^!
[TEX]n_P =0,2(mol)[/TEX]
[TEX]PTHH: 4P+5O_2------>2P_2O_5[/TEX]
-------0,2------------------0,1----------(mol)
=>1/2 A thì chứa 0,05 mol P_2O_5
PTHH: [TEX]P_2O_5+3H_2O---->2H_3PO_4[/TEX]
-------0,05----------------------0,1--------(mol)
[TEX]=>C% = \frac{0,1.98}{500+0,1.98}.100% =1,92%[/TEX]
b/ tương tự gọi [TEX]m_{H_2O}=x(g)[/TEX] ta có
[TEX]C%= \frac{0,1.98}{x+0,1.98}.100% =24,5%[/TEX]
[TEX]=> x=30,2(g)[/TEX]
 
C

chinhphuc_math

Bài dễ nhưng cẩn thận nhé
Sục 2.24 l [TEX]CO_2[/TEX] vào hỗn hợp chứa 0.05M [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] và 0.1 M KOH có 1l dung dịch.Tính khối lượng kết tủa sau phản ứng
chém đi nha nhưng cẩm thận đó nha
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Bài dễ nhưng cẩn thận nhé
Sục 2.24 l [TEX]CO_2[/TEX] vào hỗn hợp chứa 0.05M [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] và 0.1 M KOH.Tính khối lượng kết tủa sau phản ứng
chém đi nha nhưng cẩm thận đó nha

Cho tớ hỏi: đề bài này liệu có vấn đề không nhỉ???Không có thể tích của hỗn hợp [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] và [TEX]KOH[/TEX] thì làm thế nào được...cho mỗi cái [TEX]C_M[/TEX] thì tớ pó tay hẳn...hix
 
C

chinhphuc_math

Cho tớ hỏi: đề bài này liệu có vấn đề không nhỉ???Không có thể tích của hỗn hợp [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] và [TEX]KOH[/TEX] thì làm thế nào được...cho mỗi cái [TEX]C_M[/TEX] thì tớ pó tay hẳn...hix

Sax bài nầy dễ mà đề không có vấn đề j đâu đề đúng đấy bài nầy tính tổng OH của 2 bazơ trên tui gợi ý thế thôi
 
P

pttd

Sax bài nầy dễ mà đề không có vấn đề j đâu đề đúng đấy bài nầy tính tổng OH của 2 bazơ trên tui gợi ý thế thôi
hix...cho tớ hỏi với đề bài ở trên thì bạn tính tổng số mol của OH thế nào,đề bài cho mỗi C_M của các bazơ thui,đâu có cho V mà tính được,bạn đọc kĩ lại đề bài giúp mình
>>>còn nếu với đề bài thiếu V như trên mà bạn vẫn làm được thì cho mình xin địa chỉ,tên mình xin bái cậu làm sư phụ hoá...Mong bạn ko chê đệ tử ngu muội như tớ...:)):)):))
 
Last edited by a moderator:
Q

quocviethy

ờ đúng rồi. Không có thể tích thì sao tính đc số mol. hay gọi ẩn thử coi
 
Top Bottom