L
mmm. thế Cl sẽ tạo 2 sp có % gần = nhau (nói chung ko cần xt vì rất dễ xảy ra)ancksunamun said:Thầy cho em mấy bài sau:
từ khí tn và hcvc cần thiết đc
1/n-butylpropionat
bài này đến đoạn em cho ASKT thì thầy em ko cho thế Cl2 vào thầy em bảo ko đc mà bắt làm từ cái chỗ CH2=CH-CH=CH2 cộng HBr .em quên mất tại sao lại cộng ngược Macop' ở đây để ra sp chính rồi??hix
2/2,4-diclophenoxi axetic
chỗ thế Cl vào phênol thầy em ko cho, chả hiểu sao nữa ( (
sặc nãy giờ mình mới để ý, cái này trong sgk mà bạn.vd như axit alylic đấylehoanganh007 said:Cho ví dụ xem nàoancksunamun said:Nhầm rồi ông bạn ơi, axits các bon xilic ko no cộng ngược tốt
dùng 1 chất khử cực mạnh như hidro nguyên tử chẳng hạnlehoanganh007 said:mới nghĩ ra cách này nhưng .....khó hiểu đấy :marukokeropi said:thế có cách nào để điều chế HCHO từ HCOONa chỉ qua 1 bước tức HCOONa suy ra B. B suy ra HCHO
HCOONa + H2SO4 ---> HCOOH
HCOOH + SOCL3 ---LiAlH4----> HCHO
Khử Acid bằng hợp chất Hidrua tạo thành Anđehit tương ứng
Phản ứng này còn đưa về rượu nữalehoanganh007 said:mới nghĩ ra cách này nhưng .....khó hiểu đấy :marukokeropi said:thế có cách nào để điều chế HCHO từ HCOONa chỉ qua 1 bước tức HCOONa suy ra B. B suy ra HCHO
HCOONa + H2SO4 ---> HCOOH
HCOOH + SOCL3 ---LiAlH4----> HCHO
Khử Acid bằng hợp chất Hidrua tạo thành Anđehit tương ứng
với hệ xúc tác ( ko nhớ ) mạnh hơn thì vẫn đưa được về rượumecerdes said:nó chỉ đủ đưa về anddehit
ko dùng được H nguyên tử đâu , nó ko đủ mạnhmecerdes said:dùng 1 chất khử cực mạnh như hidro nguyên tử chẳng hạnlehoanganh007 said:mới nghĩ ra cách này nhưng .....khó hiểu đấy :marukokeropi said:thế có cách nào để điều chế HCHO từ HCOONa chỉ qua 1 bước tức HCOONa suy ra B. B suy ra HCHO
HCOONa + H2SO4 ---> HCOOH
HCOOH + SOCL3 ---LiAlH4----> HCHO
Khử Acid bằng hợp chất Hidrua tạo thành Anđehit tương ứng
hi hi H để điều chế Anilin mà , tui nhớ là khử N chứ đâu có khái niệm khử cả phân tử Anilinmecerdes said:Tớ thấy H mạnh thế còn gì, khử anilin lên 5 hóa trị ko phải dễ đâu
toi thấy rang CH2=CH-CH=CH2 + 2HBr -->CH2Br-CH2-CH2-CH2Brsoosdden said:nóng tính quáancksunamun said:tôi ngu nên mới phải hỏi, bạn ko thích trả lời thì thôi
Ý tôi là đó có phải là cộng ngược không,?hiểu chưa?
bình tĩnh đã nào
thì có ai nói sai đâu ^^quangdo said:toi thấy rang CH2=CH-CH=CH2 + 2HBr -->CH2Br-CH2-CH2-CH2Brsoosdden said:nóng tính quáancksunamun said:tôi ngu nên mới phải hỏi, bạn ko thích trả lời thì thôi
Ý tôi là đó có phải là cộng ngược không,?hiểu chưa?
bình tĩnh đã nào
là đúng bạn ạ
ban co biet cau cho can ao rach ko...cu t u do ma suy luan. ben nao co nhieu H hon thi cong Br vao do va do la sản phẩm chính...tuong tu san pham phubiết rồi nhưng sp chính là nối đôi ở giữa cơ mà bạn
NÈ cho hỏi cái cô tui chứ bắt phải từ CaCO3 với than đá điều chế HCHO trong khi cô cho có đầy đủ các chất vô cơ cần thiết và các kĩ thuạt.TUi làm là C+H2=CH4 thì cô chê bắt phải từ CaCO3 mới đc các ông thấy thía nàu