[hoá 12]Mấy bài điều chế

Status
Không mở trả lời sau này.
A

ancksunamun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy cho em mấy bài sau:
từ khí tn và hcvc cần thiết đc
1/n-butylpropionat
bài này đến đoạn em cho ASKT thì thầy em ko cho thế Cl2 vào thầy em bảo ko đc mà bắt làm từ cái chỗ CH2=CH-CH=CH2 cộng HBr .em quên mất tại sao lại cộng ngược Macop' ở đây để ra sp chính rồi??hix
2/2,4-diclophenoxi axetic
chỗ thế Cl vào phênol thầy em ko cho, chả hiểu sao nữa :(( :((
 
L

lehoanganh007

Re: Mấy bài điều chế

ancksunamun said:
Thầy cho em mấy bài sau:
từ khí tn và hcvc cần thiết đc
1/n-butylpropionat
bài này đến đoạn em cho ASKT thì thầy em ko cho thế Cl2 vào thầy em bảo ko đc mà bắt làm từ cái chỗ CH2=CH-CH=CH2 cộng HBr .em quên mất tại sao lại cộng ngược Macop' ở đây để ra sp chính rồi??hix
2/2,4-diclophenoxi axetic
chỗ thế Cl vào phênol thầy em ko cho, chả hiểu sao nữa :(( :((
cộng ngược MCNC thì dùng xúc tác peoxit
 
A

ancksunamun

ai hỏi cái đó hả, ý tôi là sao ko cộng đầu mà chuyển nối đôi vào giữa, đó là ngược phải ko?
 
P

phanhuuduy90

C(+)H2=CH-C(+)H=C(-)H2 + H(+)BR(-)---->
H(+) ĐÍNH VÀO C(-)
Br(-)ĐÍNH VÀO C(+)
CH2(BR)CH=CH-CH3
HOẶC
CH2=CH-CHBR-CH3
 
L

lehoanganh007

ancksunamun said:
ai hỏi cái đó hả, ý tôi là sao ko cộng đầu mà chuyển nối đôi vào giữa, đó là ngược phải ko?
trời ạh đó là cộng hướng 1,4 vào butađien 1,3 thì nối đôi sẽ đi vào giữa
SP chính : CH3-CH=CH-CH2-Br
Đọc lại sách giáo khoa dùm cái
 
D

dadaohocbai

NÈ cho hỏi cái cô tui chứ bắt phải từ CaCO3 với than đá điều chế HCHO trong khi cô cho có đầy đủ các chất vô cơ cần thiết và các kĩ thuạt.TUi làm là C+H2=CH4 thì cô chê bắt phải từ CaCO3 mới đc các ông thấy thía nàu
 
A

ancksunamun

tôi ngu nên mới phải hỏi, bạn ko thích trả lời thì thôi
Ý tôi là đó có phải là cộng ngược không,?hiểu chưa?
 
D

dadaohocbai

lehoanganh007 said:
ancksunamun said:
ai hỏi cái đó hả, ý tôi là sao ko cộng đầu mà chuyển nối đôi vào giữa, đó là ngược phải ko?
trời ạh đó là cộng hướng 1,4 vào butađien 1,3 thì nối đôi sẽ đi vào giữa
SP chính : CH3-CH=CH-CH2-Br
Đọc lại sách giáo khoa dùm cái
hí hí chú nì hok có khiéu làm BS rùi thay đổi đi
 
M

marukokeropi

thế có cách nào để điều chế HCHO từ HCOONa chỉ qua 1 bước tức HCOONa suy ra B. B suy ra HCHO
 
H

huntex

dadaohocbai said:
NÈ cho hỏi cái cô tui chứ bắt phải từ CaCO3 với than đá điều chế HCHO trong khi cô cho có đầy đủ các chất vô cơ cần thiết và các kĩ thuạt.TUi làm là C+H2=CH4 thì cô chê bắt phải từ CaCO3 mới đc các ông thấy thía nàu
tại ông thích gây cô chứ ông đi đúng bài bản thì đâu có bị nói đâu
 
M

marukokeropi

dadaohocbai said:
NÈ cho hỏi cái cô tui chứ bắt phải từ CaCO3 với than đá điều chế HCHO trong khi cô cho có đầy đủ các chất vô cơ cần thiết và các kĩ thuạt.TUi làm là C+H2=CH4 thì cô chê bắt phải từ CaCO3 mới đc các ông thấy thía nàu
ừ hông nên làm cách đó
 
P

phanhuuduy90

ancksunamun said:
tôi ngu nên mới phải hỏi, bạn ko thích trả lời thì thôi
Ý tôi là đó có phải là cộng ngược không,?hiểu chưa?
mình nghĩ có 2 sản phẩm chính
CH2(BR)CH=CH-CH3
HOẶC
CH2=CH-CHBR-CH3

cộng không tuân theo macconhicop
 
D

dadaohocbai

thế có đúng là từ C và H2 là ra CH4 hok!!Tui đâu có sai cô giáo ra đề rộng quá.CHo các chất vô cơ cần thiết thì H2 hok là chất vô cơ sao!!!
 
A

ancksunamun

phanhuuduy90 said:
ancksunamun said:
tôi ngu nên mới phải hỏi, bạn ko thích trả lời thì thôi
Ý tôi là đó có phải là cộng ngược không,?hiểu chưa?
mình nghĩ có 2 sản phẩm chính
CH2(BR)CH=CH-CH3
HOẶC
CH2=CH-CHBR-CH3

cộng không tuân theo macconhicop
1 thôi bạn ơi(CH2(BR)CH=CH-CH3), xem lại sách đi không bạn Hoàng Anh lại nói cho đây'
@ da-dao: lập top riêng mà hỏi
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom