[hoá 12]Mấy bài điều chế

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lehoanganh007

mình chỉ nói đúng cho các bạn hiểu vậy mà nói mình như vậy sao
Buồn quá
làm ji có cộng ra sản phẩm như ông duy
Nói rõ lại này :

-Cộng 1,4 ( tức là cộng vào nối đôi ở cacbon vị trí 1 ,4 giống trùng hợp cho ra caosubuna ấy ) :
CH2=CH-CH=CH2 + HBr ---> CH3-CH=CH-CH2-Br
-Cộng 1,2
CH2=CH-CH=CH2 + HBr --> CH3-CH(Br)-CH=CH2
-Cộng 1,4 ra sản phẩm chính , 1,2 cho ra phụ
Phân tử Butađien 1, 3 là đối xúng nên ko tuân theo qui tắc MCNC chỉ dành cho các phân tử bất đối xứng
 
L

lehoanganh007

bullshit said:
liệt kê mấy cái TH đặc biệt mà cộng ngược đi.tôi chả nhớ gì về phần này
ko có TH nào cộng ngược chỉ có khi có xúc tác đặc biệt can thiệp
VD :

CH2=CH-CH3 + HCl ----> CH3-CH(Cl)-CH3 là theo qui tắc MCNC

Nhưng nếu sử dụng xúc tác peôxit ( H2O2) thì sản phẩm lại là :
CH2Cl-CH2-CH3 tức là sản phẩm ngược MCNC ( cái này dùng trong điều chế phức tạp )
 
L

lehoanganh007

marukokeropi said:
thế có cách nào để điều chế HCHO từ HCOONa chỉ qua 1 bước tức HCOONa suy ra B. B suy ra HCHO
mới nghĩ ra cách này nhưng .....khó hiểu đấy :
HCOONa + H2SO4 ---> HCOOH
HCOOH + SOCL3 ---LiAlH4----> HCHO
Khử Acid bằng hợp chất Hidrua tạo thành Anđehit tương ứng
 
L

lehoanganh007

sách chức hoá học của nguyễn trọng thọ
HU HU hôm kia mang đến lớp để quên --> mất quyển sách quí tiếc mấy hôm nay
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom