[Hoá 12] Box Hoá Tổng Hợp

C

camdorac_likom



[TEX]n_{Mg} = 1,05(mol) \\ Mg+2Ag^+ \longrightarrow Mg^{2+}+2Ag \\ Mg+2Fe^{3+} \longrightarrow Mg^{2+}+2Fe^{2+} \\ Mg+Cu^{2+} \longrightarrow Mg^{2+}+Cu \\ Mg+Fe^{2+} \longrightarrow Mg^{2+}+Fe \\ 3Mg+2Al^{3+} \longrightarrow 3Mg^{2+}+2Al \[/TEX]

Từ đó tính ra là 61,2 g/

Thuỷ xem tớ làm đúng ko

bài này mà cho làm trắc nghiệm thì có quá đáng không nhỉ :), Chắc là không
Mọi người giỏi quá, mong được chỉ giáo nhiều@-)@-)
 
C

camdorac_likom

@hoctro91: bài gì mà khó lòi mắt ra vậy. Làm mãi chẳng ra mà A là hỗn hợp hay là đơn chất
 
H

hoctro91.

@hoctro91: bài gì mà khó lòi mắt ra vậy. Làm mãi chẳng ra mà A là hỗn hợp hay là đơn chất

Có 1 bài mới:

Cracking một hh ankan A thu được một hỗn hợp khí B có thể tích bằng 3 lần thể tích ban đầu. Tỉ khối giữa B và [tex] H_2 [/tex] là 12. Tìm ankan A

A là hỗn hợp của 2, 3 hoặc 4 chất gì đó, bạn thử bảo toàn xem. Nhanh lắm!
Cho đáp án này:

 
C

ctsp_a1k40sp

A là hỗn hợp của 2, 3 hoặc 4 chất gì đó, bạn thử bảo toàn xem. Nhanh lắm!
Cho đáp án này:

[TEX]d(B \to H_2)=12[/TEX] nên [TEX]M_B=24[/TEX]
[TEX]n_B=3n_A [/TEX]
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
[TEX]m_B=m_A[/TEX]
nên [TEX]M_B =\frac{1}{3} M_A[/TEX]
nên [TEX]M_A=72[/TEX]
Vậy [TEX]A[/TEX] là [TEX]C_5H_{12}[/TEX]
 
H

hoctro91.

Còn đây, một bài mới!

Đốt cháy hoàn toàn 27,6 gam hỗn hợp X gồm [TEX]C_3H_7OH[/TEX], [TEX]C_2H_5OH [/TEX]và

[TEX]CH_3OH [/TEX]thu được 32,4 gam [TEX]H_2O [/TEX]và V lít khí [TEX]CO_2[/TEX] ( đktc ). Tính giá trị của V.
 
H

hot_spring

Còn đây, một bài mới!

Đốt cháy hoàn toàn 27,6 gam hỗn hợp X gồm [TEX]C_3H_7OH[/TEX], [TEX]C_2H_5OH [/TEX]và [TEX]CH_3OH [/TEX]thu được 32,4 gam [TEX]H_2O [/TEX]và V lít khí [TEX]CO_2[/TEX] ( đktc ). Tính giá trị của V.

Gọi CTTB của 3 rượu là [TEX]C_nH_{2n+2}O[/TEX]. Sơ đồ đốt cháy:

[TEX]C_nH_{2n+2}O\rightarrow nCO_2+(n+1)H_2O[/TEX]

Từ giả thiết ta có [TEX]\frac{27,6}{14n+18}=\frac{32,4}{18(n+1)} \Leftrightarrow n=2[/TEX]

[TEX]n_{CO_2}=\frac{27,6n}{14n+18}=1,2mol[/TEX]

[TEX]V_{CO_2}=26,88l[/TEX]
 
D

dk_huypro

may cai do adct cu xai hoai khong biet chan ha
co vai bai ma gay suot
thu lam bai nay cua toi coi
nhan biet NaOH, HCl, phenolphtalein ma khong can dung them thuoc thu nao
day moi goi la vip
hehehehehehehehe
 
C

caothuyt2

để cả 3 ống nghiệm ngoài không khí một thời gian , ống nghiệm nào thấy xuất hiện kết tủa ---> đựng phenolphtalein
dùng phenolphtalein để nhận biết NaOH --> vì chuyền màu hồng
 
M

mhitit

tớ góp 1 bài vô cơ về nồng độ :

hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 20%, thu dược ddY. Nồng độ của FeCl2 trong dd Y là 15,76%. C% của MgCl2 trong dd Y là bao nhiêu?
 
H

hoangyen11b

Câu 1: Cho 15,6 g hh ancol đơn chức kế tiếp trong dãy đồng đẳng td với 9,2 g Na vừa đủ thu được 24,5 gam muối. Xđ công thức hai ancol

Gọi 2 ancol đó là CnH2n+1OH
nên CnH2n+1OH + Na -------> CnH2n+1ONa + 1/2H2
(14n+18)g 23 g (14n+40)g

15.6g 9.2g 24.5g
nên n= 1.46
nên là CH3OH và C2H5OH

hoà tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Fe và Mg bằng 1 lượng vừa đủ dd HCl 20%, thu dược ddY. Nồng độ của FeCl2 trong dd Y là 15,76%. C% của MgCl2 trong dd Y là bao nhiêu?
o kái

Fe +2 HCl ---------> FeCl2 + H2
a 2a a
Mg + 2 HCl--------> MgCl2 + H2
b 2b b
ta có
(2a+2b)3650/mdd = 20
nên mdd= (a+b)365 g
mặt khác 12700a/(mdd+56a+24b)=15.76
nên a=b=
nên C%(MgCl2)=9500a/810a=11.73%
có dg' hok nếu dg thì thank ch
 
Last edited by a moderator:
Z

zaichipa2

cai bai, ma ancol do, do co chat con du, ke ca naoh du, nen cai nay ap dlbtkl la hok dung, ban lay, kl cua muoi tru di kl cua ãit, sau do chia cho 22, la ra so mol cua naoh, luc do hok bang so mol naoh ban dau,rui tinh kl cua ãit ban dau chia cho so mol, do, la ra thui :d :):))
 
T

tiensiechcom

ở câu 1 đúng là hơi vô lí nếu đề cho là 24,5 chất rắn thì đúng hơn chắc có sai sót khi cô giáo cậu ra đề. tơ cũng từng lam 1 bai giông y như thế này nhưng bài cho la khối lượng chất rắn chứ không phai kl muối
 
Top Bottom