C3H6 là xiclopropan A là dẫn xuất của halogen B là propanol C là andehit
Uh, tớ sửa một chút là A là dẫn xuất halogen, B là ancol hai chức( propanđiol), C là anđehit hai chức( propanđial)
Cụ thể là thế này:
[TEX]C_3H_6 + Br_2 {-----\to}\limits^{} CH_2Br-CH_2-CH_2Br[/TEX]
[TEX]CH_2Br-CH_2-CH_2Br + 2NaOH {-----\to}\limits^{} 2NaBr + CH(OH)-CH_2-CH(OH)[/TEX]
[TEX]CH(OH)-CH_2-CH(OH) + 2CuO {-----\to}\limits^{t^o} CHO-CH_2-CHO + 2Cu + 2H_2O[/TEX]
[TEX]CHO-CH_2-CHO + O_2 {-----\to}\limits^{Mn^{2+}} HOOC-CH_2-COOH[/TEX]
[TEX]nHOOC-CH_2-COOH + CH(OH)-CH_2-CH(OH) {--\to}\limits^{} (-CO-CH_2-COOCH_2-CH_2-CH-O-)_n[/TEX]
!!!!!!mà có phải năm nay vật lí ko thi phần Quang hình ? Xem mãi phần đấy mà ko thấy có trong cấu trúc đề của bộ
Đúng rồi đó, phần đó bỏ qua thật, nhưng kiến thức gói gọn hơn thì nó cũng có thể sẽ khó hơn. Chắc vẫn thế cả.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Bài tập 8 trang 122 SGK Hoá 12 Nâng cao
Tính thế điện cực chuẩn của [TEX]E^o_{Cr^{3+}/Cr}[/TEX] và [TEX]E^o_{Mn^{2+}/Mn}[/TEX]
Biết
Suất điện động chuẩn của pin điện hoá Cr-Ni là +0,51 và của Cd-Mn là +0,79
thế điện cực chuẩn của [TEX]E^o_{Cd^{2+}/Cd} = -0,40 V[/TEX] và [TEX]E^o_{Ni^{2+}/Ni} = -0,40 V[/TEX]
Có thắc mắc là trong kí hiệu [TEX]E^o_{pin(Cd-Mn)} [/TEX]thì có nghĩa là
[TEX]E^o_{pin(Cd-Mn)} = E^o_{Cd^{2+}/Cd} - E^o_{Mn^{2+}/Mn}[/TEX]
Hay
[TEX]E^o_{pin(Cd-Mn)} = E^o_{Mn^{2+}/Mn} - E^o_{Cd^{2+}/Cd}[/TEX]
Hay
[TEX]E^o_{pin(Cd-Mn)} = \mid E^o_{Cd^{2+}/Cd} - E^o_{Mn^{2+}/Mn}\mid [/TEX]
Làm bài nhận biết này nà:
Phân biệt 4 hỗn hợp sau: Fe; (Fe + FeO); (Fe + Fe2O3); (FeO + Fe2O3); Fe2O3